“Gia vị nhân gian” của Jun Phạm 365 giành giải Vàng cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”

Phú Tài 12:00 26/10/2018

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018” do công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) phát động nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng và phát triển các tài năng biên kịch trẻ đã chính thức khép lại sau hơn ba tháng tranh tài sôi động.

Vượt qua những vòng tuyển chọn và huấn luyện gắt gao, giải Vàng chung cuộc của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Phạm Duy Thuận (Jun Phạm 365) với kịch bản “Gia vị nhân gian”.

Được khởi xướng từ năm 2017, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” do CGV và Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) phối hợp thực hiện, là một trong những chương trình ý nghĩa và thiết thực nhằm mang đến cơ hội phát triển cho những bạn trẻ yêu thích biên kịch nói riêng và điện ảnh nói chung. Ban huấn luyện của cuộc thi năm nay là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch uy tín như: đạo diễn/nhà sản xuất Thanh Thúy – Đức Thịnh, đạo diễn Lý Hải, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, đạo diễn/biên kịch Kay Nguyễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng.

Trải qua hơn 3 tháng tuyển sinh, huấn luyện và hoàn thiện kịch bản, vào ngày 24/10/2018, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã có buổi trình bày đề cương chi tiết trước những nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Kết quả chung kết của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năm 2018” đã chính thức được công bố trong Lễ Công bố và Trao giải vào chiều ngày 25/10/2018.

20 thí sinh xuất sắc nhất Nhà biên kịch tài năng 2018 nhận chứng chỉ của cuộc thi

Danh sách các thí sinh xuất sắc đoạt giải của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”:

  1. Giải Vàng – Thí sinh Phạm Duy Thuận – Kịch bản “Gia vị nhân gian” thuộc đội của đạo diễn - biên kịch Kay Nguyễn.
  2. Giải Bạc – Thí sinh Vũ Nguyễn Nam Khuê – Kịch bản “Học viện chồng ngoan” thuộc đội của biên kịch Trần Khánh Hoàng.
  3. Giải Đồng – Thí sinh Dương Quỳnh Anh – Kịch bản “15 phút hào quang” thuộc đội của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.
  4. Giải Triển vọng – Thí sinh Đặng Thị Quỳnh Trang – kịch bản “Tôi đến từ biển khơi” thuộc đội của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.
  5. Giải Triển vọng – Thí sinh Phùng Thục Uyển – kịch bản “Cô hồn” thuộc đội của đạo diễn – nhà sản xuất Đức Thịnh – Thanh Thúy.

Jun Phạm 365 (áo đỏ) giành giải Vàng của Nhà biên kịch tài năng 2018

Kịch bản đạt giải Vàng của thí sinh Jun Phạm 365 là câu chuyện kể về một anh chàng điển trai, là siêu sao đầu bếp nhưng lại không hề biết nấu ăn. Anh vô tình vướng vào hành trình phải giúp một ma nữ bị mắc kẹt ở cung đình Huế siêu thoát bằng cách đập vỡ chén ngọc cổ xưa, và để đoạt được chén ngọc đó, anh phải chiến thắng một cuộc thi nấu ăn toàn châu Á.

Thành công hơn cả là trong buổi trình bày ý tưởng, 10 kịch bản xuất sắc nhất cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất và đang trong quá trình thảo luận để đi tới quá trình làm phim. Cụ thể, 5 kịch bản của các thí sinh Phạm Duy Thuận, Vũ Nguyễn Nam Khuê, Phùng Thục Uyển, Dương Quỳnh Anh, Huỳnh Bá Long, đã được các nhà sản xuất Thiên Phúc Production, A Type Machine, Yeah1 CMG, Live On quan tâm và ký biên bản thỏa thuận hợp tác trong Lễ công bố và trao giải. CGV sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh và các nhà sản xuất nhằm chọn ra thêm nhiều tác phẩm đưa vào sản xuất thành phim.

