Khoảnh khắc cậu bé ôm lấy chú chó nhỏ giữa cơn mưa: Không sao đâu, có anh ở đây mà!

Anh Quân 18:12 03/09/2018

Không ai biết vì sao cả hai lại ngồi giữa cơn mưa như vậy nhưng khoảnh khắc này vẫn khiến nhiều người cảm thấy rung động vì ấm áp.

Cuộc sống hiện đại dường như lúc nào cũng bộn bề và vội vã. Từ sáng tới tối, người ta cứ mải chạy theo những guồng quay công việc, học tập, các mối quan hệ... mà quên mất cuộc sống còn rất nhiều thứ đáng để trân trọng. 

Và có đôi khi, nhịp sống tất bật ấy còn khiến chúng ta bỏ qua nhiều khoảnh khắc dù đơn giản như vô cùng ấm áp, những khoảnh khắc chạm đến trái tim, những khoảnh khắc khiến bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống. Khoảnh khắc mà cư dân mạng đang chia sẻ rất nhiều hôm nay chính là một khoảnh khắc như vậy.

Khoảnh khắc cậu bé ôm lấy chú chó nhỏ giữa cơn mưa: Không sao đâu, có anh ở đây mà! - Ảnh 1.

Bức ảnh được chụp lại ở một góc phố Hà Nội trong một ngày mưa to tầm tã. Trong ảnh là cảnh một cậu bé đang ôm chặt cứng lấy một chú cún cũng bé xíu xiu. Cả hai người bạn nhỏ kề sát nhau giữa cơn mưa càng ngày càng nặng hạt. 

Không ai biết vì sao chú cún nhỏ lại ở đó, cũng không ai biết vì sao cậu nhóc áo đen kia lại ngồi đó ôm lấy em cún, và càng chẳng có ai có chút thông tin gì về những nhân vật xuất hiện trong ảnh nhưng khoảnh khắc được lưu lại này vẫn khiến trái tim người xem phải rung động.

Khoảnh khắc cậu bé ôm lấy chú chó nhỏ giữa cơn mưa: Không sao đâu, có anh ở đây mà! - Ảnh 2.

Giữa cơn mưa tầm tã, một cậu nhóc đang ôm chặt để che chở cho người bạn cún nhỏ bé của mình

"Chắc cậu bé kia đang buồn chuyện gì đó, nhưng không sao, cậu vẫn còn tri kỉ", C.H.T bình luận.

"Nhìn thấy thương ghê, bỏ qua chuyện vì sao người lớn lại không đưa cả hai vào nhà trú thì đây vẫn là một khoảnh khắc đẹp và ấm lòng. Tình bạn của trẻ nhỏ chỉ đơn giản vậy thôi...", một bạn khác tên T.T chia sẻ.

Tài khoản P.B thì nhìn bức ảnh mà nhớ đến chú chó mà anh chàng từng nuôi: "Xem ảnh mà thấy nhớ em cún nhà mình ghê gớm. Nhà nuôi nó từ bé, gần như tuổi thơ mình lúc nào cũng gắn với nó luôn. Bố mẹ mắng mình, nó kiểu gì cũng ra quấn chân mình như kiểu an ủi ấy. Nhớ ghê!".

"Lắm lúc chỉ thở thôi cũng thấy mệt nhưng được ngắm những bức ảnh thế này lại thấy tự nhiên có thêm động lực. Trông thương thương mà đáng yêu gì đâu" - Một Facebook khác cảm khái.

Và sau tất cả, người ta chỉ mong rằng cuộc sống sẽ có thật nhiều những tình bạn đơn giản, dễ thương như thế này thôi: "Đúng là trẻ con nhỉ, vẫn còn vô ưu, vô lo và yêu thích rõ ràng. Chúc cậu bé trong ảnh mãi giữ được tình cảm trong sáng này và chúc hai đứa là đôi bạn gắn bó lâu thật lâu nhé!", bạn P.Đ.H bình luận.

Theo N.S/ Helino