Không cạo lông 1 năm, người phụ nữ nói đó là điều thoải mái nhất đời và chia sẻ những vùng "rừng rậm" khiến chồng cô thích thú

  • Đinh Ngọc

Cô cho rằng định kiến xã hội đã đặt lên vai phụ nữ gánh nặng quá lớn, rằng đã là phái đẹp thì không được có lông. Chính vì điều này đã thôi thúc cô gái người Ba Lan này quyết tâm đi ngược lại quy chuẩn chung của số đông.

Sonia Cytrowska, 28 tuổi, đến từ Gdynia, Ba Lan cho biết lần đầu tiên cô cạo lông cơ thể là vào năm 12 tuổi. Những hình ảnh các quý cô xinh đẹp mượt mịn trên tạp chí đã khiến cho Sonia cảm thấy bất an về bản thân mình trong suốt một khoảng thời gian dài kể từ khi dậy thì.

Không cạo lông 1 năm, người phụ nữ nói đó là điều thoải mái nhất đời và chia sẻ những vùng rừng rậm khiến chồng cô thích thú - Ảnh 1.

Tuy nhiên đến năm 2017, Sonia quyết định vứt dao cạo và từ bỏ luôn việc cạo lông. Cũng may trong suốt quá trình đó, Sonia luôn có sự ủng hộ của chồng mình, cho dù là anh cũng phải mất một khoảng thời gian mới có thể làm quen được với cơ thể nhiều lông của Sonia.

Với trang Instagram bodyhairmovement, Sonia hy vọng có thể chuyển tại được thông điệp tích cực của mình đối với nét đẹp tự nhiên của cơ thể người phụ nữ, cũng như dần dẹp bỏ chuẩn mực cứng nhắc của xã hội về việc phụ nữ là phải có một thân hình trần trụi không lông lá.

Sonia chia sẻ: “Tôi chọn việc không cạo lông bởi tôi cảm thấy bản thân thật xinh đẹp và cuộc sống như vậy thoải mái biết bao. Dĩ nhiên cũng có những ngày tôi tự hỏi tại sao tôi lại chọn chiến đấu với tất cả các tiêu chuẩn làm đẹp này, tại sao tôi lại cứng đầu đến vậy?”

Không cạo lông 1 năm, người phụ nữ nói đó là điều thoải mái nhất đời và chia sẻ những vùng rừng rậm khiến chồng cô thích thú - Ảnh 2.

Điều đáng mừng là câu chuyện của Sonia cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các phụ nữ khác ở khắp mọi nơi. Cô nói: “Tôi nhận được tin nhắn của những phụ nữ từng đau khổ vì việc cạo lông giống như tôi một năm về trước. Đôi lúc chúng tôi trao đổi hình và động viên lẫn nhau”.

Sonia cho biết trước kia cô từng phải dành ra khoảng ba tiếng mỗi tuần cho việc làm sạch lông trên cơ thể bao gồm lông chân, nách và rốn. Từ khi bỏ hẳn việc cạo lông, Sonia cảm thấy mình đã trút bỏ được một công việc phiền hà và mệt mỏi. Sonia tiết lộ rằng chồng cô, anh Tobiaz, ban đầu cũng khá hoang mang trước quyết định của vợ, nhưng rồi anh đã dần chấp nhận, thậm chí còn cảm thấy thích thú với diện mạo mới của cô.

Không cạo lông 1 năm, người phụ nữ nói đó là điều thoải mái nhất đời và chia sẻ những vùng rừng rậm khiến chồng cô thích thú - Ảnh 3.

“Tôi đã nhìn thấy nhiều người khác cũng mang cùng một suy nghĩ tích cực về lông trên cơ thể giống mình. Điều này giúp cho tôi cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn khi bắt đầu một cuộc sống mới mẻ với rất nhiều sự ủng hộ từ cả phái nam lẫn phái nữ”, Sonia tâm sự. “Tôi bắt đầu cạo lông từ hồi 12 tuổi và gần như cả cuộc đời mình, tôi đã từng cảm thấy nghi ngờ về giá trị bản thân mình thật thua kém những cô nàng không có lông trên người”.

Sonia mong mỏng rằng tất cả những phụ nữ khác trên thế giới có thể nhìn vào cô và cảm nhận được rằng lông trên cơ thể là nét đẹp tự nhiên trên cơ thể. Và đàn ông cũng hãy trân trọng vẻ đẹp hoang sơ này của phụ nữ.

