Học sinh bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng: 'Các bạn trong lớp nói là lỗi tại con'

  • Phuong Thao

Sau khi sự việc gây rúng động dư luận, cháu Phương Anh khi đến trường bị các bạn trong lớp có những lời trêu chọc khiến cháu buồn lòng.

Sau khi sự việc cháu Phạm Phương Anh bị cô giáo chủ nhiệm là Nguyễn Thị Minh Hương (trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) ép uống nước giẻ lau bảng, cháu Phương Anh vẫn đến trường đi học bình thường.

Tuy nhiên, sau khi dư luận dậy sóng với hình phạt không thể chấp nhận được của cô giáo chủ nhiệm, nhiều bạn học cùng lớp đã có những lời nói khiến Phương Anh buồn lòng.

Theo chia sẻ của cháu Phương Anh, ngày 5/4 khi đến lớp học, nhiều bạn trong lớp nói rằng: “Tất cả việc này là lỗi tại cậu hết đấy”.


Cháu Phương Anh buồn vì các bạn đổ lỗi tại mình.

Nghe được những lời nói trên, Phương Anh đáp lại rằng: “Các cậu có biết nước giẻ lau bảng bẩn như thế nào không mà lại đổ lỗi cho tớ”.

“Khi cháu trả lời như vậy các bạn không nói gì nữa, cháu cũng đi về chỗ ngồi. Dù gì cô cũng bắt cháu uống rồi”, Phương Anh chia sẻ.

Ngồi bên cạnh bà nội của mình, mặc dù Phương Anh không còn nhớ chính xác hôm đó là ngày nào, thứ mấy, nhưng từng chi tiết khi cô giáo em uống nước giẻ lau bảng Phương Anh vẫn nhớ rất rành mạch.

Theo lời kể của Phương Anh, ngày xảy ra sự việc cháu có bạn quay xuống mượn cháu cục tẩy 2 lần nhưng cháu không cho mượn. Thấy vậy, cô giáo tưởng nói chuyện riêng trong lớp nên bắt Phương Anh lên đứng trước lớp.


Nhiều học sinh, phụ huynh hoang mang sau khi sự việc cháu Phương Anh xảy ra.

Cháu còn nhớ, khi đó cô giáo có bảo: “Sao nói chuyện trong lớp, cháu nói là bạn X. mượn tẩy của em”. Tại cháu nói nhỏ cô không nghe thấy, nên cô tiếp tục quát lớn: 'Có mở mồm ra được to không'. Sau đó, cô bảo bạn X. đi vắt nước giẻ lau bảng, chắt vào cốc và bắt cháu uống.

Ban đầu cháu không uống, nhưng cô giáo đếm 1,2,3 rồi nói: 'Không uống thì cô đổ vào miệng. Lúc đấy cháu mới ngậm vào miệng rồi nước trôi xuống cổ họng...", Phương Anh kể.

Chia sẻ về việc, vì sao bị cô giáo ép uống nước bẩn lại không nói chuyện với ông bà nội, Phương Anh cho biết, lúc đầu cũng định kể hết mọi chuyện nhưng sợ nên lại thôi. “Đêm hôm ấy cháu khóc và trong đầu cháu nghĩ: Sao cô lại ác với mình thế”, Phương Anh nói.


Bà Làn lo lắng sức khỏe cháu mình sau khi bị ép uống nước bẩn.

Bà Nguyễn Thị Làn (59 tuổi, bà nội của Phương Anh) cho biết, gia đình chỉ biết sự việc khi 1 cháu học cùng lớp với Phương Anh kể lại (ngày 3/4). “Đến nay tôi rất lo lắng về sức khỏe của cháu, vì nước giẻ lau rất bẩn và độc hại. Mai kia tôi sẽ đưa cháu đi khám sức khỏe”, bà Làn nói.

Còn cháu Phương Anh, dù tâm lý đã ổn định, tiếp tục đến trường để học tập, nhưng theo chia sẻ của cháu, mỗi khi nghĩ đến giây phút cô ép uống cốc nước bẩn đó, cháu lại cảm thấy ghê cổ, buồn nôn.

Về phía cô giáo ép Phương Anh uống nước giẻ lau bảng hiện tại đã bị cho thôi việc, kết quả kỷ luật cuối cùng sẽ được công bố sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc.

Chia sẻ quan điểm liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cho biết, sẽ xử lý dứt điểm để không có sự việc tương tự xảy ra. “Đối với giáo viên, mắc sai phạm đến đâu thì kỷ luật đến đó, sẽ xử lý nghiêm minh để rút kinh nghiệm cho ngành, cho người lao động, không nương nhẹ, phải rõ ràng, xem xét xử lý công khai”, ông Trường khẳng định.

Theo Eva

Loading...

Bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng, cô giáo ở Hải Phòng bị đuổi việc

Bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng, cô giáo ở Hải Phòng bị đuổi việc
Đời sống

Nữ sinh lớp 3 nói chuyện, cô chủ nhiệm phạt uống nước giặt giẻ. Học sinh uống nửa cốc, cô vắt kiệt giẻ, bắt em uống hết.

Chồng nữ giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng lên tiếng

Chồng nữ giáo viên ép học sinh uống nước giẻ lau bảng lên tiếng
Đời sống

Chồng nữ giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương cho biết, hiện tại tâm lý của vợ mình đang không ổn định, bị sốc.

