Gương mặt điện ảnh 2018 quyết định Quán quân bằng thể thức song đấu

Nhi Huỳnh 09:29 01/09/2018

Top 4 thí sinh xuất sắc nhất là Nguyên Bảo, Hữu Tài, Song Ngư và Quỳnh Hồ sẽ tranh tài với nhau theo thể thức song đấu.

Song Ngư và Quỳnh Hồ sẽ song đấu với nhau trong tiết mục mang tên Cánh hoa thiên điểu do Ngọc Duyên viết kịch bản và đạo diễn. Tiết mục mang màu sắc tâm lý hành động, nói về âm mưu trả thù kẻ đã hãm hại bố mẹ mình của 2 chị em Thanh Trúc (Quỳnh Hồ) và Thiên Kim (Song Ngư). Đạo diễn Ngọc Duyên cho biết, chị đã phải cân nhắc rất nhiều để chọn kịch bản cũng như vai diễn cho 2 thí sinh nữ để diễn song đấu với nhau trong chung 1 tiết mục.

 

Đạo diễn Ngọc Duyên

Quỳnh Hồ sinh năm 1994 tại Long An. Vốn xuất thân từ 1 diễn viên kịch nói và tham gia nhiều vở kịch, Quỳnh Hồ có thế mạnh đặc biệt về diễn xuất sân khấu. Cô từng tham gia nhóm hài kịch CMV và đạt giải Ba chương trình Cười Xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2016 (sau Buffalo và X-Pro). Quỳnh Hồ là thí sinh giữ vững phong độ từ đầu đến cuối và nhận được nhiều lời khen của giám khảo. Ở các tập trước, Quỳnh Hồ được NSND Đào Bá Sơn khen sử dụng đài từ và xử lí hình thể tốt. Giám khảo Minh Hằng khen Quỳnh Hồ giữ được tâm lý xuyên suốt tiểu phẩm, không buông nhân vật.

Quỳnh Hồ

Diễn viên Song Ngư sinh năm 1993 tại Cần Thơ, cô là gương mặt khá quen thuộc với khán giả khi tham gia nhiều phim điện ảnh và truyền hình như: Tháng năm rực rỡ,Tiếng đàn kìm, Sau ánh hoàng hôn, Ngày ta yêu nhau, Tình ca phố, Mất xác, SOS Sói trắng… Trong các vòng thi trước, Song Ngư được các giám khảo đánh giá khá cao. Đạo diễn, diễn viên Việt Trinh khen Song Ngư có gương mặt đẹp ở mọi góc cạnh và vóc dáng đẹp. Giám khảo Minh Hằng ấn tượng nhất với đôi mắt của Song Ngư. Theo Minh Hằng, với một người diễn viên thì ánh mắt là quan trọng nhất. NSND Đào Bá Sơn khen Song Ngư là một diễn viên có năng khiếu và đầy hy vọng. 

Song Ngư

Song Ngư có thế mạnh về truyền hình và điện ảnh, còn Quỳnh Hồ rất mạnh về diễn xuất kịch nói sân khấu, chính vì vậy mà đạo diễn Ngọc Duyên phải chỉnh sửa kịch bản liên tục, cật lực tập luyện cùng các thí sinh, cũng như kĩ càng trong khâu tạo hình nhân vật thử nghiệm.

Khác hẳn 2 thí sinh nữ, Hữu Tài và Nguyên Bảo được đạo diễn Vũ Trần dàn dựng phần song đấu mang màu sắc hoàn toàn khác. Tiết mục Điều còn lại do Vũ Trần viết kịch bản và đạo diễn cho Hữu Tài và Nguyên Bảo mang màu sắc tâm lý tình cảm với nội dung cảm động về nỗi đau của chàng trai trẻ thành đạt không may mắc phải căn bệnh ung thư giai đoạn cuối. Để mang đến những nét mới cho tiết mục của mình, bên cạnh phần diễn xuất, đạo diễn Vũ Trần sẽ đưa ra những số liệu báo động về tỉ lệ người mắc bệnh mỗi năm và tử vong do căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Hỗ trợ cho tiết mục là diễn viên Hồng Trang, Nghinh Lộc, Bảo Anh và bé Minh Khuê.

Đạo diễn Vũ Trần và Đạo diễn Ngọc Duyên

Nếu như 2 thí sinh nữ so kè với nhau khá quyết liệt thì trước đêm chung kết, Nguyên Bảo và Hữu Tài lại rủ nhau đi đá banh, đi ăn hủ tíu, uống bia, chơi đàn và hát với nhau…  

Nguyên Bảo sinh năm 1993 tại Bến Tre. Nguyên Bảo xuất thân từ khoa diễn viên trường Sân khấu – điện ảnh, nhưng lại bén duyên với nghề dẫn chương trình trước. Anh từng lọt vào top 8 Én Vàng 2017. Chưa dừng lại ở đó, chàng trai xứ dừa còn có tài làm bánh và có biệt danh “hotboy bông lan trứng muối”. Nguyên Bảo tham gia Gương mặt điện ảnh 2018 để thể hiện quyết tâm của mình với nghề. Nguyên Bảo từng tham gia nhiều bộ phim như Lấy chồng cho mẹ, Khi em đã lớn, Mùi đời, Sóng ngầm… Qua các chủ đề của chương trình, Nguyên Bảo có lợi thế về mặt ngoại hình và phù hợp nhiều dạng vai, song Nguyên Bảo đặc biệt thích những vai cá tính mạnh, có tâm lý phức tạp và phản diện. Đạo diễn Việt Trinh từng khen Nguyên Bảo biết cân đong đo đếm cảm xúc quá hay trong từng vai diễn.

Nguyên Bảo

Phạm Huỳnh Hữu Tài sinh năm 1994 tại Tiền Giang. Hữu Tài từng tham gia nhiều bộ phim như Học đường nổi loạn, Nhà nàng ở cạnh nhà tôi... Vốn xuất thân là diễn viên tham gia nhiều dự án phim trên kênh Youtube, sở hữu lượng fan lớn, nhưng Hữu Tài vẫn chưa hài lòng với bản thân của mình nên quyết tâm đến chương trình để khẳng đỉnh khả năng diễn xuất. Thế mạnh của Hữu Tài là các vai diễn cá tính mạnh, đòi hỏi khả năng thay đổi nét diễn liên tục. Hữu Tài cũng là trường hợp đặc biệt của Gương mặt điện ảnh 2018 khi liên tục dẫn đầu các chủ đề và nhận được đánh giá rất cao của hội đồng giám khảo. Anh từng khiến 2 nữ giám khảo Việt Trinh và Minh Hằng khiếp sợ với vai người chồng biến thái ở chủ đề Cá tính, nhận được lời khen từ NSND Đào Bá Sơn.

Hữu Tài

Giám khảo của đêm thi chung kết xếp hạng Gương mặt điện ảnh 2018  là đạo diễn NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn - diễn viên điện ảnh Việt Trinh và nhà sản xuất, diễn viên, ca sĩ Minh Hằng. Minh Hằng cũng là giám khảo chung kết của Gương mặt điện ảnh 2 năm liền.

Giám khảo đêm chung kết

Theo Nhi Huỳnh/Infonet