Khăng khăng giữ cả 6 thai trong bụng, câu nói của người mẹ sau một năm gây bất ngờ

Anh Quân 01:17 09/12/2018

Khi phát hiện mang thai 6, bác sĩ đã từng khuyên bà mẹ này nên giảm thiểu bớt số thai nhưng cô kiên quyết từ chối, liều mình sinh cả 6 con.

Cuối năm 2017, một ca sinh 6 cực hiếm với tỉ lệ 1/4 tỉ tại bang Alabama (Mỹ) đã thu hút đông đảo giới truyền thông và cư dân mạng trên toàn thế giới quan tâm. 

Cô Courtney Waldrop (36 tuổi), mẹ của bộ 6 đẹp như thiên thần này trước đó đã có 3 con trai lớn. Khi muốn có thêm con thứ 4, hai vợ chồng cô quyết định sử dụng thuốc trợ sinh liều thấp nhưng không ngờ hiệu quả cho đến 6 thai.

Tại thời điểm đó, bác sĩ đã nhiều lần khuyên Courtney giảm thiếu bớt số thai bởi mang 6 bé cùng lúc trong bụng tiềm ẩn rất nhiêu rủi ro cho cả bản thân cô và các bé. 

Tuy vậy, hai vợ chồng Courtney vẫn quyết tâm liều mình giữ lại cả 6 bé vì không nỡ. Cả thai kỳ, bà mẹ này đã gặp không ít khó khăn cả về sức khỏe và tinh thần do lúc nào cũng thấp thỏm, lo sợ có chuyện xấu xảy ra. 

May mắn thay, cuối cùng cả 6 bé đã chào đời khỏe mạnh sau ca sinh mổ ở tuần thứ 30. 

Vì thuộc bộ đa thai và chào đời sớm nên cả 6 khá nhẹ cân. Tuy nhiên, khi nghe bác sĩ nói bé nào ra đời cũng khóc rất to, vợ chồng Courtney thở phào nhẹ nhõm. Các bé đều được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt ngay sau ca mổ. 

6 "thiên thần" xinh xắn bao gồm 3 bé trai và 3 bé gái, có cân nặng khá đều nhau. 

Các bé được đặt tên lần lượt là Layke Bryars, Blu Wellington, Tag Bricker, Rivers McCall, Rayne McCoy và Rawlings McClaine.

Vẻ ngoài đáng yêu của 6 "thiên thần" nhỏ nhà Courtney đã từng thu hút hàng triệu lượt yêu thích và bình luận trên mạng xã hội.

Vậy là sau 3 lần sinh, vợ chồng Courtney đã có đến 9 người con.

Trước đó, Courtney đã từng sinh đôi 2 con trai Wale và Bridge sau khi thực hiện biện pháp hỗ trợ sinh sản. 

Có thêm tới 6 em bé trong gia đình, Courtney cho biết 3 người anh lớn đều rất háo hức và yêu thương các em. 

Hiện tại, bộ 6 của gia đình Courtney đã sắp tròn 1 tuổi. 

Những hình ảnh các bé thường xuyên được Courtney đăng tải trên mạng xã hội. 

Không chỉ vậy, cô còn đầu tư trang phục đồng bộ cực "sành điệu" cho các con. 

3 bé gái được mẹ "diện" như những nàng công chúa nhỏ. 

3 bé trai cũng cực kỳ đáng yêu. 

Ngoài ra, Courtney còn cập nhật thường xuyên tình hình theo dõi sức khỏe của các bé và kinh nghiệm chăm con cho người theo dõi. 

Thậm chí gia đình Courtney còn tham gia một chương trình truyền hình riêng mang tên "Sweet Home Sextuplets" (tạm dịch: Gia đình sinh 6 ngọt ngào). 

Vốn là một giáo viên tiểu học nhưng hiện tại Courtney chưa thể trở lại trường không chỉ bởi bận rộn chăm sóc con cái mà sức khỏe của cô chưa hồi phục hoàn toàn sau ca sinh "kỉ lục". 

Tuy chăm con vất vả nhưng Courtney khẳng định "đúng là không hối hận" vì đã giữ lại bộ 6 của mình, đặc biệt là khi nhìn các con càng lớn càng khỏe mạnh, đáng yêu như hiện tại. 

Hình ảnh mới nhất của các bé sau 1 năm cất tiếng khóc chào đời.

Theo Minh An/ Thời Đại Plus