Góc khó xử: Nhà có tang nhưng đội tuyển Việt Nam lại có trận đấu. Ăn mừng kiểu gì đây?

Ngọc Trâm 10:26 09/01/2019

Một tình huống dở khóc dở cười xảy ra vào hôm qua tại một gia đình. Dù nhà có tang nhưng đội tuyển Việt Nam lại có trận đấu đầu tiên tại Asian Cup với tuyển Iraq. Vì không thể bỏ lỡ nên tất cả đã quây quần bên ti vi để theo dõi trận đấu. Điều mà nhiều người thắc mắc là lúc tuyển Việt Nam ghi bàn, mọi người đã ăn mừng kiểu gì?

Một trận đấu đầy cảm xúc của đội tuyển Việt Nam trước Iraq, tuy nhiên chỉ thiếu một chút may mắn mà chúng ta đã để thua với tỉ số sát sao 2-3. Rất nhiều NHM đã vô cùng tiếc nuối nhưng vẫn khen ngợi tinh thần chiến đấu của các cầu thủ trên sân, đá như vậy đã là tuyệt vời lắm rồi. 

Có một khoảnh khắc vừa bi vừa hài được chia sẻ trên MXH vào tối hôm qua. Một gia đình có tang và dù gia quyến đang bận rộn lo cho đám thì vẫn không quên trận đấu đầu tiên của đội nhà tại Asian Cup. Hình ảnh người nhà mặc đồ tang và nhiều người đến lễ viếng cùng ngồi quay quần bên nhau để theo dõi trận đấu trên ti vi khiến nhiều người dở khóc dở cười.

Tối qua, Việt Nam đã ghi bàn, dẫn trước đội bạn đến 2 lần, và lần nào cũng mang thật nhiều cảm xúc. Vậy thì không biết trong không khí đám tang vốn dĩ phải buồn bã, làm thế nào để ăn mừng cùng đội tuyển đây? Hẳn là nhiều người đã kiềm chế rất nhiều để không hú hét hay nhảy cẫng lên. 2 tình huống ghi bàn của Việt Nam đã khiến hàng triệu NHM vỡ òa nhưng tại gia quyến này nhiều người vẫn phải "bình tĩnh" hết sức có thể.

Chỉ là một khoảnh khắc khó xử thôi nhưng có như vậy mới thấy NHM Việt yêu bóng đá như thế nào. Dù tâm trạng không mấy vui vẻ nhưng vẫn theo dõi và cổ vũ đội nhà theo cách riêng của mình. Chỉ tiếc một điều là Việt Nam không thể chiến thắng, đúng là nỗi buồn chồng nỗi buồn rồi.

Theo Ngọc Trâm/Infonet