Không cạo lông 1 năm, người phụ nữ nói đó là điều thoải mái nhất đời và chia sẻ những vùng rừng rậm khiến chồng cô thích thú - Ảnh 4.

“Chồng tôi đã khá sốc bởi trong 8 năm bên cạnh nhau, anh ấy luôn biết tôi có thói quen làm sạch lông trên người. Thật ra anh ta vẫn thích cơ thể tôi trơn mượt hơn nhưng rồi chúng tôi đã có những cuộc nói chuyện với nhau rất lâu. Tôi nói với anh điều này là thứ quan trọng đối với tôi, tôi muốn sống với cơ thể thật sự của mình. Thật vui vì anh đã hiểu và ủng hộ vợ hết mình”.

“Dù gặp những lúc khó khăn nhưng tình yêu và sự cam kết trong tình yêu đã có thể chiến thắng tất cả. Điều mà tôi cảm thấy khó nhằn hơn đó chính là bản thân tôi đã phải vượt qua những chướng ngại tâm lý như thế nào, làm sao để tôi có thể cảm thấy tự tin với cơ thể đầy lông của mình, mặc cho mọi ánh mắt tò mò và lời xì xào từ những người xung quanh”

Không cạo lông 1 năm, người phụ nữ nói đó là điều thoải mái nhất đời và chia sẻ những vùng rừng rậm khiến chồng cô thích thú - Ảnh 5.

“Thật khó để chấp nhận rằng đôi lúc mọi người đã đánh giá tôi khi họ biết được cơ thể tôi trông như thế nào. Lông trên cơ thể như là một điều cấm kỵ trong xã hội tôi đang sống vậy”.

“Khi ở nhà với chồng hay với những người bạn thân, tôi luôn cảm thấy an toàn và được chấp nhận. Việc lộ lông trên cơ thể cũng là rất bình thường và tự nhiên. Tuy nhiên tôi gặp rất nhiều khó khăn khi phải gặp gỡ những người mới, ví dụ như khi đi xin việc hoặc khi đi dạy tại trường”.

Không cạo lông 1 năm, người phụ nữ nói đó là điều thoải mái nhất đời và chia sẻ những vùng rừng rậm khiến chồng cô thích thú - Ảnh 6.

Sonia cũng không ngần ngại chia sẻ mong mỏi của mình rằng: “Cạo hay không cạo lông, tôi ước rằng đó sẽ là sự lựa chọn của mỗi phụ nữ, miễn là họ cảm thấy thoải mái với điều đó. Tôi mong có ngày sẽ nhìn thấy việc không cạo lông được chấp nhận và xem như một điều bình thường. Bạn có thể là một phụ nữ độc lập, làm việc trong một công ty lớn, theo học những gì bạn thích, được chồng yêu mến và vẫn có một cơ thể đầy lông một cách tự nhiên”.

Loading...

Đột nhập sân khấu hoành tráng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018

Đột nhập sân khấu hoành tráng chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Đời sống

Đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018 sẽ diễn ra vào lúc vào lúc 20h00 tối nay với sự tham gia của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Đông Nhi, Hòa Minzy và nhóm nhạc Monstar.

Góc duyên số: "Đi bão" qua 2 mùa Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 và 2018, đôi bạn trẻ giờ đã là vợ chồng và "sản xuất" thêm 3 em bé

Góc duyên số: "Đi bão" qua 2 mùa Việt Nam vô địch AFF Cup 2008 và 2018, đôi bạn trẻ giờ đã là vợ chồng và "sản xuất" thêm 3 em bé
Đời sống

Bóng đá có lẽ là điều khiến hàng triệu người dân Việt Nam trở nên đoàn kết, khăng khít và cũng có thể là se duyên nhiều đôi bạn trẻ. Câu chuyện về một cặp đôi "đi bão" qua 2 mùa Việt Nam vô địch AFF Cup từ năm 2008 và 2018 sau đó thành vợ chồng và sinh đến 3 em bé khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Danh tính bé Việt "quyền lực" được HLV Park dạy câu cá, đi thuyền với Bùi Tiến Dũng ở Indonesia

Danh tính bé Việt "quyền lực" được HLV Park dạy câu cá, đi thuyền với Bùi Tiến Dũng ở Indonesia
Đời sống

Học giỏi, bé Ngọc Linh được mẹ thưởng đặc quyền sang Indonesia ở chung khách sạn với Olympic Việt Nam "trong một nốt nhạc".