Giả vờ ngã để cầu hôn MC Hồng Phượng, Quốc Cơ: “Tôi không thể yêu những cô gái bình thường nên chọn người vợ hiện tại”

  • Anh Quân

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ đã có dịp chia sẻ với chúng tôi trước đêm thi quan trọng tại Britain’s Gotalent!

TÔI KHÔNG HỨA ĐẢM BẢO 100% AN TOÀN CHO QUỐC NGHIỆP

- Vừa trải qua phần thi vô cùng căng thẳng và được gọi tên vào Chung kết Britain’s Got Talent, cảm giác của anh như thế nào khi nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quốc tế cũng như Việt Nam?

Thật ra, tôi thấy khá bất ngờ khi nhận được sự quan tâm nhiều từ người dân Việt Nam cũng như quốc tế. Bởi lẽ còn rất nhiều người chưa biết về xiếc Việt Nam.

Khi những đoạn clip được đưa lên, nhiều người cảm thấy: “Wow, xiếc Việt Nam của chúng ta thật sự không thể nào nói là thua kém xiếc nước ngoài được”. Điều đó chính là thứ mà tôi cảm thấy vui nhất.

Tôi thấy rất hãnh diện và muốn làm được nhiều điều hơn nữa, bởi vì trong cuộc thi, tôi tính chỉ thi một lần thôi và ngưng để đi quảng bá về xiếc Việt Nam. Tuy nhiên, tôi lại không ngờ lại đi sâu vào trong và được mọi người ủng hộ nhiều như vậy. 

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 1

Phần biểu diễn trong đêm bán kết của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.

- Được biết, đây là môn nghệ thuật rất nguy hiểm. Vậy tại sao, anh và người em Quốc Nghiệp lại quyết định theo đuổi đến cùng với bộ môn này?

Thật sự ra thì xiếc là bộ môn truyền thống của gia đình tôi. Tôi được tập luyện từ bé và tôi cảm thấy đam mê cũng như yêu bộ môn này bởi vì nó mang lại cho tôi sức khỏe, mang lại cho tôi tinh thần. Tôi cảm thấy không thể thiếu nó trong một ngày nào. Mỗi ngày tôi phải tập luyện, dù nhiều dù ít thì cũng phải tập. Đó dường như trở thành thói quen và tôi luôn luôn thấy rằng mình không thể rời xa được bộ môn này.

- Bộ môn xiếc rất kén người xem, vậy có phải thật khó để hai anh có thể vừa thoả mãn niềm đam mê với nghề và đảm bảo kinh tế cho gia đình? 

Nếu nói đến khoảng thời gian 5-7 năm trở về trước, thời gian đó tôi còn ở nước ngoài, cát- xê của tôi một lần diễn cũng tạm đủ lo cho cuộc sống mà thôi.

Nhưng mà mọi người nhìn vào, chắc hẳn sẽ thấy tôi có một cuộc sống rất ổn định. Tính đến thời điểm hiện tại, khi về Việt Nam sống, khi có một chút danh tiếng nhất định tôi có thu nhập ổn định và lo được cho gia đình. 

- Anh có nghĩ mình và Quốc Nghiệp may mắn hơn nhiều nghệ sĩ xiếc khác là mình đã có một chỗ đứng nhất định trong ngành này?

Tôi và Quốc Nghiệp cũng có chút may mắn khi sống trong nghề này nhưng không thể sử dụng may mắn đó mãi được. Bởi tôi và Nghiệp đã có một thời gian dài phấn đấu vì điều này.

Bắt đầu từ năm 2009, khi cuộc thi “Liên hoan xiếc 3 nước Đông Dương” tôi đã giành huy chương vàng và chỉ có một giải trong đêm đó thôi. Vào năm 2010, chúng tôi lại nhận được một huy chương vàng duy nhất tại “Liên hoan xiếc quốc tế 2010”. Có thể nói là tiết mục của chúng tôi không chỉ nằm ở mức độ kỹ thuật mà nó còn cần sự kết nối tình cảm giữa anh và em. Khi khán giả xem, họ sẽ không cảm nhận được là tôi đang trình diễn mà xem để cảm thấy có một chút một khoảng lặng trong lòng. 

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 2

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang làm rạng danh nền xiếc nước nhà.

- Nhưng anh có nghĩ nếu chỉ biểu diễn hoài 1 tiết mục sẽ khiến khán giả thấy nhàm chán không?

Thật ra thì đâu có khán giả nào mà ngày nào cũng đến xem. Hầu như khi tôi diễn ở nước ngoài thì mỗi ngày là một nhóm khán giả khác nhau và chúng tôi có diễn đến cuối đời thì cũng chưa hết khán giả nữa. Bởi vì chúng tôi đi rất nhiều nước.

- Vậy trong bao nhiêu năm theo đuổi công việc này, đã bao giờ anh và Quốc Nghiệp có ý định từ bỏ? 

