Anh phụ xe buýt khiến nhiều người xúc động với hình ảnh soái ca đời thường

Mỹ Trinh 13:43 25/06/2019

Quên đi những câu chuyện về các tài xế và phụ xe buýt hay gắt gỏng, chửi bới khách, câu chuyện về anh phụ xe buýt dưới đây có lẽ sẽ giúp nhiều người có cái nhìn tốt đẹp hơn về công việc này.

Trong cuộc sống chẳng ai mong muốn mình làm một nghề gì đó khó khăn với đồng lương ít ỏi, nhưng số phận đưa đẩy, vì manh áo gạo tiền rồi bạn sẽ nhận ra làm nghề nào cũng được miễn có đồng ra đồng vào, miễn không vi phạm pháp luật là được. 

Hằng ngày đọc trên các trang mạng xã hội, nhiều người vẫn luôn có ác cảm với những tài xế lái và phụ xe buýt. Bởi những hành động xấu của một số người khi làm việc luôn khiến hành khách khó chịu rồi đăng đàn phốt lên phốt xuống. Tuy nhiên câu chuyện về anh lơ xe được chia sẻ mới đây có thể sẽ mang đến một cái nhìn thiện cảm hơn về nghề này.

Anh phụ xe buýt khiến nhiều người xúc động với hình ảnh soái ca đời thường
Bài viết chia sẻ câu chuyện hết sức ý nghĩa được nhiều người quan tâm

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ lại như sau:

"Hôm nay đi xe 36 từ Đường Thành về Linh Đàm tầm khoảng hơn 16 giờ gặp cảnh này tự nhiên vui vui. Xe chạy về dọc Bà Triệu rất nhiều khách lên, giờ tan học nên cũng nhiều ông bà đi đón cháu. Bạn phụ xe rất chu đáo và tốt bụng sắp xếp chỗ ngồi hợp lý. Lúc ba bà cháu chuẩn bị xuống bé gái đứng bám vào cột mà cứ ngả nghiêng, bạn phụ xe nhắc cháu rồi cứ đứng đằng sau dơ tay sẵn ra để đỡ (không chạm vào người bé nhé). Cứ như vậy, vừa để ý bé vừa bao quát hết hành khách trên xe.

Bà chị ngồi cạnh ghé tai nói nhỏ với mình:"cậu này tốt ghê!!!"" 

Anh phụ xe buýt khiến nhiều người xúc động với hình ảnh soái ca đời thường
Chân dung anh phụ xe tốt bụng

Thật ra thì đây chỉ là một hành động rất bình thường, nhưng có lẽ sẽ chẳng mấy ai làm được như anh phụ xe. Bởi vậy mà người ta mới nói có những việc làm không cần phải đao to búa lớn, chỉ cần đơn giản mà tinh tế thôi cũng đủ chặt chém những việc làm thiếu nhân văn trong xã hội.

Anh phụ xe buýt khiến nhiều người xúc động với hình ảnh soái ca đời thường
Nhiều người còn liên tưởng tới những trường hợp mình đã gặp khi nghe câu chuyện của anh phụ xe

Sau khi được chia, câu chuyện cũng nhận được nhiều ý kiến kiến trái chiều từ phía cư dân mạng. Tuy vậy không ít người vẫn dành hết lời ngợi khen, thể hiện sự ấm lòng về hành động của anh phụ xe.

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