Góc công sở: 'Khóc dở mếu dở' khi máy chấm công nhất quyết không chịu nhận vân tay

Anh Quân 00:16 15/01/2019

Clip dài gần 2 phút, chỉ thử đi thử lại vân tay trên máy chấm công nhưng vẫn nhận được câu nói 'Xin thử lại' đầy ức chế khiến nhiều nhân viên công sở không khỏi đồng cảm.

Để thuận tiện cho việc điểm danh nhân viên đi làm đầy đủ hay đi muộn, nhiều cơ quan, công ty, thậm chí các cửa hàng đã sử dụng chiếc máy chấm công tiện lợi. Mỗi nhân viên khi bắt đầu và kết thúc ca làm đều cần in dấu vân tay lên chiếc máy này để công nhận một ngày làm việc. Thế nhưng, cũng chính từ chiếc máy này đã nảy sinh rất nhiều trường hợp 'khóc dở mếu dở' khi máy chấm công nhất quyết không nhận vân tay bạn.

Mới đây, tài khoản Nguyễn Quốc Huy đã đăng tải đoạn clip dài 2 phút ghi lại cảnh anh chàng liên tục ấn vân tay vào chiếc máy chấm công nhưng vẫn không thành công. Nhiều người ngao ngán: '2 phút mà cứ như 2 thế kỷ'.

Theo Quốc Huy chia sẻ: 'Đến sớm cũng thành muộn. Tan ca đồng nghiệp về nhà tắm giặt cơm nước đi ngủ rồi mà mình vẫn đứng chờ nó cảm ơn. Mình bị mất vân tay nên đành đăng ký bằng ngón út. Và chuyện hôm nào cũng thế'.

Trong khi đó, phía quản lý - người có thể thay đổi thực trạng này, cũng lại đi công tác, thật sự đen đủi!

Trong khi đó, phía quản lý - người có thể thay đổi thực trạng này, cũng lại đi công tác, thật sự đen đủi!

Chắc chắn đây không phải nỗi khổ của riêng ai khi máy chấm công luôn từ chối việc chúng ta đến đúng giờ, về đúng lúc. Vân tay có thể bị tróc, chai do nước ăn hay làm việc liên quan đến da quá nhiều. Anh chàng này đã phải sử dụng đến ngón út khiến mặt phẳng tiếp xúc với máy khá kém. Nhân đây, nhiều người cũng chia sẻ những tình trạng tương tự, thậm chí ngay cả khi vân tay họ hoàn toàn bình thường mà máy... vẫn không nhận.

Góc công sở: 'Khóc dở mếu dở' khi máy chấm công nhất quyết không chịu nhận vân tay 1

Góc công sở: 'Khóc dở mếu dở' khi máy chấm công nhất quyết không chịu nhận vân tay 2

Góc công sở: 'Khóc dở mếu dở' khi máy chấm công nhất quyết không chịu nhận vân tay 3

Những tình huống 'mếu máo' của những người có 'thù chung' với máy chấm công

Những tình huống 'mếu máo' của những người có 'thù chung' với máy chấm công

Ức chế hơn, chiếc máy này còn khiến nhiều người đi muộn về sớm khi bỗng dưng lại mất quá nhiều thời gian chỉ cho việc... bấm vân tay chấm công. Nhiều người nhân đây bày tỏ mong muốn sẽ có cách chấm công chính xác hơn như trích xuất camera hay thẻ hoặc mã số cho mỗi nhân viên, nếu không, chiếc máy này sẽ còn gây khó chịu cho rất nhiều nhân viên mỗi ngày đi làm.

Nỗi khổ không riêng ai

Nỗi khổ không riêng ai

Theo Phương Dung/ Báo Đất Việt