"Hậu duệ mặt trời" sắp có phiên bản Việt?

Phuong Thao 11:05 13/04/2018

Cuối cùng thì thông tin về bản Việt của "Hậu Duệ Mặt Trời" cũng đã được xác nhận. Bộ phim sẽ được "cầm trịch" bởi đạo diễn của "Cô Ba Sài Gòn" - Trần Bửu Lộc.

Cuối năm ngoái, hình ảnh Thiên Nga (The Face) casting phim Hậu Duệ Mặt Trời được đăng tải trên trang cá nhân, khiến nghi vấn bộ phim đình đám của cặp đôi Song Song có phiên bản Việt được dấy lên. Nhưng sau đó hình ảnh đã bị xóa và cũng không có thông tin gì thêm. Mới đây, phía sản xuất đã chính thức xác nhận về dự án này.

Mối Tình Đầu Của Tôi chưa chiếu, Vì Sao Đưa Anh Tới chưa quay, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã rục rịch khởi động! - Ảnh 1.

Hình ảnh từng được Thiên Nga đăng tải

Đại diện nhà sản xuất chia sẻ điều thôi thúc khiến họ mua bản quyền và chuyển thể Hậu Duệ Mặt Trời là sức hút và tinh thần dân tộc mạnh mẽ của đội tuyển U23 Việt Nam. Qua đó, bộ phim sẽ truyền tải và kích thích lòng yêu nước trong những người trẻ.

Đạo diễn cầm trịch dự án lần này là Trần Bửu Lộc, đúng như dự đoán của chúng tôi trước đó. Bửu Lộc là một đạo diễn trẻ, được công chúng ghi nhận qua dự án điện ảnh gây tiếng vang lớn trong thời gian qua là Cô Ba Sài Gòn. Trước đó, anh đã hợp tác với hàng loạt đạo diễn nổi tiếng như Dustin Nguyễn, Victor Vũ, Charlie Nguyễn, … trong vai trò sản xuất hay trợ lý đạo diễn. Bộ phim dự kiến khởi quay vào tháng 6 năm nay và đợt casting sẽ diễn ra trong thời gian tới. 

Mối Tình Đầu Của Tôi chưa chiếu, Vì Sao Đưa Anh Tới chưa quay, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã rục rịch khởi động! - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Bửu Lộc và Jordan Vogt-Roberts trên phim trường "Cô Ba Sài Gòn"

Mối Tình Đầu Của Tôi chưa chiếu, Vì Sao Đưa Anh Tới chưa quay, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã rục rịch khởi động! - Ảnh 3.

Vậy là, hiện tại có đến 3 phim truyền hình đình đám Hàn Quốc đang chờ lên sóng. Trong đó, Mối Tình Đầu Của Tôi (She Was Pretty) liên tục dời lịch phát sóng vì lý do hậu kì, Vì Sao Đưa Anh Tới vẫn chưa chính thức khởi quay và Hậu Duệ Mặt Trời đang rục rịch khởi động.

Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản gốc có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã trở thành một cơn sốt truyền hình khắp Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á với lượng người xem cao nhất của phim truyền hình Hàn Quốc có những tập vượt hơn 40%. Ngoài sự lãng mạn và kịch tính được lồng ghép nhẹ nhàng, Hậu Duệ Mặt Trời còn đề cao tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm trong bối cảnh quân nhân.

Mối Tình Đầu Của Tôi chưa chiếu, Vì Sao Đưa Anh Tới chưa quay, Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt đã rục rịch khởi động! - Ảnh 4.

Ngoài sự chặt chẽ về kịch bản, cốt truyện của Hậu duệ Mặt trời còn mang đậm tính nhân văn tập trung ở tinh thần yêu thương đồng loại của con người và sứ mệnh hết sức quan trọng của người thầy thuốc. Đề tài tuy khô khan nhưng lại được thể hiện một cách kịch tính, chính điều này đã mang lại cho bộ phim đến 88 đề cử và 44 giải thưởng danh giá trong đó có Grand Prize của Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 52.

Bản gốc Hậu duệ mặt trời còn được 32 quốc gia mua bản quyền để phát sóng và có rating rất cao. Thủ tướng Thái Prayut Chan-ocha thậm chí còn kêu gọi người dân theo dõi Hậu Duệ Mặt Trời để cảm nhận rõ hơn lòng yêu nước. Thành công của bộ phim truyền hình đã góp phần thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc, làm gia tăng lượng khách du lịch, khối lượng xuất khẩu và tạo hàng trăm ngàn việc làm. Hơn thế, rất nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đã ngỏ ý đầu tư sản xuất phim tại Hàn Quốc. Theo một thống kế không chính thức, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của Hậu Duệ Mặt Trời tới nền kinh tế Hàn Quốc ước tính lên đến 1,000 tỷ won (tương đương với 880 triệu USD).

Kịch bản bộ phim này cũng đã được Phillipine, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia và Việt Nam mua bản quyền sản xuất lại. Chưa phiên bản nào chính thức lên sóng. Tất cả đều trong giai đoạn chuẩn bị hoặc quay phim.

Theo Trí thức trẻ

Loading...