Góc khó xử: Chàng trai thừa nhận là gαy nhưng không may làm người khác có bầu mà là thai đôi, giờ nên cưới hay không?

Phuong Thao 14:25 05/12/2018

Chia sẻ mới đây của một chàng trai trên diễn đàn dành cho sinh viên khiến nhiều người cũng bối rồi cho hoàn cảnh éo le của nhân vật chính.

Những vấn đề về giới tình từ lâu đã trở thành một định kiến trong xã hội Việt Nam, mặc dù hiện tại đã có nhiều nhiều phong trào, tổ chức và cơ hội để cho những người thuộc những giới tính khác bộc lộ và chia sẻ chân thành về bản thân tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng tất cả mọi người đều chấp nhận.

Mới đây, những chia sẻ của một chàng trai trên một diễn đàn sinh viên về vấn đề giới tính khiến nhiều người không khỏi bối rối. Anh chàng này thừa nhận mình là gay nhưng sau đó không may làm một người con gái có bầu mà éo le hơn là thai đôi. Vì không có cảm xúc yêu đương nên chàng trai sợ nếu cưới sẽ không mang lại hạnh phúc cho cô gái, còn nếu bỏ thì sẽ rất tội lỗi. Câu chuyện của anh chàng này khiến nhiều người không biết nên khuyên thế nào cho phải.

Góc khó xử: Chàng trai thừa nhận là gαy nhưng không may làm người khác có bầu mà là thai đôi, giờ nên cưới hay không?

(Hình ảnh minh họa)

"Mọi người nhận xét em cũng rất men. Nhưng em lại là một người thuộc giới tính thứ 3 hay như mọi người vẫn gọi là gay, bê đê. 

Năm em học cấp 3 em đã từng bị trầm cảm chỉ vì suy nghĩ quá nhiều, sợ hãi chính bản thân mình khi biết mình thích một bạn nam cùng lớp. Vì em không hiểu chính bản thân và cũng vì em đã chứng kiến rất nhiều người đồng tính như em bị xã hội chèn ép. Một người anh cùng trường cấp 3 của em đã phải nhảy cầu tự tử nên em càng sợ hãi hơn. Nếu như trước em là môt đứa trẻ nghịch ngợm, nhanh nhẹn, năng động thì sau khoảng thời gian đó em không còn hoạt bát, năng nổ, vui tươi như trước nữa - đơn giản vì em không muốn mọi người biết giới tính của mình". - Chàng trai thừa nhận mình là gay và sợ ánh mắt dị nghị của người đời. 

Tuy nhiên việc thừa nhận giới tính chưa phải là biến cố lớn nhất trong cuộc đời của chàng trai này cho đến khi anh làm một người con gái khác có thai:

"Sau khi tốt nghiệp đai học, em vào làm ở 1 công ty khá có tiếng. Có 1 bạn vào làm cùng đợt tuyển dụng với em, cũng khá xinh, hiền lành và ngoan nữa.

Từ đó đến nay cũng gần 2 năm rồi. Cô ấy từng tỏ tình với em 2 lần. 1 lần là cô ấy nghiêm túc bày tỏ, 1 lần là do uống rượu quá đà rồi tỏ tình với em ngay giữa buổi liên hoan của văn phòng. Tất nhiên, em là gay mà. Nên em đều từ chối một cách tế nhị.

Đã có nhiều lần em muốn nói cho cô ấy biết mình là gay để cô ấy từ bỏ nhưng lại không đủ can đảm. Cô ấy vẫn lặng lẽ quan tâm em, thình thoảng cô ấy mang đến cho em một cốc trà sữa với lời nhắn "Nay đi mua trà sữ có thừa 1 cốc, cậu uống đi nhé", hay lâu lâu là một bữa sáng, bữa trưa được nấu tỉ mỉ. Em cảm thấy áy náy lắm.

Rồi vào buổi tiệc sinh nhật công ty cách đây hơn 2 tháng em uống say khướt, cô ấy cũng có uống nhưng không say, nên cô ấy được phân công đưa em về nhà. Khi về đến phòng, cô ấy chủ động hôn em. Lúc đó em say nên suy nghĩ hồ đồ và đáp trả. Em chỉ nhớ mang máng vậy thôi chứ không nhớ rõ.

Cách đây hơn 1 tuần cô ấy gọi cho em báo là có thai rồi. Em hoang mang lắm. Hôm qua em có đưa cô ấy đi khám thai thì không phải 1 bé mà là mang thai đôi mọi người ạ. Thực sự em rất rối trí. Nếu cưới cô ấy thì em lo sẽ làm khổ cô ấy. Nhưng nếu bỏ cái thai thì 2 mạng người là quá tàn nhẫn, em cũng lo cô ấy nghĩ quẩn nữa.  Em thực sự không biết làm thế nào nữa. Chẳng lẽ cứ dấu đi giới tính của mình đến hết đời?"

Góc khó xử: Chàng trai thừa nhận là gαy nhưng không may làm người khác có bầu mà là thai đôi, giờ nên cưới hay không?

(Hình ảnh minh họa)

Mặc dù câu chuyện của chàng trai này vô cùng éo le khiến nhiều người ở ngoài cuộc cũng rối trí nhưng đa số đều khuyên không nên bỏ 2 đứa bé vì đó là một điều vô cùng tội lỗi. Hãy sống có trách nhiệm với bản thân mình và những việc mình làm ra, suy nghĩ chính chắn, sáng suốt để không đưa ra những quyết định sai lầm.

Theo Phương Thảo/Infonet

Nguồn: NEU Confession