Gợi ý hóa trang Halloween sao cho "lồng lộn" nhất và đây là bài nộp về của cư dân mạng

Phuong Thao 12:57 29/10/2018

Halloween là dịp để mọi người được thỏa sức biến hóa theo những phong cách kì dị chẳng giống ai. Và cũng vì được tự do thể hiện ý tưởng "cosplay" nên những màn hóa trang độc nhất vô nhị như thế này cũng trở thành thương hiệu của lễ hội Halloween ở Việt Nam.

Chỉ còn 2 ngày nữa, lễ hội hóa trang Halloween sẽ chính thức diễn ra, không khí chuẩn bị cho sự kiện này đã rộn ràng từ nhiều ngày nay tại các thành phố lớn. Halloween là một lễ hội truyền thống của người phương Tây được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm.

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o'-lantern, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị.  Trang phục Halloween truyền thống theo mô hình nhân vật siêu nhiên như những con quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy,... Theo thời gian, việc lựa chọn trang phục mở rộng và bao gồm các nhân vật nổi tiếng từ tiểu thuyết, người nổi tiếng, và các nguyên mẫu chung chung như ninja và công chúa.

Tuy lễ hội Halloween được du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng đã trở thành một hoạt động vui chơi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Những màn hóa trang theo những hình thù đáng sợ không kém phương Tây cho thấy sự sáng tạo của người Việt rất lớn và không thua kém bất kì một đất nước nào. Nếu đã cận kề ngày đi chơi Halloween mà vẫn chưa chọn được cho mình phong cách hóa trang nào phù hợp thì dưới đây là một vài gợi ý hoàn hảo cho bạn.

"Mấy ngày Halloween các bạn mình hay hoá trang thành đầu lâu, thần chết, phù thuỷ, tóc dài lưỡi đỏ, kiểu rất dữ dằn. Chắc là văn hoá Tây nhập nên chẳng thấy sợ tí nào cả. Cầm cái chiếu, mấy nén hương. Thích đâu nằm đó. Trải mấy tờ tiền lẻ. Là xong."

Khi mẹ bạn quá đam mê trà sữa và được mời đến lễ hội hóa trang ở trường của con... và đây là kết quả.

Äại chiến Halloween: Quên ma quá»· Äi, giá» hóa trang thành Äá» Än vặt và trà sữa má»i... Äáng sợ - Ảnh 11.

Lại thêm một bà mẹ đam mê đồ ăn bất tận.

Hay là hóa trang thành chị Valak đảm đang như thế này cũng được!

Äại chiến Halloween: Quên ma quá»· Äi, giá» hóa trang thành Äá» Än vặt và trà sữa má»i... Äáng sợ - Ảnh 19.

Hóa trang thành Vô Diện chưa bao giờ là lỗi thời

Hai nhân vật quen thuộc này không thể thiếu trong danh sách những hình ảnh nên hóa trang trong dịp Halloween đúng không nào?

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet