H.ộ.i T.há.nh Đ.ứ.c C.h.úa T.r.ờ.i hoành hành tại Mỹ: Sinh viên trở thành mục tiêu dụ dỗ

Phuong Thao 18:09 30/04/2018

Hàng loạt trường ĐH Mỹ đã trở thành mục tiêu truyền đạo của nhóm tín đồ Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Trong vòng 2 tháng trở lại đây, liên tục có một số trang báo đưa tin về việc một nhóm tín đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời vào trường đại học giảng đạo và dụ dỗ sinh viên gia nhập.

Tại ĐH bang Minnesota, tín đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời đã tiếp cận Jes Kalina - sinh viên năm 3 của trường cùng nhóm bạn của cậu tận 4 lần, hầu hết đều vào lúc từ nửa đêm đến 2h sáng.

Vườn trường ĐH Bang Minnesota tại thành phố Morehead có rất nhiều cây cối dễ ẩn nấp

Vườn trường ĐH Bang Minnesota tại thành phố Morehead có rất nhiều cây cối dễ ẩn nấp

'Họ thường trốn sau cây và đột nhiên nhảy ra trước mặt người khác. Họ cứ nói với tôi rằng sau này tôi sẽ phải xuống địa ngục nếu không vào hội. Cảm giác như bạn đang nói chuyện với nhân viên tiếp thị ấy, họ sẽ cố gắng làm bạn đồng ý bằng được mới thôi. Cuối cùng mấy người đó còn dụ chúng tôi lên một chiếc xe và đi đâu đó' - Jes vẫn còn sợ hãi chia sẻ.

Một trường hợp tương tự khác xảy ra tại ĐH bang NewYork khi một nhóm người tiếp cận sinh viên tại thư viện Milne và Trung tâm Khoa học tổng hợp của trường. Sara McKiernan - sinh viên năm 3 chuyên ngành Sinh vật học, cho biết có 2 người phụ nữ khoảng 30 tuổi đã đến truyền đạo cho cô vào khoảng lúc 21h tối ở gần khu thư viện.

ĐH Bang NewYork tại trấn Geneseo

ĐH Bang NewYork tại trấn Geneseo

Sara cho biết: 'Hai người đó hỏi tôi có đọc kinh thánh không rồi hỏi từng đoạn nhỏ. Họ tự xưng là thuộc một nhóm nghiên cứu kinh thánh trong trường học'. Nhớ đến nhiều lời cảnh báo về các loại truyền đạo cho sinh viên trước đây, Sara đã nhanh chóng chạy vào thư viện tìm người giúp đỡ.

Rất nhiều sinh viên khác cũng đã báo lên trường khi bị một số người thuyết phục tham gia vào Hội Thánh Đức Chúa Trời. Sinh viên năm cuối ngành hóa sinh Natalie Craig cho biết giờ cô rất sợ khi đi học từ thư viện lúc trời tối, lúc nào cũng phải cảnh giác nhìn xung quanh xem có nhân vật khả nghi nào không.

Nhiều sinh viên đã thông báo cho nhà trường và thanh tra tạm thời Scott Ewanow đã gửi email phản hồi vào ngày 18/4 vừa qua với nội dung như sau: 'Trường chỉ có thể cấm cá nhân hoặc nhóm người ra vào nơi công cộng nếu họ phạm tội. Hiện tại nhà trường chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy những cá nhân hay nhóm người cố gắng bắt chuyện với sinh viên có hành vi vi phạm pháp luật'.

Đối lập với ĐH Bang NewYork tại Geneseo, ĐH Memphis đã ra lệnh cấm những tín đồ Hội Thánh Đức Chúa Trời hoặc những người có biểu hiện truyền đạo vào vườn trường với tội danh 'bàn luận tôn giáo và chia sẻ văn hóa một cách cực đoan'.

Lệnh cấm trên còn được đưa tin trong bản tin của đài truyền hình WREG-TV để cảnh báo cho nhiều trường học khác

Lệnh cấm trên còn được đưa tin trong bản tin của đài truyền hình WREG-TV để cảnh báo cho nhiều trường học khác

Theo Tiin