Khoảnh khắc xúc động: Người cha cựu chiến binh mất một chân, chống nạng tiễn con lên đường nhập ngũ

Anh Quân 13:59 21/02/2019

Không nước mắt, không có sự chia ly quyến luyến nhưng khoảnh khắc người cha cựu chiến binh mất một chân chống nạng tiễn con nhập ngũ vẫn gây xúc động mạnh.

Nhắc tới mùa quân sự, mọi người không chỉ nghĩ đến hình ảnh các thanh niên trai tráng hùng dũng lên đường đi nhập ngũ mà còn nhớ tới khung cảnh chia ly 'ướt át', thấm đẫm nước mắt giữa các tân binh và người thân.

Đã bao mùa nhập ngũ trôi qua, năm nào cũng xuất hiện hình ảnh những người lính khóc sướt mướt vì phải xa cha mẹ, những cô gái buồn rầu khóc ngất khi phải chia xa người yêu, những người cha, người mẹ nước mắt lưng tròng tiễn con lên đường đi thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

Năm nay, những hình ảnh quen thuộc này cũng lại diễn ra nhưng có một khoảnh khắc đặc biệt hơn, không nước mắt, không gợi sự chia xa quyến luyến nhưng vẫn gây xúc động mạnh, đó là bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người cha cựu chiến binh bị mất một chân chống nạng tiễn con nhập ngũ.

Khoảnh khắc xúc động: Người cha cựu chiến binh mất một chân, chống nạng tiễn con lên đường nhập ngũ

Tân binh Trần Tuấn được người cha cựu chiến binh tiễn đi nhập ngũ

Khoảnh khắc xúc động: Người cha cựu chiến binh mất một chân, chống nạng tiễn con lên đường nhập ngũ

Hai cha con vui vẻ chào mọi người

Trong ảnh, hai cha con chàng tân binh trẻ rạng rỡ chào mọi người, khuôn mặt thể hiện rõ ý chí quyết tâm, sẵn sàng chiến đấu, rèn luyện để bảo vệ đất nước. Rất nhiều người dùng mạng xã hội đã để lại lời khen cho bức ảnh này và cho đây là khoảnh khắc đẹp nhất mùa quân sự 2019.

Được biết, chàng trai trong ảnh có tên là Trần Tuấn, 27 tuổi, sống tại Cao Bằng. Gia cảnh nhà Tuấn khá khó khăn, cha anh là cựu chiến binh, khi trở về bị mất một bên chân do tai nạn, mẹ bệnh tật và em nhỏ đang đi học. Trước khi lên đường đi nhập ngũ, Tuấn đã học xong Đại học Xây dựng và đi làm được 2 năm. Dù trong thời gian anh chàng đi thực hiện nghĩa vụ quân sự đồng nghĩa với việc gia đình thiếu vắng đi trụ cột lớn nhưng với trách nhiệm của một công dân, Tuấn vẫn vui vẻ lên đường nhập ngũ.

Theo Khánh Linh/ Báo Đất Việt