Giới trẻ Việt chuộng cà phê “sang chảnh”

Phú Tài 15:30 14/11/2018

Uống nước tại những quán cà phê đắt tiền là lựa chọn của không ít người trẻ Việt.

Theo khảo sát mới nhất của những nhà nghiên cứu thị trường, 7% là mức tăng trưởng mỗi năm của những chuỗi cà phê lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Con số ấn tượng này chứng tỏ sự ưu ái mà người trẻ Việt dành cho những quán cà phê này. Điều này khá dễ hiểu bởi với thiết kế sang trọng, hiện đại và vô cùng tiện nghi, đầy đủ wifi, chỉ cần mua một ly nước là có thể ngồi hàng giờ để làm việc, trò chuyện.

Những quán cà phê sang trọng, hiện đại như thế này luôn kín khách mà đại đa số là người trẻ tuổi

Khi con số này được công bố, đã có không ít những luồng ý kiến trái chiều được đưa ra. Không ít ý kiến chỉ ra sự trái ngược rằng trong khi học sinh, sinh viên - những người chưa có thu nhập ổn định - chọn những quán “sang chảnh” thì những người đi làm lại chuộng ngồi quán vỉa hè.

Quán vỉa hè lại được sự ưu ái của người trưởng thành

Một số bạn trẻ được phỏng vấn chia sẻ thường mất khoảng 45-60 nghìn đồng cho một phần nước uống tại những quán cà phê sang trọng. Thực tế, cà phê không phải là thức uống được lựa chọn nhiều tại những quán này. Theo thống kê, lượng tiêu thụ trà sữa và thức uống macchiato tại Thành phố Hồ Chí Minh đang chiếm gấp đôi lượng tiêu thụ cà phê. Điều này cũng lý giải vì sao các bạn trẻ thích vào những quán sang trọng còn người đi làm thường chọn cà phê vỉa hè. Sự khác biệt thế hệ đã làm nên sự phát triển cho một ngành dịch vụ theo trào lưu.

Trà sữa và thức uống macchiato là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ

Những xu hướng kinh doanh mới nhất sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Theo Infonet