HCM: Con nghiện công khai sử dụng ma túy trên tuyến đường lớn

Huyền Trần 15:32 03/04/2019

Trên đường Võ Văn Kiệt, TP. HCM, nhiều con nghiện công khai sử dụng ma túy và chẳng ngần ngại khi tiếp xúc với người lạ.

Tình trạng này đã và đang xảy ra tại nhiều tuyến đường ở TP HCM. Qua theo dõi, phóng viên nhận thấy, dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt, trong khoảng thời gian từ 11h-14h, có đến hàng chục người tìm đến đây để thỏa mãn cơn nghiện. Theo những người dân ở đây, tình trạng này đã xảy ra hơn 2 năm nay.

HCM: Con nghiện công khai sử dụng ma túy trên tuyến đường lớn

Tiếp cận một người đàn ông ngồi bên chiếc xe ba gác, thản nhiên lấy ống kim tiêm ra pha thuốc rồi chích vào tay, người này cho hay ông đã sử dụng ma túy hơn 10 năm nay. “Ghiền quá chơi đại, thuốc này mua ở Bùi Viện, 85 nghìn, chơi được mười mấy năm rồi”, người đàn ông chẳng ngần ngại kể.

Đại diện UBND phường 1, quận 6 cho biết đã có chỉ đạo lực lượng công an, bảo vệ dân phố và đội tình nguyện xã hội của phường đi kiểm tra thực tế, theo dõi. Mỗi 3 tháng sẽ tổng vệ sinh, thu gom kim tiêm về nơi xử lý.

Thống kê của UBND phường 1, quận 6, năm 2018, họ đã bắt giữ 64 đối tượng có hành vi sử dụng tiêm chích ma túy nơi công cộng. Từ đầu năm 2019 đến nay, UBND phường đã bắt thêm hàng chục đối tượng. Mặc dù vậy, những cảnh tượng tiêm chích ma tuý công khai vẫn tái diễn hàng ngày.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Theo Infonet