Hàng chục căn nhà ở Hà Nội bị nứt, sụt lún nghiêm trọng

Huyền Trần 15:01 24/04/2019

Nhiều người dân ở Long Biên, Hà Nội phải sống trong cảnh ngôi nhà bị nứt toác, sụt lún, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Suốt nhiều tháng nay, gia đình anh Quang (Long Biên, Hà Nội) phải sống dưới những bức tường nứt ngang dọc như thế này. Chỗ nứt rộng nhất lên đến gần 20cm, dài cả vài mét. Dù đã được gia cố bằng nhiều thanh sắt ngang dọc khắp nhà nhưng chẳng ai dám chắc kết cấu này đủ an toàn cho những người sống trong căn nhà này.

Hàng chục căn nhà ở Hà Nội bị nứt, sụt lún nghiêm trọng

Những hiện tượng này chỉ xuất hiện khi công trường xây dựng ngay sát nhà người dân tiến hành đào móng. Ngay sát nhà anh Quang, căn nhà của bà Hạnh bị nghiêng đến mức chỉ cần đặt chai nước lên sàn nhà cũng tự lăn về một phía. Tường nhà cũng bị nứt nẻ nhiều mảng lớn.

Hàng chục căn nhà ở Hà Nội bị nứt, sụt lún nghiêm trọng

Đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn Bắc Chương Dương, đơn vị thi công công trình này xác nhận việc lún nứt nhà dân là do hoạt động thi công của công trường. Tuy nhiên theo đơn vị này thì do đào móng sát với nhà dân nên việc lún nứt đã được dự tính trước. Bởi vậy, toàn bộ nhà của các hộ dân liền kề với dự án đều đã được mua bảo hiểm. Hiện các vị trí hư hỏng đã được lập biên bản hiện trạng, di dời người dân ra khỏi những căn nhà có nguy cơ mất an toàn, đồng thời đưa ra hướng khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Hàng chục căn nhà ở Hà Nội bị nứt, sụt lún nghiêm trọng

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại có khoảng 4 căn nhà bị hư hỏng nặng và một số căn nhà khác cũng xuất hiện hiện tượng lún nứt. Trước tình trạng này, chủ đầu tư công trình xây dựng cam kết sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả hư hỏng của nhà dân xung quanh dự án trong vòng 5 năm tính từ thời điểm khởi công.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.