Ông Nguyễn Cao Tùng – Nhà sản xuất Yeah1 CMG ký thỏa thuận hợp tác phát triển kịch bản phim cùng thí sinh

Tại Lễ Công bố và Trao giải, ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ: “Kịch bản hay chính là yếu tố then chốt để cho ra đời những bộ phim chất lượng. Do vậy, lĩnh vực này luôn được đầu tư và dành sự ưu tiên đặc biệt ở hầu hết các quốc gia có nền điện ảnh phát triển. Tại Việt Nam, với nền điện ảnh phát triển đầy tiềm năng như hiện nay thì nhu cầu tìm kiếm những kịch bản hay để sản xuất phim là rất lớn. Chúng tôi rất hoan nghênh và khuyến khích những cuộc thi giàu ý nghĩa như “Nhà biên kịch tài năng”. Điểm đặc biệt của cuộc thi mà tôi đánh giá rất cao đó là không chỉ ươm mầm và đào tạo nên những biên kịch tương lai mà hoạt động này còn là cầu nối quan trọng đưa kịch bản của các thí sinh tới tận tay nhà sản xuất.” 

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi Lễ

Về phía Ban Tổ chức, ông Ko Jae Soo – Giám đốc Tài chính công ty CGV Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi chỉ trong vòng 1 tháng sơ tuyển đã có hơn 4.000 bài dự thi tham gia, hàng trăm tin nhắn quan tâm tới cuộc thi gửi về cho ban tổ chức mỗi ngày. Đặc biệt, trong buổi trình bày ý tưởng vào ngày 24/10/2018 vừa qua, đã có nhiều kịch bản được các nhà sản xuất quan tâm và tiến hành hợp tác. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất tích cực từ Cục Điện ảnh cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Chính những điều này đã tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục duy trì cuộc thi trong nhiều năm tiếp theo cũng như trên hành trình đồng hành cũng sự phát triển của điện ảnh Việt Nam.”

Ông Ko Jea Soo – Giám đốc Tài chính CGV Việt Nam chia sẻ về mục đích, ý nghĩa và kết quả của cuộc thi

Nhà sản xuất/đạo diễn Thanh Thúy, thành viên Ban huấn luyện chia sẻ: “Với vai trò là huấn luyện viên và cũng là nhà sản xuất, Thúy đánh giá cao sự sáng tạo, tình yêu điện ảnh và tinh thần làm việc nghiêm túc của các bạn thí sinh trong suốt hành trình 2 tháng qua. Những buổi thảo luận kéo dài cả ngày hay nhắn tin trao đổi tới đêm khuya là chuyện thường ngày của nhóm Thúy. Kịch bản “Gia vị nhân gian” của Jun Phạm với kết cấu rất chặt chẽ, câu chuyện thu hút và có tính khả thi cao. Thúy tin rằng qua cuộc thi này, không chỉ có Jun Phạm mà các bạn thí sinh khác sẽ cảm thấy vững tin hơn với mục tiêu mà mình đã chọn bởi xung quanh các bạn luôn có sự đồng hành của CGV, các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín tại Việt Nam.”

Đạo diễn – Nhà sản xuất Đức Thịnh - Thanh Thúy tại buổi lễ

Chia sẻ cảm xúc sau Lễ Công bố và Trao giải, Jun Phạm - Quán quân cuộc thi cho biết: “Em rất vui mừng vì mình đã giành giải Vàng của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018”.  Đây là một bước ngoặt quan trọng trên hành trình hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhà biên kịch chuyên nghiệp của em trong tương lai. Em xin cảm ơn CGV đã tổ chức một cuộc thi rất ý nghĩa để em và những người đam mê biên kịch có cơ hội rèn luyện và học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị trong nghề. Em cũng xin cảm ơn chị Kay Nguyễn đã hướng dẫn em rất tận tình trong hơn một tháng vừa qua, chị chính là người đã truyền lửa cho em thêm quyết tâm theo đuổi nghề biên kịch.”

