Giữa mẹ và vợ chỉ được chọn một – Câu trả lời sẽ cho thấy bạn là người đàn ông thế nào

Anh Quân 23:14 12/06/2018

Một câu hỏi: “Em và mẹ anh chọn đi, chỉ được chọn một người!” và một câu trả lời của người đàn ông đủ cho chúng ta biết anh ta là người như thế nào. Mái ấm gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào sự lựa chọn đó.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là vấn đề muôn thuở không có hồi kết. Rất hiếm được nàng dâu – mẹ chồng nào chung sống hòa thuận với nhau cả. Bởi nàng dâu thì sống khá thoải mái, còn mẹ chồng là người hay để ý, xét nét từng tý một với tư tưởng: Dâu là con, rể là khách nên sẽ dạy con dâu ngay từ ngày nàng dâu mới về nhà chồng. Thế nhưng sự “dạy dỗ” của mẹ chồng lại khiến các nàng dâu khó chịu mà đâm nảy sinh mâu thuẫn.

Mẹ chồng và vợ bất hòa với nhau thì ai sẽ là người đau đầu, phiền toái nhất trong mối quan hệ đó?? Là chồng, bởi người đàn ông đấy đứng giữa 2 người phụ nữ quan trọng nhất đời mình. Bênh vợ mà cãi lại mẹ là hỗn mà nghe vợ chửi mắng vợ thì lại mất lòng vợ. Không ít các ông chồng gặp rắc rối khi phải đứng ra giải quyết mâu thuẫn giữa vợ và mẹ, bởi bênh ai người còn lại cũng khó chịu.

Tình huống mẹ và vợ lôi chồng ra chất vấn câu muôn thuở rằng: “Giữa mẹ và vợ anh chỉ được chọn một, chọn đi!!” tôi gặp không ít, thế nhưng một anh chồng đã giải quyết tình huống này khá hay khiến tôi và mọi người đều phải tấm tắc khen ngợi khi anh ta không làm mất lòng cả 2 và khiến mẹ và vợ hiểu ra vấn đề của sự mâu thuẫn đó là gì.

(ảnh minh họa)

Bữa đó, hàng xóm nhà tôi bỗng nhiên ầm ĩ. Là mẹ chồng và cô con dâu cãi vã, lôi chồng ra giữa sân hỏi thật lớn:

- Anh chọn đi, giữa tôi và vợ anh, anh chỉ được chọn. Có tôi thì không có con giặc giời này, anh chọn vợ anh thì hãy từ mặt tôi đi. Con như tôi vô phúc đẻ ra anh!!

- Anh chọn đi, mẹ anh quá đáng lắm đấy. Em cũng không muốn sống cùng bà mẹ chồng khó tính này nữa. Nếu anh chọn mẹ, em sẽ ly hôn!!

- Mẹ và vợ bình tĩnh đi nào. Con đi làm cả ngày đã đủ mệt về nhà lại thấy 2 người lôi nhau ra cãi vã rồi ép con phải chọn lựa 1 trong 2. Mẹ là người sinh thành, nuôi lớn con; vợ là người đi cùng con suốt cuộc đời, là mẹ của các con của con. Tất cả 2 người đều quan trọng với con cả, con chọn cả 2, con sẽ không bỏ ai cả.

- Không được, anh phải chọn 1 thôi!! Có em không có mẹ và ngược lại.

- Vợ bình tĩnh nào. Với con, cả 2 đều là người con yêu thương, muốn giữ bên con thật lâu. Nhưng mẹ ạ, mẹ có thể coi vợ con như con gái của mẹ được không, mẹ hãy từ từ dạy bảo, đừng soi mói, chì chiết cô ấy. Mẹ cũng từng làm dâu, mẹ hiểu cảm giác nàng dâu bị mẹ chồng hành hạ khổ thế nào mà. Còn vợ, em hãy coi mẹ anh như mẹ đẻ của em, rồi mai này em sẽ làm mẹ chồng, em sẽ thế nào khi gặp phải đứa con dâu hỗn láo, coi thường mẹ chồng chứ?? 2 người chỉ cần bớt cái tôi xuống, coi nhau như mẹ con ruột thì sẽ không có chuyện gì hết.

(ảnh minh họa)

- Con trai à, có lẽ con nói đúng. Mẹ đã sai khi luôn soi mói, đay nghiến vợ con. Làm dâu đâu phải sung sướng gì. Con dâu ạ, mẹ xin lỗi.

- Mẹ ạ, con cũng xin lỗi mẹ. Con nóng quá nên không phải với mẹ.

Mâu thuẫn được giải quyết, anh hàng xóm không đưa ra sự lựa chọn nào mà khiến mẹ và vợ biết cái sai của mình mà yêu thương nhau hơn. Chứng kiến cảnh đó, tôi thở phào nhẹ nhõm, bái phục sự khéo léo của anh chồng. Trên đời này bỏ mẹ là tội bất hiếu mà bỏ vợ lại tội bạc tình không chấp nhận được.

Một câu hỏi, một câu trả lời của người đàn ông đủ cho chúng ta biết anh ta là người như thế nào. Người chồng khôn sẽ không chọn vợ hay mẹ mà họ chọn cả 2, khiến mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu tan biến. Chứ người chồng nghe mẹ bỏ vợ hay nghe vợ bỏ mẹ thì là kẻ chẳng ra gì. Dù chọn mẹ hay chọn vợ cũng bị dư luận chỉ trích và cả đời này phải hối hận. Đừng bao giờ nghĩ vợ bỏ đứa này lấy đứa khác là xong, đó là tư tưởng hoàn toàn sai lầm. Bạn lấy vợ, cùng họ sống đến hết đời chứ có phải mớ rau đâu mà thích thì bỏ cưới vợ khác chứ.

Hãy là một người đàn ông khôn, để cả mẹ và vợ nể phục mình. Giải quyết mâu thuẫn giữa 2 người phụ nữ đó thật khéo léo để sao bạn vẫn giữ được mái ấm gia đình mà không phải ân hận cả đời. Đừng để sự lựa chọn của bạn phải ân hận về sau, có lỗi với gia đình, các con của mình.

Theo Mẫn Mẫn/ Thethaovanhoa

Loading...