Khi các nhà đầu tư BOT không nhận được sự tin tưởng từ người dân

Huyền Trần 15:16 13/03/2019

Sự minh bạch trong thu phí BOT của các nhà đầu tư luôn là một câu hỏi lớn được tất cả mọi người quan tâm.

Khi người dân trực tiếp giám sát thu phí BOT

Khi các nhà đầu tư BOT không nhận được sự tin tưởng từ người dân

Trong thời gian gần đây, một nhóm người dân đã tự tổ chức đếm xe lưu thông qua trạm BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hòa nhằm đối chiếu với báo cáo được trạm BOT này công bố. Hoạt động này được tổ chức một cách trật tự, có quy củ, không cản trở xe lưu thông và không gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của trạm thu phí. Theo Tổng cục đường bộ Việt Nam, người dân hoàn toàn có quyền tham gia vào hoạt động này miễn là không gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các trạm thu phí. Khi kết thúc giám sát, người dân gửi số liệu về tổng cục và kết quả kiểm tra sẽ được công khai trực tiếp.

Tác dụng khi người dân giám sát

Khi các nhà đầu tư BOT không nhận được sự tin tưởng từ người dân

Theo luật sư Nguyễn Thế Truyền của công ty Luật Thiên Thanh, số liệu những người dân thu thập được hoàn toàn không mang tính giá trị pháp lý, nhưng lại có ý nghĩa to lớn đối với cơ quan quản lý. Những số liệu này mang tính tham khảo rất cao, được dùng làm cơ sở cho các cơ quan chức năng tổ chức thanh, kiểm tra và giám sát hoạt động của các chủ đầu tư.

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Theo Infonet