Jun Phạm 365 chia sẻ cảm xúc của mình sau khi đăng quang ngôi vị quán quân của cuộc thi

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” đã trở thành một bệ phóng quan trọng để các tài năng trẻ khẳng định mình trên con đường trở thành nhà biên kịch chuyên nghiệp. Sau cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2017”, rất nhiều thí sinh nằm trong top 24 của cuộc thi đã có được những thành tích xuất sắc và trở thành những biên kịch chuyên nghiệp như: thí sinh Võ Anh Vũ (giải Vàng) với tác phẩm “Con đường” đang được nhà sản xuất Mockingbird phối hợp để tiến hành làm phim, thí sinh Huỳnh Châu Ngọc đã góp sức cùng đội biên kịch của mình làm nên bom tấn “Siêu sao Siêu ngố”, và thí sinh Du Dương đang chuẩn bị trình làng bộ phim đầu tay “Táo Quậy” do mình biên kịch vào mùa phim Tết năm nay.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2018” lên đến 600 triệu đồng, bao gồm:

Giải Vàng

- Tiền mặt: 60.000.000 đồng

- Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

- Cơ hội làm việc với đạo diễn Charlie Nguyễn trong 1 năm

- Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

Giải Bạc

- Tiền mặt: 40.000.000 đồng

- Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

- Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

Giải Đồng

- Cơ hội được giới thiệu kịch bản tới các nhà sản xuất phim hàng đầu Việt Nam

- Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

2 giải Triển vọng

- Tiền mặt: 10.000.000 đồng

- 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

5 giải khuyến khích

- Mỗi giải 1 thẻ xem phim miễn phí 1 năm tại CGV

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” được CGV phối hợp với Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) tiên phong tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017, nhằm mục tiêu tìm kiếm các tài năng biên kịch của Việt Nam, từ đó góp phần cho ra đời những bộ phim Việt có chất lượng tốt.

Cuộc thi đã xây dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu biên kịch. Với quy mô và giải thưởng có giá trị, hàng năm, cuộc thi thu hút sự tham dự của hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước. Tính tới thời điểm hiện nay, top 6 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2017” đều đạt được thành công nhất định trên con đường trở thành nhà biên kịch tương lai.

Thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập: www.nhabienkichtainang.com hoặc fanpage: https://www.facebook.com/nhabienkichtainang/

THÔNG TIN VỀ CJ CGV VIỆT NAM

CJ CGV là một trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam.

CJ CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa “Cultureplex”, nơi khán giả không chỉ đến thưởng thức điện ảnh đa dạng thông qua các công nghệ tiên tiến như SCREENX, STARIUM, IMAX, 4DX, Dolby Atmos, cũng như thưởng thức ẩm thực hoàn toàn mới và khác biệt trong khi trải nghiệm dịch vụ chất lượng nhất tại CGV.

CJ CGV Việt Nam luôn nỗ lực trong các hoạt động góp phần xây dựng nền điện ảnh Việt Nam vững mạnh, thông qua các chương trình như Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng, Dự án phim ngắn CJ, Lớp học làm phim TOTO, CGV Art House; cùng việc tài trợ cho các hoạt động liên hoan phim lớn trong nước như Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan Phim Việt Nam.

CJ CGV Việt Nam cũng tập trung quan tâm đến đối tượng khán giả ở các khu vực không có điều kiện tiếp cận nhiều với điện ảnh thông qua các chương trình vì cộng đồng như Trăng cười và Điện ảnh cho mọi người.

Theo Infonet

Để biết thêm thông tin về dự án, vui lòng liên hệ:

Cô Nguyễn Thị Bích Phượng

Phòng Truyền thông Doanh nghiệp – Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam

Điện thoại: 0933 979 246

Email: phuong.nguyen11@cj.net

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Rivera Park – 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM