Hội thảo trái phép thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia

Huyền Trần 15:44 23/04/2019

Mới đây, ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã quyết định xử phạt số tiền 105 triệu đồng đối với nhóm người tổ chức hội thảo trái phép

Hội thảo thu hút đầu tư trái phép tại Đắk Lắk

Hội thảo trái phép thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ vụ việc một người nước ngoài chưa rõ lai lịch, thông qua mạng xã hội đã thuê hai người Việt Nam đứng ra tổ chức hội thảo nhằm mục đích thu hút đầu tư. Tuy nhiên, hoạt động này hoàn toàn không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép, đồng thời việc 7 người nước ngoài với nhiều quốc tịch khác nhau cùng phát biểu trong hội thảo nhằm thu hút đầu tư là trái với thị thực của những người này khi nhập cảnh vào Việt Nam. Tại cơ quan công an, người đứng ra tổ chức sự kiện này cũng đã nhận thức ra những sai phạm của mình.

Hội thảo trái phép thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia

Hậu quả đằng sau hoạt động trái phép

Hội thảo trái phép thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia

Với cách tổ chức chuyên nghiệp cùng sự tham gia của những người nước ngoài, hội thảo này đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các “nhà đầu tư” là những người dân tỉnh Đắk Lắk. Hiện tại, tuy các đối tượng này đã bị xử phạt hành chính số tiền 105 triệu đồng nhưng để lại hậu quả lớn là lợi ích kinh tế của người tham gia bị mất hoàn toàn. Qua đó, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần kiểm tra giám sát nghiêm ngặt các hoạt động trên địa bàn tỉnh để hạn chế tối đa những thiệt hại cho người dân.

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.