Khởi tố tội giết người với nam thanh niên đem con lên trần nhà rồi ném xuống vì ngáo đá

Phuong Thao 11:01 02/12/2018

Công an Tp.Vinh (Nghệ An) cho biết đã khởi tố người đàn ông đem con trai chưa đầy 2 tuổi của mình lên trần nhà rồi ném xuống khiến cháy bé hoảng loạn với tội danh giết người.

Sáng ngày 2/12, công an Tp. Vinh (Nghệ An) cho biết  cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Ngọc Hà (33 tuổi, ngụ phường Hồng Sơn, TP.Vinh) để điều tra hành vi giết người.

Theo đó vào ngày 21/11 vừa qua, đối tượng này đã đem con trai chưa đầy 2 tuổi của mình leo lên trần nhà rồi tung cháu qua lại khiến bé khóc thét vì sợ. Sau đó người này ném con từ trên mái nhà xuống đất khiến cháu hoảng loạn và sau đó được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời.

Bá» can Lê Ngá»c Hà bế con leo lên mái nhà dá»a ném xuá»ng /// ẢNH H.TÃM

Tại cơ quan công an, nam thanh niên này khai nhận do trước đó có mâu thuẫn nên vợ đã bỏ đi. Không tìm thấy vợ và vừa sử dụng ma túy đá, Hà cởi trần, bế thốc con trai leo lên mái nhà rồi đi qua nhiều nóc nhà khác liền kề, vừa đi vừa la hét.  Công an TP.Vinh đã huy động lực lượng và các phương tiện cứu hộ đến thuyết phục Hà, giải cứu cháu bé nhưng không thành. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đến trưa cùng ngày, Hà bất ngờ thả con từ mái tôn tầng 2 một căn nhà xuống đất. Rất may, lực lượng cứu hộ đứng sẵn bên dưới đã bắt được cháu bé trong tình trạng bị chấn thương nhẹ.

Hà bị cảnh sát khống chế ngay sau đó. Công an cũng cho biết, Hà bị nghiện ma túy.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet