Háo hức chờ đợi chung kết xếp hạng Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” 2020 – 2021

Thuong Nguyen 19:55 16/03/2021

Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” mùa thứ 4 do Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM và Tập đoàn KIRIN tổ chức đã dần tiến đến vòng chung kết xếp hạng toàn thành với những điểm nhấn đáng chú ý.

Sân chơi pháp luật giàu giá trị


Với mong muốn trau dồi hiểu biết và khả năng vận dụng kiến thức pháp luật cho các bạn học sinh, sinh viên, Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” được cấu trúc thành 3 vòng thi mang đến hướng tiếp cận từ lý thuyết đến thực tiễn đời sống. Nếu như ở Vòng Loại, các bạn học sinh, sinh viên được phổ cập những hiểu biết luật pháp cơ bản thông qua các câu hỏi trắc nghiệm, thì ở Vòng thi cấp quận các bạn đã được tự do bày tỏ suy nghĩ của bản thân về các vấn đề luật pháp một cách sáng tạo thông qua các video tự dựng.

Háo hức chờ đợi chung kết xếp hạng Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” 2020 – 2021

Giáo viên hướng dẫn học sinh làm bài dự thi trong giai đoạn Vòng Loại

Đúng với chủ đề “Tiếng nói tuổi trẻ”, đến với Vòng Chung kết toàn thành, các bạn thí sinh sẽ tiếp tục trải qua phần thi trình diễn sân khấu, thuyết trình và tranh biện với Ban Giám khảo. Nhờ đó, cuộc thi không chỉ giúp các bạn đào sâu vốn hiểu biết về pháp luật, mà còn là cơ hội giúp các bạn rèn luyện kĩ năng thuyết trình, phản biện và làm chủ sân khấu.  

Trải qua 2 vòng thi, Hội thi đã thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đến từ khắp 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Vào ngày 25/03/2021 sắp tới, Vòng Chung kết xếp hạng cấp thành phố sẽ đem đến những màn so tài đầy hấp dẫn.

KIRIN đồng hành cùng Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” 2020 - 2021

Đêm Chung kết hứa hẹn nhiều bất ngờ

Để mang hơi thở cuộc sống đến với cuộc thi, Ban Tổ chức đã tỉ mỉ lựa chọn những chủ đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của các bạn học sinh, sinh viên như: an toàn thực phẩm, bảo vệ trẻ em, ứng xử học đường, chăm sóc sức khỏe,… Đặc biệt, trước bối cảnh nhiều biến động của dịch COVID – 19, chủ đề chăm sóc sức khỏe đã thể hiện sức “nóng” của mình khi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn thí sinh.

Không chỉ lý giải tầm quan trọng của vấn đề chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng, các bạn còn đề xuất những giải pháp đa dạng dưới nhiều vai trò khác nhau: từ kiến nghị cho chính phủ, đến các hoạt động giúp nâng cao ý thức của người dân, … Hòa vào hành trình bảo vệ sức khỏe cộng đồng, nhà tài trợ KIRIN cũng đã đóng góp một giải pháp thiết thực ở góc độ doanh nghiệp khi cho ra mắt KIRIN IMUSE – thức uống hương vị sữa chua và chanh chứa Lactococcus Lactis Plasma với thông điệp: hãy cùng nhau tăng cường hệ miễn dịch, đánh thức tiềm năng bản thân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

Hiện tại, các thí sinh xuất sắc nhất đã nộp bài tóm tắt dự thi cho Ban Tổ Chức và đang ráo riết chuẩn bị cho Vòng Chung kết xếp hạng cấp thành phố. Là nơi hội tụ những thí sinh xuất sắc đến từ cấp quận, vòng chung kết hứa hẹn sẽ đem đến những phần dự thi đặc sắc nhất, thú vị nhất. Chúng ta hãy cùng chờ đón nhé!