Học tiếng Anh online có hiệu quả?

Huyền Trần 09:10 11/12/2019

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều thời gian? Hoặc bạn cần học thêm Anh ngữ thực hành sau giờ học chính khóa? Bạn muốn tìm kiếm một chương trình học tiếng Anh online tốt nhất? Nhưng nhiều lúc các bạn còn băn khoăn tự hỏi rằng liệu học tiếng Anh online có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa vấn đề.

Học tiếng Anh online có hiệu quả?

(Nguồn Ảnh: Internet)

Tiết kiệm thời gian

Không thể phủ nhận lợi ích của việc học tiếng Anh online, nhất là đối với người lớn bận rộn. Với phương pháp này, bạn có thể linh động học vào những khoảng thời gian phù hợp với quĩ thời gian của mình, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Trong thời đại công nghệ số, chỉ với vài cú gõ phím thì học sinh, người đi làm có thể khám phá không giới hạn nguồn tri thức vô tận được chia sẽ rộng khắp trên thế giới internet vào mọi lúc và mọi nơi.

Thời điểm thông tin phát sinh liên tục, đơn vị tính thậm chí còn nhỏ hơn mỗi phần trăm giây. Vị trí tri thức nảy sinh có ở khắp mọi nơi.

Từ các trang tin tức của những tòa soạn báo và tạp chí. Từ các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Từ các blog của những cá nhân, của những chuyên gia, của những người nổi tiếng…

Không dừng lại đó, môi trường giáo dục từ chổ giảng dạy trực tiếp đã lấn sân, tận dụng internet và ứng dụng công nghệ để mở ra nhiều cách thức phổ biến kiến thức online mới mẻ. Giáo viên từ chổ làm trung tâm truyền dẫn kiến thức thì nay trở thành người hướng dẫn.

Và thầy cô từ chổ phải chịu quá tải do vừa phải gánh vác nhiệm vụ của một kênh phổ biến tri thức, vừa phải đảm đương vai trò của một nhà giáo dục. Thì nay, thay vào đó nhiệm vụ truyền dẫn kiến thức được đảm đương bởi công nghệ giảng dạy.

Nhờ vào giáo dục online, giáo viên có thêm thời gian và sức lực để hướng về sinh viên, tập trung sự sáng tạo vào đổi mới giáo dục. Và cũng từ đó mà chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao và hiệu quả hơn.

Thông tin đưa ra dưới đây không chỉ làm rõ sự hiệu quả của việc ứng giáo dục trực tuyến vào học tiếng Anh mà còn xem xét chúng ở khía cạnh ứng vận dụng vào việc tự học và thực hành.

Học tiếng Anh online có thực sự hiệu quả?

Trong một báo cáo đăng trên trang web trường Đại học Nebraska – Lincoln, tác giả Helen Nneka Eke cho rằng học trực tuyến không chỉ đem lại sự thuận tiện cho học sinh và giáo viên, mà nó còn giúp phá bỏ rào cả về không gian vật lý và chi phí tài chính.

Cũng như tạo điều kiện cho học sinh có thói quen lập kế hoạch, làm chủ bản thân, nâng cao động lực học tập…

Nurul Nadia Haron và cộng sự trong một báo cáo đăng trên trang mạng Researchgate cho rằng, ở những quốc gia có học sinh học tiếng Anh như một ngoại ngữ thì việc giáo dục các em đạt tới trình độ thông thạo Anh ngữ thường rất khó khăn.

Sự thiếu động lực học tập, môi trường giáo dục không thú vị, thiếu thời gian thực hành tương tác chính là những nguyên nhân chính làm chất lượng giáo dục Anh ngữ chưa được như mong đợi.

Khi học ngoại ngữ, mọi người thường có tâm lý lo lắng khi thực hành đàm thoại trong lớp. Theo Haron, giáo dục online giúp học viên giảm bớt cảm giác lo lắng bất an khi bắt đầu học tiếng Anh.

Đào tạo trực tuyến mở ra một môi trường học tiếng Anh mới mẻ, nó tạo thêm không gian để gia tăng mức độ tương tác giữa giáo viên và học sinh, giữa sinh viên với sinh viên.

Haron cũng cho rằng, học tiếng Anh trong môi trường tương tác trực tuyến vui nhộn sẽ giúp học viên mau tiến bộ hơn là cách dạy khô khan trong môi trường truyền thống.

Học tiếng Anh online ở đâu?

Học tiếng Anh online có hiệu quả?

Diễn giả: Lan Bercu

Cô Lan Bercu tên đầy đủ là Lan Phan Bercu, sinh ra và lớn lên tại TP. Hồ Chí Minh, sống ở Atlanta, tiểu bang Georgia Hoa Kỳ hơn 20 năm qua.

Cô tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA tại Trường Đại học Kennesaw University, Hoa Kỳ. Ngoài ra cô có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo tại các sự kiện và lớp huấn luyện hơn 20.000 giáo viên Hoa Kỳ, đào tạo hơn 10.000 các quản lý lãnh đạo và CEO toàn cầu. Cô còn là sáng lập viên của chương trình LanBercu TV trên Youtube.

Lanbercu TV tập trung giáo dục đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng kinh doanh và tiếng Anh thương mại. Với mục đích hỗ trợ các bạn có đam mê học hỏi và khát khao thành công.

Kênh của cô chia sẻ rất nhiều video clip về học tiếng anh cũng như mẹo khi phát âm, các bạn có thể xem thêm nhiều video clip tại đây.

Chúc các bạn thành công!

> Xem thêm: Từ vựng Tiếng Anh, khó hay dễ nhớ?

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.