Có chứ. Thời gian tôi và Nghiệp gặp khó khăn nhất là thời gian mà Nghiệp gặp tai nạn. Thời gian đó, tôi không muốn làm gì cả, bởi vì chính tôi là người mang đến sự nguy hiểm cho em trai mình. Và có thể nói không ai có thể nhẫn tâm nhìn em trai mình bị tai nạn, gần như mất mạng. Và đến cuối cùng, Quốc Nghiệp chính là người đã động viên tôi tiếp tục con đường này.

- Vậy lúc đó thì làm sao để anh Quốc Nghiệp có thể phục hồi được sức khỏe và có thể trở lại con đường này?

Thật sự phải nói là Quốc Nghiệp rất may mắn. Bởi vì những lần té rất nặng và phải vào bệnh viện để kéo cổ. Tôi nhớ nhất năm 2009, khi mà Nghiệp rơi ở Đài Loan trong vòng 2 tuần là phải bắt đầu diễn lại, bởi vì họ đã bán vé và hình ảnh của chúng tôi ra bên ngoài. Tôi và Nghiệp phải cắn răng để lên sân khấu biểu diễn. Chúng tôi đã phải kiếm tiền trong lúc đau khổ nhất. 

- Vậy làm sao để hai anh có thể đảm bảo được an toàn trong quá trình biểu diễn trên sân khấu một cách tối đa nhất?

Bộ môn Xiếc nếu nói an toàn 100% thì sẽ không bao giờ có, khi đã chọn dấn thân thì chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm. Tôi cũng không thể hứa 100% có thể đảm bảo an toàn cho Quốc Nghiệp được. Chỉ biết, trong mỗi lần biểu diễn, tôi sẽ làm hết mình. 

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 3

TÔI KHÔNG CÓ NHIỀU THỜI GIAN ĐỂ YÊU NHỮNG CÔ GÁI BÌNH THƯỜNG. ĐÓ LÀ LÝ DO TÔI CHỌN YÊU VÀ CƯỚI VỢ CỦA TÔI HIỆN TẠI

- Về chuyện gia đình,  Anh Quốc Cơ và MC Ngọc Phương đã lấy nhau bao lâu rồi?

Tôi và Phượng lấy nhau được 2 năm. Tôi và vợ đều cảm thấy chúng tôi lấy nhau khá nhanh. Bởi vì thường thì phải tìm hiểu nhau vài năm trở lên, nhưng có thể nói, tôi và Phương là tình yêu sét đánh. Tôi quen Phượng trong vòng 6 tháng là đã cưới rồi.

- Vốn là một nghệ sĩ, vậy tại sao anh không chọn một người phụ nữ bình thường để  cưới, để có thể ở nhà chăm sóc con khi anh đi biểu diễn?

Tôi không có nhiều thời gian để yêu những cô gái bình thường. Bởi vì công việc của tôi là đi và không ở một nơi cố định. Đúng lúc đó tôi gặp được người tôi cảm thấy ưng ý nhất là Phượng thì cưới thôi (cười lớn). 

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 4

Quốc Cơ bên gia đình nhỏ của mình.

- Có bao giờ, vợ cảm thấy buồn khi anh dành quá nhiều thời gian cho việc luyện tập và đi biểu diễn ở nước ngoài? 

Thật ra cũng không phải quá nhiều thời gian đâu. Tôi chia ra rất là khoa học. Nghĩa là một ngày của tôi có 24 tiếng, tôi sẽ dành 50% thời gian cho tập luyện còn 50% ở bên vợ con.

- Anh có định sẽ hướng con theo con đường mà mình đã chọn?

Còn tùy vào bé. Bởi vì phải đam mê và yêu thích thì mới làm được. Còn nếu như ép thì sẽ không thành công được. Chỉ có đam mê thì bạn mới có thể làm, làm hơn nữa.

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 5

Quốc Cơ và vợ - nữ MC của đài truyền hình HTV Hồng Phượng.

- Bộ môn xiếc khó khăn này có ảnh hưởng đến sức khoẻ của anh sau này không?

Chắc chắn là phải có. Tuy nhiên, khi bước vào lĩnh vực này thì tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ, và đã theo rồi thì phải chấp nhận thôi. 

- Vấn đề sức khoẻ nào là dễ gặp phải nhất với anh khi về già?

Về già tôi có thể bị đau lưng, đau tay, có thể là toàn thân tôi gặp rất nhiều vấn đề. Đến thời điểm hiện tại, khi đứng lâu ở một chỗ, tôi cũng đã rất đau lưng rồi. 

- Vậy anh nghĩ đến năm bao nhiêu tuổi thì mình sẽ dừng lại?

Tôi nghĩ là sẽ không lâu nữa đâu.