Cô giáo bắt học trò uống nước "vắt ra từ giẻ lau bảng" có thể bị phạt đến 3 năm tù

Cô giáo bắt học trò uống nước "vắt ra từ giẻ lau bảng" có thể bị phạt đến 3 năm tù
Đời sống

Theo các luật sư, hành vi phạt học trò uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng của cô giáo có dấu hiệu phạm tội "Hành hạ người khác" hoặc "Làm nhục người khác", có thể bị xử lý hình sự.Mới đây, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương - chủ nhiệm lớp 3A5 Trường tiểu học An Đồng (xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) bị phản ánh bắt một học sinh nói chuyện riêng trong lớp uống nước "vắt ra từ giẻ lau bảng". Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, bà Trần Thị Ngọc Bảo (Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng) yêu cầu nữ giáo viên này đến gặp gia đình em Phạm Phương A. để xin lỗi. Nhà trường cũng đã kỷ luật cảnh cáo, quyết định dừng công tác đối với cô giáo này. Hành vi của nữ giáo viên bị dư luận lên án, nhiều luật sư cũng cho rằng hành vi của cô giáo có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự với mức án lên tới 3 năm. Cô giáo bắt học trò uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng có thể bị phạt đến 3 năm tù - Ảnh 1. Bảng kiểm điểm của cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương. Trao đổi với phóng viên, luật sư Hà Ngọc Tuyền (Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng hành vi của cô giáo có dấu hiệu phạm tội "Làm nhục người khác". Trong trường hợp mức độ hậu quả nghiêm trọng thì có thể xem là hành vi có tính chất nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây tổn hại sức khỏe người khác" hoặc tội "Hành hạ người khác". Khoản 1, điều 155 BLHS 2015 quy định: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10 triệu đến 30 triệu đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm tù. Gia cảnh đáng thương của học sinh lớp 3 bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng Học sinh lớp 3 bị bắt uống nước giẻ lau bảng: Cô cầm tay em bảo "uống thêm nữa" Cô giáo Hải Phòng bắt học sinh lớp 3 vắt nước giẻ lau bảng cho bạn uống "Trong trường hợp này, hành vi của cô giáo có dấu hiệu tội làm nhục người khác. Tuy nhiên, cơ quan chức xử lý hành chính hay xử lý bằng hình sự cần phải xem xét đến tính chất nghiêm trọng của hành vi, ý thức chủ quan của cô giáo để kết luận. Theo tôi, nhà trường nên áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo trước toàn trường là phù hợp, bởi vì chưa đến mức cấu thành tội phạm hình sự" - luật sư Tuyền cho biết. Theo luật sư, mục đích của cô giáo là muốn răn đe học sinh không nói chuyện ảnh hưởng học tập của các học sinh khác, chứ không phải nhằm xúc phạm nhân phẩm học sinh. Hơn nữa, hậu quả xảy ra không đến mức nghiêm trọng vì sức khỏe, tâm lý của cháu bé chưa bị ảnh hưởng. Cô giáo cũng đã nhận sai và gia đình cháu bé cũng chỉ yêu cầu ở mức độ xin lỗi. "Đây là bài học, mà các giáo viên khi phạt học sinh phải có biện pháp phù hợp và phối hợp với gia đình để tránh những trường hợp hình phạt quá mức cần thiết dẫn đến vi phạm pháp luật" - luật sư Tuyền nói. Tương tự, luật sư Trần Ngọc Nữ (Đoàn luật sư TP HCM, Chi hội trưởng chi hội Luật sư Bảo vệ quyền trẻ em) cũng cho rằng hành vi của cô giáo có thể cấu thành tội "Hành hạ người khác" theo khoản 2, điều 140 BLHS 2015 với mức án từ 1-3 năm tù.

Cô tiểu thư bị bố mẹ “lừa” suốt tuổi thơ, 13 tuổi mới biết mình là con gái CEO quyền lực

Cô tiểu thư bị bố mẹ “lừa” suốt tuổi thơ, 13 tuổi mới biết mình là con gái CEO quyền lực
Đời sống

Cô gái 19 tuổi này đã từng nghĩ mình chỉ là con của của một gia đình bình thường. Thậm chí, nhìn thấy cha mẹ vất vả hàng ngày, cô ấy còn muốn lớn nhanh để tìm việc phụ giúp họ.

Người yêu của dàn cầu thủ toàn cực phẩm, nhất là bạn gái Lâm Tây, Quang Hải rồi đến…

Người yêu của dàn cầu thủ toàn cực phẩm, nhất là bạn gái Lâm Tây, Quang Hải rồi đến…
Đời sống

Tối nay, trận chung kết lượt đi của AFF Suzuki Cup 2018 sẽ diễn ra. Để động viên tinh thần cho các cầu thủ làm nên kỳ tích này, không thể không kể đến những bóng hồng luôn kề vai sát cánh, động viên họ.

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên 2018 cổ vũ tuyển Việt Nam trước giờ G

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên 2018 cổ vũ tuyển Việt Nam trước giờ G
Đời sống

Các thí sinh lọt vào chung kết diện áo cờ đỏ sao vàng, gửi lời chúc may mắn tới tuyển nhà trong trận chung kết lượt đi AFF tối nay.

CĐV Việt Nam cùng nhau hát Quốc ca ở độ cao 10.000m, hết mình cổ vũ cho ĐT nước nhà trong trận chung kết AFF Cup 2018

CĐV Việt Nam cùng nhau hát Quốc ca ở độ cao 10.000m, hết mình cổ vũ cho ĐT nước nhà trong trận chung kết AFF Cup 2018
Đời sống

Các CĐV Việt Nam lại vừa gây ấn tượng mạnh mẽ khi cùng nhau hát Quốc ca ngay trên máy bay ở độ cao 10.000 mét, thể hiện niềm tự hào dân tộc, niềm tin tuyệt đối vào một chiến thắng dành cho các tuyển thủ Quốc gia trong trân chung kết lượt đi đêm nay.