Giám ngục tái phát bệnh tim, nhóm tội phạm liền ‘vượt ngục’, hành động của họ khiến ai nấy tán thưởng

Đinh Ngọc 23:05 14/03/2018

Tình yêu thương của con người luôn hiện hữu và được lan rộng ngay cả những nơi đầy bạo lực, sự vô vọng và thù hận mang tên nhà tù.

Theo WFAA đưa tin hôm 23/6 ở khu vực giam giữ chờ xét xử nằm dưới tầng hầm trụ sở tòa án quận tại Weatherford, hạt Parker, nhân viên quản giáo Gary Grim, tại nhà tù Tòa án Quận Parker, Texas, đã bất ngờ lên cơn đau tim khi đang cười đùa với một nhóm 8 phạm nhân đang bị giam giữ trong phòng.

Nhóm tù nhân trên sau đó đã hét lên để tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng dường như không có ai nghe thấy nên họ đã tự ý phá cửa và rời khỏi phòng giam, bất kể việc này có thể gây nguy hiểm cho họGary đã làm việc ở đây 20 năm, ông ấy luôn nhận được sự tôn trọng đến từ những tù nhân.

Nick Kelton, một trong số các tù nhân kể trên cho biết: “Ông ấy bất ngờ ngã lăn ra, trông như một trò đùa vậy. Ông ấy có thể chết nếu chúng tôi không kịp hành động”. Kelton cũng cho biết viên quản giáo là “một người tốt”.

Sau khi phát hiện tim của viên quản giáo đã ngừng đập, các tù nhân cố gắng hét to hơn, thậm chí là đập vào các cánh cửa để gây tiếng ồn tới nỗi những quản giáo trên tầng tưởng bên dưới xảy ra ẩu đả.

Trung sĩ Ryan Speegle cho biết sẽ rất nguy hiểm cho các tù nhân này nếu các quản giáo khác hiểu nhầm rằng họ đang có ý định vượt ngục, họ có thể xả súng vào các tù nhân này nếu cần thiết.

Ngay khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát đã lập tức đưa các phạm nhân trở lại phòng giam và tiến hành hô hấp nhân tạo cho viên quản giáo bất tỉnh. Đội trưởng Mark Arnett cho biết, các tù nhân “dường như đã cứu sống” đồng nghiệp của họ.

Phạm nhân Kelton nói: “Tôi đã chứng kiến ông ấy bất tỉnh 2 lần, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ không giúp ai đó vì anh ta có súng hay không. Nếu anh ấy gục ngã, tôi sẽ giúp anh ta”.

Hiện tại Gary đã nghỉ hưu, mỗi khi nhắc lại câu chuyện các phạm nhân đã liều mạng để cứu mình ông vẫn không khỏi xúc động. Ông cho biết mình sẽ không bao giờ sống đến ngày hôm nay nếu không nhận được sự giúp đỡ của những tù nhân tốt bụng này.

Gary không nhìn vào thân phận và tội lỗi của những phạm nhân này, ông dùng sự tôn trọng và sự hòa ái của mình để đối xử công bằng với tất cả mọi người. Chính vì vậy mà các tù nhân đã vô cùng cảm kích và cố gắng hết sức cứu ông ấy.

Loading...