Hơn 1/4 nhân viên sẽ nghỉ việc nếu không nhận được thưởng Tết như mong đợi

Anh Quân 15:46 25/12/2018

Đây là thông tin rất đáng chú ý mới được công bố từ báo cáo của VietnamWorks.

VietnamWorks vừa phát hành "Báo cáo Phúc lợi và Thưởng tết năm 2019 tại Việt Nam". Đây là báo cáo được công bố dựa trên phản hồi khảo sát của gần 500 chuyên gia nhân sự và 3400 người tìm việc.

Theo VietnamWorks, có đến 53% ứng viên hiện nay luôn tìm kiếm thông tin về thưởng Tết khi tìm việc, tuy nhiên chỉ có 37% nhà tuyển dụng sẵn sàng thể hiện những thông tin này trong bản mô tả công việc đăng tuyển của công ty mình.

Hơn 1/4 nhân viên sẽ nghỉ việc sau Tết nếu không nhận được mức thưởng như mong đợi - Ảnh 1.

Báo cáo của VietnamWorks cho thấy hơn 1/4 nhân viên sẽ nghỉ việc sau Tết nếu không nhận được mức thưởng như mong đợi

Cũng theo báo cáo, chính sách thưởng Tết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vẫn không thay đổi so với năm 2018, đó là: Thưởng theo tình hình kinh doanh của công ty; Thưởng theo kết quả công việc; Thưởng theo cấp số nhân của tháng lương. Hình thức này cũng đúng như mong đợi của người tìm việc. Về giá trị mức thưởng, có đến 64% doanh nghiệp cho biết mức thưởng Tết cho nhân viên trong dịp Tết năm 2019 sẽ cao hơn 1 tháng lương.

Hơn 1/4 nhân viên sẽ nghỉ việc sau Tết nếu không nhận được mức thưởng như mong đợi

Báo cáo của VietnamWorks cho biết, 82% nhân viên lựa chọn sẽ phản ứng cụ thể nếu không nhận được thưởng Tết như đúng với mong đợi.

Theo đó, 27% lựa chọn sẽ nghỉ việc và xin việc nơi khác có mức thưởng Tết tốt hơn. 55% lựa chọn sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị công ty phải thưởng Tết.

Chính sách phúc lợi

Báo cáo cho thấy, phía nhà tuyển dụng và người tìm việc đều đồng nhất trong quan điểm về quyết định ứng tuyển vào một công việc của ứng viên.

Cụ thể, Top 5 các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển lần lượt là: Phúc lợi; Cơ hội thăng tiến trong công việc; Tính chất công việc; Thưởng; Văn hóa và con người của công ty.

Hơn 1/4 nhân viên sẽ nghỉ việc sau Tết nếu không nhận được mức thưởng như mong đợi - Ảnh 2.

Top 5 các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định ứng tuyển lần lượt là: Phúc lợi; Cơ hội thăng tiến trong công việc; Tính chất công việc; Thưởng; Văn hóa và con người của công ty

Phía ứng viên thể hiện sự quan tâm đến "Phúc lợi" khi có đến 86% cho biết họ thường xuyên tìm kiếm thông tin về phúc lợi khi tìm việc. Thấu hiểu được mối quan tâm này, 84% nhà tuyển dụng cũng cho biết họ thể hiện đầy đủ những thông tin về phúc lợi khi đăng tuyển công việc.

Theo kết quả khảo sát, Top 3 những gói phúc lợi mà doanh nghiệp đang áp dụng nhiều nhất hiện nay là "Bảo hiểm xã hội"; "Nghỉ phép năm" và "Du lịch cùng công ty". Trong khi đó, Top 3 phúc lợi mà người tìm việc mong muốn nhận được nhất lần lượt là: "Kiểm tra sức khỏe định kỳ"; "Hỗ trợ vật dụng cần thiết cho công việc" và "Các chương trình đào tạo".

Theo Thùy An/ VTV