Hành trình 10 năm kiên cường khẳng định vị thế “Đại sứ trẻ” của Yeah1 TV.

Phuong Thao 18:34 08/08/2018

Chính thức lên sóng từ ngày 8/8/2008, Yeah1TV được yêu thích với hàng loạt chương trình với format thuần Việt gần gũi với giới trẻ. 10 năm trôi qua, vượt qua mọi thử thách, chông gai, Yeah1TV đã dần trưởng thành, không ngừng vực dậy và nỗ lực khẳng định vị thế “Đại sứ trẻ”.

Yeah1TV – kênh truyền hình đầu tiên dành cho giới trẻ

Ngày 8/8/2018, tập đoàn Yeah1 chính thức cho ra mắt kênh truyền hình Yeah1TV. Cũng từ đó, hàng loạt các chương trình thú vị, nội dung hấp dẫn và hình thức sáng tạo mới lạ và hoàn toàn “thuần Việt” dành riêng cho giới trẻ chính thức ra đời. Từ lúc mới thành lập, Yeah1TV đã xác định đối tượng phục vụ chính là giới trẻ. Dành thời lượng khá nhiều cho âm nhạc và những vấn đề xoay quanh đời sống, hoạt động nghệ thuật của các ca sĩ, diễn viên, người mẫu, Yeah1TV trở thành một trong những kênh kết nối nghệ sĩ và khán giả, nhất là giới trẻ, đúng như lời tuyên thệ - “Yeah1. Kênh truyền hình đầu tiên dành cho giới trẻ”.

Nhanh chóng tạo tiếng vang và được đón nhận bởi đa số khán giả truyền hình. Trong suốt 10 năm hoạt động, Yeah1TV đã phục vụ nhiều chương trình hấp dẫn như: 2!Idol,….

Đối với những nghệ sĩ trẻ, Yeah1TV không những là “bệ đỡ” nổi tiếng cho nhiều tên tuổi mà còn là “gia đình” nơi quy tụ đông đảo nhân vật nổi tiếng hoạt động tại đây. Thông qua Yeah1TV, nhiều gương mặt trẻ như Khởi My, Hoàng Phi, Kelvin Khánh, Duy Khánh Idol, Tronie Ngô, Đại Nhân,Phở, Ngọc Thảo,…. được giới trẻ biết đến và yêu thích. Ngoài ra, các chương trình của Yeah1TV còn có sự tham gia bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Hoài Linh,….

Những thử thách và nỗ lực không ngừng nghỉ

Mặc dù sớm đạt được những thành công từ rất sớm và đã có sẵn một lượng “fan trung thành” ủng hộ nhưng hành trình khẳng định vị thế “Đại sứ trẻ” của Yeah1TV chưa bao giờ dễ dàng. Từ thời điểm chính thức phát sóng trên hệ thống truyền hình cáp SCTV đến năm 2012, Yeah1TV vẫn luôn là một trong 5 kênh dành cho giới trẻ được yêu thích nhất cùng VTV3, HTV7, HBO, Disney Channel. Tuy nhiên, đến ngày 1/1/2012, SCTV đột ngột cắt sóng Yeah1TV mà không có bất cứ văn bản thông báo nào. Điều này đã gây nên một “làn sóng” phản đối dữ dội trong cộng đồng giới trẻ. Đứng trước yêu cầu tăng chi phí bất hợp lý từ phía SCTV và những nỗ lực thương thảo nhưng bất thành, tập đoàn Yeah1 chính thức từ bỏ hi vọng tái ký hợp đồng với SCTV.  

Tái sinh mạnh mẽ

Khi hàng triệu khán giả trẻ trong cả nước vẫn còn đang hoang mang về sự biến mất của Yeah1TV và tin rằng Yeah1TV đã chính thức bị “khai tử”. Nhưng chỉ 10 ngày sau đó, tập đoàn Yeah1 chính thức thông báo Yeah1 TV sẽ chuyển đổi phát sóng sang hệ thống truyền hình cáp HTVC, bắt đầu lúc 19h, ngày 13/1/2012. Đây cũng chính là bước khởi đầu cho sự hợp tác giữa Yeah1 TV và Đài Truyền hình TPHCM. Cùng với bước khởi đầu này, hàng loạt các chương trình hấp dẫn khác cũng ra đời như Lớp học vui nhộn, Này Bạn Bạn nghĩ sao, Hello, Trạm Chờ Xe Buýt, Kpop On Air, Đèn Xanh Cho Tình Bạn, Thực Đơn 1102,...

Và đến ngày 01/10/2013, ngoài HTVC, Yeah1TV chính thức lên sóng trên hệ thống mạng cáp và hệ thống số của Truyền hình Cáp Việt Nam – VTVC.

Vị thế của vị Đại sứ trẻ đầy tiềm năng

Địa hạt “kênh truyền hình truyền thống” đang ngày càng kém sắc bởi chi phí bỏ ra cho kênh truyền hình truyền thống không hề rẻ còn người trẻ hiện nay “không xem tivi, chỉ xem Youtube”. Và sự lụi tàn của YanTV – kênh truyền hình cạnh tranh trực tiếp một thời của Yeah1TV – là minh chứng rõ ràng nhất.

Để tồn tại và tiếp tục phát triển, Yeah1TV theo dòng chuyển hướng của thị trường, tức phát triển mạnh vào kênh Internet. Nhưng với vai trò là một vị “Đại sứ trẻ”, Yeah1TV không hề từ bỏ kênh truyền hình truyền thống mà vẫn tiếp tục phát triển thị phần này.

Cuối năm 2017, đầu 2018, Yeah1TV tiếp tục cho ra mắt hàng loạt các chương trình mới như Lớp Học Vui Nhộn Nhí, Bữa Cơm Cho Mẹ,…

Hôm nay (8/8/2018), Yeah1TV chính thức tròn 10 tuổi, tròn 10 năm đồng hành cùng giới trẻ Việt và nghệ sĩ Việt. Một chặng đường thật dài và sẽ còn tiếp nữa...

Theo Yeah1/Infonet