Khi đất nước cần, hãy đáp lời bằng cách cover điệu nhảy quốc dân góp 25.000 đồng này đi nào!

Thuong Nguyen 09:50 26/03/2020

Bạn đang làm việc tại nhà? Bạn đang có nhiều thời gian trống hơn do ảnh hưởng từ dịch? Bạn đang được nghỉ học và không biết làm gì tiếp theo? Hãy đón đầu “cơn sốt” Ghen Cô Vy 2.0 mới cùng Chi Pu đi chứ chờ chi.

Khi đất nước cần, hãy đáp lời bằng cách cover điệu nhảy quốc dân góp 25.000 đồng này đi nào!

Khi đất nước cần, việc bạn có thể làm không chỉ là ở yên tại chỗ để giảm bớt tỉ lệ lây nhiễm, mà còn là đứng lên và nhảy cover Ghen Cô Vy phiên bản 2.0 cùng Chi Pu ngay để gây quỹ xây 100 trạm rửa taymiễn phí.

  • Ủa, để chi?
  • Để bạn, mình, và tất cả mọi người đều có thể đượctự bảo vệ bản thân đúng cách.

Được rửa tay sạch khuẩn chính là một nhu cầu thiết yếu

Steve Jobs – bộ não của Apple từng nói rằng: “Khách hàng không biết họ cần gì cho đến khi chúng ta cho họ biết chúng ta có gì”. Đúng, chúng ta thường không biết mình cần gì, cho đến khi chúng ta được nhìn, thấy, trải nghiệm hoặc nhận biết sự tồn tại của nó.

Trong lời kêu gọi toàn dân phòng chống dịch COVID-19, ngày 22/3, Thủ tướng Chính phủ cũng đã nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Và theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), khẩu trang sẽ chỉ đạt được hiệu quả phòng bệnh khi sử dụng kết hợp việc rửa tay thường xuyên và đúng cách bằng xà phòng sạch khuẩn với nước sạch.

Thế nhưng, tại các điểm công cộng như nhà ga, bến xe, chợ,…không có mấy nơi có chỗ rửa tay “sạch khuẩn” để đáp ứng. Người dân cũng đã quen với sự “thiếu thốn” này, và mặc nhiên quên đi mình cần một trạm rửa tay tử tế, ngay cả khi có dịch.

Khi đất nước cần, hãy đáp lời bằng cách cover điệu nhảy quốc dân góp 25.000 đồng này đi nào!

Rồi đến một ngày, khi những trạm rửa tay dã chiến với màu đỏ bắt mắt của Lifebuoy xuất hiện, giúp phần nào giải quyết những vấn đề trên mà không hề tốn phí thì mọi người mới chợt nhận ra:

Mẹ đi chợ, chọn rau mua cá, cần tay sạch để chăm sóc cả nhà.

Bé con, chạm nắm vào những chiếc xích đu công cộng, cần tay sạch để bảo vệ bản thân.

Chú xe ôm, bươn chải cả ngày ngoài nơi công cộng, cần tay sạch để khỏe mạnh.

Những hành khách xe buýt, chạm nắm vào bờ ghế, thành xe, cần tay sạch để không bị lây nhiễm vi khuẩn.

Khi đất nước cần, hãy đáp lời bằng cách cover điệu nhảy quốc dân góp 25.000 đồng này đi nào!

Ai cũng cần bàn tay sạch trong mùa dịch, và như được đánh thức một nhu cầu nữa: À thì ra mình cần những trạm rửa tay này nhiều như vậy đây!

Dành 1 phút để góp 25.000 đồng, bạn đã sẵn sàng “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”?

Những trạm rửa tay miễn phí mà Lifebuoy đã triển khai xây dựng từ đầu tháng 2/2020 để cùng người dân chống dịch đã lan toả sự ấm áp thương yêu và được người dân đón nhận nồng nhiệt. Từ người lao động, các em nhỏ, người già, gia đình đi du lịch, ai ai cũng hào hứng sử dụng trạm rửa tay tích cực, có ý thức. Người dân phần nào hiểu được rằng, rửa tay bằng xà phòng sạch khuẩn và nước sạch mới thực sự là ưu tiên hàng đầu trong việc bảo vệ sức khoẻ mùa dịch.

