Hàng trăm công nhân “sập bẫy” mánh lừa xuất khẩu lao động

Huyền Trần 16:55 07/03/2019

Mất hàng trăm triệu cho ước mơ đổi đời ở Hàn Quốc, nhiều công nhân bức xúc khi phát hiện đã bị công ty Nam Hàn lừa đảo.Trong mấy ngày qua, đã có hàng trăm công nhân từ nhiều tỉnh thành tập trung tại trụ sở công ty Công ty TNHH quốc tế Nam Hàn (trụ sở tại đường 57 phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM), yêu cầu công ty trả lại tiền.

Công ty Nam Hàn ký hợp đồng với nhiều lao động với lời hứa hẹn sẽ lo cho người lao động xin visa làm việc dài hạn 5 năm tại Hàn Quốc với mức lương cao. Để được đi xuất khẩu lao động, mỗi người phải đóng khoản tiền là 220 triệu đồng.

Hàng trăm công nhân “sập bẫy” mánh lừa xuất khẩu lao động

Tuy nhiên, đến ngày ra sân bay làm thủ tục thì phát hiện không hề có visa và vé máy bay như đã hứa, người lao động không thể liên lạc được với phía công ty. Sau khi tìm đến công ty để đòi tiền nhưng không được giải quyết, họ đã tố cáo với cơ quan công an.

Hàng trăm công nhân “sập bẫy” mánh lừa xuất khẩu lao động

Hiện tại công an quận Bình Tân đã tiến hành lấy lời khai của người lao động và vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, có thể thấy, hàng trăm người lao động mong muốn đổi đời, tìm kiếm một công việc nơi xứ người để cải thiện cuộc sống. Thế nhưng những tấm visa xuất khẩu lao động không thấy đâu, chỉ còn khoản nợ lớn đang chờ họ. Liệu rằng người lao động có thể lấy lại số tiền này hay không? Các cơ quan chức năng sẽ giải quyết vụ việc như thế nào?

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Theo Infonet