Góc phẫn nộ: Bà cụ gục mặt bên gánh hàng rong tại Hà Nội thường xuyên bị bọn xấu đến xin tiền

Phuong Thao 11:00 28/12/2018

Vì thấy bà cụ già yếu, lại một thân một mình nên nhiều kẻ xấu đã lợi dụng để xin tiền. Có hôm cụ được cho 320k nhưng bị bọn chúng lấy hết 300k.

Mới đây hình ảnh một cụ già với gương mặt khắc khổ, mệt mỏi ngồi gục bên gánh hàng rong ế ẩm giữa tiếng ồn ào tấp nập của xe cộ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Cụ bà lưng đã còng, tóc đã bạc, đôi chân cụ không đi dép mà chỉ xỏ một đôi tất để giữ ấm, gương mặt của cụ nhăn nhó giữa cái bụi và sự khó chịu của không khí đông đúc trong thành phố.

Hình ảnh bà cụ gục mặt bên gánh hàng rong vì mệt mỏi khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cụ ngồi ở đó với những bao thuốc lá, bao kẹo và những cái chong chóng đủ màu sắc với hy vọng sẽ bán được chút ít kiếm tiền trang trải cho cuộc sống qua ngày. Những hình ảnh này khiến nhiều người thấy nhói lòng vì một người ở tầm tuổi cụ đáng lẽ ra phải được con cháu chăm sóc giờ lại khổ sở để mưu sinh.

Tuy nhiên, nhiều kẻ xấu thấy bà cụ cô độc một thân một mình đã nảy sinh ý định "mượn tiền". Cụ cho biết rằng khi thấy những người có lòng hảo tâm đến cho cụ tiền là những kẻ này lại đến xin đểu với lời lẽ là cho mượng nhưng sau đó không trả. Có hôm cụ được cho 320k nhưng bị bọn chúng lấy hết 300k.

Cụ đã già và phải mưu sinh kiếm sống từng đồng nhưng vẫn bị kẻ xấu lợi dụng.

Cụ bà có tên là Cân, quê ở Thái Bình lên Hà Nội để mưu sinh. Cụ không có nhà cửa nhưng may mắn được một người cho ở nhờ tại khu Thanh Xuân Nam. Cụ bán hàng rong đã gần chục năm, trước kia bán gần chỗ bách hóa Thanh Xuân nhưng cũng vì hay bị xin đểu nên cụ đã chuyển đến vòng xoay ở ngã tư Khuất Duy Tiến. Nếu ai đi ngang qua đây có thể góp một chút gì đó giúp cụ, hay đơn giản chỉ là mua một bao thuốc lá, một cây kẹo cho cụ vui lòng.

Theo Phương Thảo/Infonet