“hoang tu xiec” quoc co: "toi khong the yeu nhung co gai binh thuong nen chon nguoi vo hien tai" - 6

Quốc Cơ và Hồng Phượng đã có với nhau một cậu con trai vô cùng kháu khỉnh và đáng yêu.

Cảm ơn những chia sẻ của nghệ sĩ Quốc Cơ!

Theo Winnie/ Khám Phá

Loading...

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Sức mạnh của đôi tay làm nên niềm tự hào Việt Nam

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Sức mạnh của đôi tay làm nên niềm tự hào Việt Nam
Spotlight

Anh em Quốc Cơ- Quốc Nghiệp mang đến Britain's Got Talent chính là tài năng, máu và nước mắt của họ để chinh phục khán giả Anh cũng như khán giả toàn thế giới. Và trên tất cả thứ mà họ mang về cho đất nước Việt Nam chính là niềm hào dân tộc bất khuất và kiên cường. Chính họ đã góp nên phần đưa 2 chữ "Việt Nam" bay cao, bay xa với năm châu.

Quốc Nghiệp bị ngã khi tập luyện trước chung kết Britain’s Got Talent

Quốc Nghiệp bị ngã khi tập luyện trước chung kết Britain’s Got Talent
Đời sống

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang tích cực tập luyện cho chung kết Britain’s Got Talent 2018. Trong buổi tập luyện mới nhất, Quốc Nghiệp bị ngã. Trước đó, Quốc Nghiệp được bác sĩ cảnh báo nếu lần tới bị ngã, anh sẽ bị gãy cổ.

Quốc Cơ vừa về nước đã trổ tài làm xiếc cùng con trai ngay tại sân bay

Quốc Cơ vừa về nước đã trổ tài làm xiếc cùng con trai ngay tại sân bay
Đời sống

Hai nghệ sĩ xiếc này đã không kiềm chế được xúc động khi gặp lại gia đình và đặc biệt là hai cậu con trai sau một thời gian dài xa nhà để tham gia thi đấu tại Britain's Got Talent 2018.

Đây là lí do vì sao Quốc Cơ luôn là người đứng dưới và Quốc Nghiệp ở trên mỗi khi biểu diễn.

Đây là lí do vì sao Quốc Cơ luôn là người đứng dưới và Quốc Nghiệp ở trên mỗi khi biểu diễn.
Sao Việt Nam

Chắc chắn nhiều người sẽ thắc mắc vì sao Cơ là người đứng dưới nâng đỡ Nghiệp ở phía trên trong các màn biểu diễn. Nhưng lý do đằng sau điều này lại cực kì đơn giản.

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ phát hành phim điện ảnh về cuộc đời và sự nghiệp diễn xiếc.

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ phát hành phim điện ảnh về cuộc đời và sự nghiệp diễn xiếc.
Sao

Như một sự tri ân gửi đến khán giả đã ủng hộ cho sự nghiệp của hai anh em, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ phát hành một bộ phim chiếu rạp kể về cuộc đời cũng như hành trình để đạt được thành công như ngày hôm nay.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp: 'Ít nhất 3 lần tôi và Quốc Cơ tai nạn tưởng mất mạng'

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp: 'Ít nhất 3 lần tôi và Quốc Cơ tai nạn tưởng mất mạng'
TV Show

"It nhất 3 lần tôi và anh Cơ gặp tai nạn tưởng mất mạng. Tôi đã bị vẹo xương cột sống cổ không thể hồi phục do cường độ tập quá nhiều", Quốc Nghiệp cho hay.

Ngọc Mai: Nếu tận mắt thấy cảnh Quốc Nghiệp ngã đập đầu, chắc tôi chết!

Ngọc Mai: Nếu tận mắt thấy cảnh Quốc Nghiệp ngã đập đầu, chắc tôi chết!
Sao Việt Nam

"Tôi có lúc giận lắm, nhưng cứ nghĩ, nếu giận hoài rồi lỡ một ngày nào đó không còn được ôm ảnh nữa thì sao" - Ngọc Mai nói về Quốc Nghiệp.

Đỉnh cao sân si: Người phụ nữ đứng chờ đầu ngõ rồi tung gậy hạ knock out một chú chó

Đỉnh cao sân si: Người phụ nữ đứng chờ đầu ngõ rồi tung gậy hạ knock out một chú chó
Đời sống

Clip sự việc sau đó được chia sẻ lên MXH gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, chẳng có lý do gì để biện minh cho việc “tung đòn thù” với một con chó cả.

Lời hứa của người chồng nghèo trước shop thời trang và câu chuyện phía sau khiến chị em ôm tim cảm động

Lời hứa của người chồng nghèo trước shop thời trang và câu chuyện phía sau khiến chị em ôm tim cảm động
Đời sống

Được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện về người chồng nghèo đứng trước shop thời trang muốn mua tặng vợ một bộ đồ đẹp đã khiến không ít người rưng rưng xúc động.