Tiếp nối hành trình lan tỏa những thông điệp tích cực, lạc quan về việc rửa tay chống dịch hiệu quả, đúng cách, Lifebuoy đã phối hợp với Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Viện Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường (Bộ Y Tế) phát động chiến dịch gây quỹ "Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, nhằm lắp đặt thêm 100 trạm rửa tay dã chiến miễn phí trên toàn quốc, tại những nơi công cộng như bến xe, bến tàu...có đông người đi lại; đồng thời trao tặng 40.000 bánh xà phòng Lifebuoy và tài liệu truyền thông cho các điểm tuyên truyền phòng chống Covid-19 và gần các khu cách ly.

Khi đất nước cần, hãy đáp lời bằng cách cover điệu nhảy quốc dân góp 25.000 đồng này đi nào!

Trạm rửa tay đầu tiên do Quỹ tài trợ đã được khánh thành ngaytại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào sáng ngày 23/3.

Chẳng cần bạn phải là “rich kid” hào phóng chuyển khoản ngay vài trăm triệu để ủng hộ. Chỉ cần dám đứng lên và nhảy. Đơn giản, đến bất ngờ chưa!!! Hãy bật ngay bài hát chống dịch “quốc dân” Ghen Cô Vy đã được nâng cấp phiên bản 2.0, 5 phút luyện tập và 1 phút tỏa sáng. Thế là đủ để đóng góp 25.000 đồng vào quỹ rồi.

À mà cẩn thận, vì có thể sau một đêm bạn đã trở thành một hiện tượng mới của mạng xã hội bởi độ tài năng, xinh đẹp, nhiệt tình, hay vì bắt trào lưu giỏi không chừng.

Khi đất nước cần, hãy đáp lời bằng cách cover điệu nhảy quốc dân góp 25.000 đồng này đi nào!

Chưa kể, nhờ bạn góp sức, mỗi khi đi chợ, tập thể dục, đi làm, đi dạo hay đi bất cứ đâu, bạn và gia đình từ giờ sẽ có thể dễ dàng tìm thấy một trạm dã chiến Lifebuoy dễ thương để ghé lại giữ cho mình đôi bàn tay sạch khoẻ trong tình hình dịch đang ngày một diễn biến phức tạp.

Còn chần chờ gì mà không tham gia thử thách dễ thương này của Lifebuoy ngay! Mỗi lượt cover của bạn sẽ tạo động lực cho 100 trạm rửa tay được nhanh chóng đưa vào hoạt động. Đừng quên kêu gọi bạn bè, người thân cùng tham gia thử thách để đến khi có dịp sử dụng hãy tự hào khoe rằng: Cả nhà ơi, mình đã đóng góp xây nên trạm rửa tay này đó!

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.

Cách thức đơn giản để gây quỹ:

Với mỗi clip nhảy theo vũ điệu 6 bước rửa tay chuẩn trên nền nhạc Ghen Cô-Vy 2.0 được tải lên Facebook, Youtube cá nhân dưới chế độ công khai kèm theo hashtag #RuatayphongCOVID-19 #100tramruatayLifebuoy #VimotVietNamkhoemanh, Lifebuoy sẽ giúp đóng góp 25.000VNĐ vào quỹ.  

  • Bạn có thể tải bài nhạc Ghen Cô-vy 2.0 ở đây: https://bit.ly/nhac-GhenCovy-GayQuy
  • Hoặc mỗi lượt chia sẻ clip vũ điệu rửa tay Ghen Cô-Vy 2.0 trên Facebook, Youtube cá nhân dưới chế độ công khai kèm theo khuyến khích mọi người “Đừng lan âu lo – Tập thói quen tốt” và hashtag #RuatayphongCOVID-19 #100tramruatayLifebuoy #VimotVietNamkhoemanh cũng sẽ đóng góp 5.000VNĐ vào quỹ này.

Thông tin chi tiết về số tiền gây quỹ mới nhất, cùng thông tin các trạm rửa tay dã chiến đã được lắp/sẽ được lắp cùng khuyến cáo phòng bệnh từ Bộ Y Tế có thể được tham khảo tại website chính thức của quỹ 100tramruataydachien.com.

Chương trình dự kiến gây quỹ kéo dài đến hết ngày 10/4/2020 và sẽ bắt đầu xây dựng dần những trạm rửa tay phòng dịch trên 63 tỉnh thành dựa trên đóng góp của cộng đồng!