Hiện thực hoá ước mơ với Học bổng Acecook Việt Nam

Phú Tài 09:00 18/07/2018

Đăng ký học tiếng Anh, mua máy tính, trang trải học phí, đầu tư làm nghiên cứu khoa học, điều trị bệnh hỗ trợ việc học... là những cách mà các bạn sinh viên sử dụng học bổng Acecook Việt Nam để vượt qua khó khăn, từng bước tiến dần đến ước mơ của mình.

Bạn Nguyễn Văn Bảo Quốc (trường ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn TP.HCM) chia sẻ về việc sử dụng học bổng của mình: “Sau khi nhận được học bổng, em đã dùng một phần để đưa mẹ đi chữa bệnh. Hiện giờ sức khỏe mẹ em đã tốt hơn trước, mẹ em không cần đi bán nước vối dạo nữa. Em cũng yên tâm tập trung vào việc học. Số tiền còn lại em đầu tư vào học tiếng Trung và tin học. Vì em tin đây là hai kỹ năng giúp em phát triển tốt trong tương lai.”

Bạn Nguyễn Văn Bảo Quốc (trường ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn TP.HCM) đạt học bổng Acecook Việt Nam năm 2017

Cô sinh viên khiếm thị bẩm sinh Trần Nguyễn Ngọc Trâm (trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM) tâm sự: “Nhờ có học bổng mà em được ba đưa ra Hà Nội khám và mua kính mắt chuyên dụng để giúp em học tập dễ dàng hơn. Vì thế kết quả học tập của em đã được cải thiện rất nhiều. Em quyết tâm sẽ vượt qua kỳ thi Toeic trước khi ra trường.”

Bạn Trần Nguyễn Ngọc Trâm (trường ĐH. Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM) đạt học bổng Acecook Việt Nam năm 2017

Bạn Đinh Thu Hiền (trường ĐH Quốc Gia Hà Nội) lại lựa chọn một cách sử dụng học bổng khác biệt, em cho biết “Em trích một phần tiền của học bổng để trang bị cơ sở vật chất cho lớp học tiếng Anh của các bạn sinh viên các khối trường không chuyên. Phần còn lại em dùng để tham gia chương trình giao lưu cùng các bạn trong khối Đông Nam Á tại Nhật và tham gia chương trình phát triển bền vững tại Indonesia. Cả 2 chương trình giúp cho em mở mang tầm nhìn, có thêm rất nhiều kiến thức, và có thêm nhiều bạn bè mới.”

Bạn Đinh Thu Hiền (trường ĐH Quốc Gia Hà Nội) đạt học bổng Acecook Việt Nam năm 2016

Thầy Trần Minh Tân (Bí thư Đoàn Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường ĐH Cần Thơ) chia sẻ “ĐH Cần Thơ rất vui và tự hào khi là 1 trong các trường ở Khu vực ĐBSCL được Acecook Việt Nam quyết định chọn trao học bổng cho sinh viên trong đợt nhân rộng chương trình ra toàn quốc của Acecook trong năm 2018. Học bổng này có ý nghĩa rất quan trọng, nó không chỉ là niềm động viên to lớn đối với các sinh viên vượt khó mà còn là động lực cho các em vươn lên trong học tập để có tương lai tốt cho sự nghiệp của mình.”

Ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Acecook trao học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc đạt học bổng Acecook Việt Nam năm 2017

Những thành tựu trong học tập và những chuyển biến tích cực trong đời sống mà các bạn sinh viên đã đạt được sau khi nhận học bổng Acecook Việt Nam năm 2016 và 2017 chính là động lực để Acecook Việt Nam tiếp tục tổ chức học bổng năm 2018. Acecook Việt Nam tin rằng với tổng số 90 suất học bổng của năm nay, Acecook Việt Nam sẽ tiếp tục tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên vượt khó, tích cực hoàn thiện bản thân và tiến gần hơn với ước mơ của mình.

Chương trình học bổng thường niên Acecook Việt Nam là một trong các hoạt động cộng đồng mà Acecook Việt Nam tổ chức vừa để hiện thực hóa triết lý kinh doanh “Cook happiness” vừa đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội Việt Nam, nhất là đối với sinh viên - “thế hệ tương lai” của đất nước.

Kết thúc 9 buổi hội thảo ở 9 trường đại học tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ, Acecook Việt Nam đã nhận được 1.545 bộ hồ sơ xin học bổng. Kết quả học bổng Acecook Việt Nam 2018 dự kiến sẽ được trao cho các bạn sinh viên vào ngày 17/08 tại TP.HCM, 28/08 tại Đà Nẵng và 31/08 tại Hà Nội.

Theo Infonet