Hé lộ hình ảnh mới của bé Đức Lộc bị não úng thuỷ: Bụ bẫm, đẹp trai chuẩn "soái ca"

Anh Quân 09:55 04/11/2018

Hé lộ hình ảnh mới của bé Đức Lộc bị não úng thuỷ: Bụ bẫm, đẹp trai chuẩn "soái ca"

Đức Lộc - hẳn là cái tên được nhiều người nhớ đến nhất trong suốt 2 năm qua. Cậu bé chính là đứa trẻ bị bỏ lại trước cổng chùa vì mắc phải căn bệnh não úng thuỷ. Được sư thầy và nhiều "người cha mẹ" cưu mang, chữa trị bệnh tật, mới đây, hình ảnh mới nhất về cậu bé Đức Lộc được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội và truyền thông khiến bao người xúc động. Trong những bức hình ấy, Đức Lộc giờ đây bảnh bao, kháu khỉnh, trắng trẻo và đáng yêu vô cùng khiến ai cũng phải giật mình.

he lo hinh anh moi cua be duc loc bi nao ung thuy: bu bam, dep trai chuan "soai ca" - 1

Hình ảnh mới nhất của bé Đức Lộc sau khi được các "cha mẹ" tận tình cứu chữa.

he lo hinh anh moi cua be duc loc bi nao ung thuy: bu bam, dep trai chuan "soai ca" - 2

Đức Lộc bụ bẫm, đáng yêu và có tiến triển tốt về sức khoẻ.

"2 năm trôi qua, hơn 700 ngày đời, đối với tất cả chúng ta thời gian đó chẳng là bao so với cuộc sống trong cõi ta bà này….nhưng đối với Đức Lộc đó là chặng đường quá dài để vượt qua. Con đã từng tháng, từng ngày, từng giờ, từng phút từng giây đương đầu, chống chọi và chiến thắng cơn bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh đó, các cha các mẹ đã chung tay sát cánh cùng sư phụ để giành lại từng hơi thở, từng nhịp tim, đã giật lại sinh mạng của con khỏi lưỡi hái tử thần. Cơ hội sống sót của con gần như tuyệt vọng nhưng chính bởi tình yêu thương của các cha mẹ, của sư phụ đã thắp lên ngọn lửa hồi sinh trong con. Dòng máu chảy trong người của con, hơi thở của con, từng nhịp tim của con ấy chính là sức sống của các cha mẹ trên mọi miền đất nước và toàn thế giới đã truyền cho con đến giờ này”.

Nhiều người bày tỏ sự vui mừng, xúc động với hình ảnh này của Đức Lộc và tiếp tục cầu chúc cho cậu bé mau khoẻ.

"Đức Lộc đáng yêu quá. Cầu chúc cho con được bồ tát luôn che chở"

"Cố gắng lên nha con gì cuộc sống này của con còn dài và nhiều niềm vui mới lạ đang chờ con lớn lên ở phía trước"

"Chú lính chì của ông ngày nào, nay trông con đã lớn. Ông chúc mọi điều tốt đẹp nhất luôn đến bên con"

"Biết bao sóng gió cuộc đời nay cháu khỏe mạnh mọi người vui mừng chúc cháu khoẻ mạnh vui vẻ nhé"

he lo hinh anh moi cua be duc loc bi nao ung thuy: bu bam, dep trai chuan "soai ca" - 3

Hình ảnh về Đức Lộc khiến bao người xúc động.

Trước đó, trong một đêm mưa gió ngày 7/7/2016, thầy Thích Lệ Hiếu (37 tuổi) trụ trì chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) thấy một đứa bé bị bỏ rơi ở cổng chùa khi dâu rốn vẫn còn máu, thân bé đã ướt sũng, da lại tím tái nên vội vàng đem bé vào trong sơ cứu. Đến vài tiếng sau, bé mới dần hồi phục.

Một tuần sau khi đến trình báo tại cơ quan chức năng nhưng không ai đến nhận, đứa bé chính thức được nhà chùa nhận nuôi, khai sinh là Phạm Đức Lộc. Nhưng đó cũng là lúc bé Lộc có những triệu chứng bất thường, hay lên cơn sốt, đặc biệt đầu lại to hơn những đứa bé khác. Bé Lộc gần đầy tháng thì có một BS ở thành phố về chùa khám từ thiện, phát hiện bé Lộc có dấu hiệu bị bệnh não úng thuỷ. Đến lúc này, nhà chùa lập tức đưa em nhập viện.

Sau khi được các bác sĩ trong nước tận tình cứu chữa, tình hình sức khoẻ của bé Lộc không mấy khả quan. Hạnh phúc đã mỉm cười với Lộc khi bé được mọi người giúp đỡ đưa đến một bệnh viện tốt bên Singapore để điều trị về căn bệnh này.

Và hành trình chiến đấu với căn bênh não úng thủy của bé Lộc lại bắt đầu. Dù có nguy hiểm, có khó khăn, nhưng bên em luôn có hàng nghìn trái tim của các ông bố, bà mẹ, sự giúp sức của các nhà hảo tâm và sự chăm lo, yêu thương.

Theo Chi Chi/ Khám Phá