Khách tham quan kinh ngạc vì bức tranh 33 tỷ tự huỷ ngay trước mắt

Anh Quân 14:32 07/10/2018

Ngay sau khi được trả giá 1,4 triệu USD (khoảng 33 tỷ đồng), bức tranh 'Girl With Balloon' (Cô gái với quả bóng bay) đã tự huỷ ngay trước mắt khách tham quan không cách nào cứu vãn.

Làng nghệ thuật thế giới đang xôn xao về cuộc đấu giá bức tranh tự huỷ của Banksy diễn ra vào hôm 5/10 vừa qua. Tác phẩm 'Girl With Balloon' vốn rất nổi tiếng của nghệ sĩ đường phố bí ẩn này được trả giá 1,4 triệu USD tại phiên đấu giá của nhà Sotheby's tại London (Anh).

Tuy nhiên, ngay khi chiếc búa được gõ xuống, bức tranh đã tự huỷ một cách ngoạn mục trước sự kinh ngạc của toàn bộ những người có mặt trong cuộc đấu giá.

Khách tham quan kinh ngạc vì bức tranh 33 tỷ tự huỷ ngay trước mắt

Banksy ngay sau đó đã đăng tải khoảnh khắc này trên Instagram với trạng thái: "Đi, đi, đi luôn".

Điều đáng nói 'Girl With Balloon' đã vừa xác lập kỷ lục là tác phẩm có giá cao nhất của Banksy. Ngay sau sự việc này, phát ngôn của nhà cái Sotheby’s thông báo với tờ Financial Times: “Chúng tôi đã nói chuyện với người mua tác phẩm này và đang thảo luận bước tiếp theo sẽ phải làm thế nào". Tuy nhiên Sotheby’s từ chối cung cấp danh tính của người mua bức tranh vừa tự huỷ.

Banksy hôm 6/10 cũng đã đăng tải một video trên Instagram cho thấy dao dọc giấy đã được cài ở khung của bức tranh. "Vài năm trước tôi đã bí mật làm chiếc dao dọc giấy để cài vào khung, đề phòng lúc nó bị đưa ra đấu giá". Điều này có thể gián tiếp khẳng định Banksy chính là tác giả của màn huỷ tranh gây xôn xao.

Theo MyA/ Vietnamnet

Loading...