Gia cảnh khó khăn của thủ môn "diễn trò hề" trên sân Thống Nhất vừa được VFF giảm án

Phuong Thao 09:49 03/03/2018

Mẹ của Minh Nhựt, thủ môn của Long An từng quay lưng cho đối thủ ghi bàn năm 2017, đã bật khóc khi nghe tin con trai được giảm án.

Còn nhớ trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Long An ở V.League 2017 diễn ra vào tháng 2 năm ngoái, xuất phát từ tình huống thổi penalty gây tranh cãi, phía đội khách đã bỏ đá để phản đối quyết định của trọng tài.

Gia cảnh khó khăn của thủ môn diễn trò hề trên sân Thống Nhất vừa được VFF giảm án - Ảnh 1.

Sau đó, thủ môn Minh Nhựt nghe lời đồng đội, đã quay lưng lại khung thành không thèm bắt quả penalty của cầu thủ TP.HCM. Sau màn "diễn trò hề" trên sân Thống Nhất, Minh Nhựt đã bị Ban kỷ luật VFF treo giò 2 năm, đến tháng 1/2019.

Sau án phạt ấy của Minh Nhựt, trên Youtube đã xuất hiện một đoạn clip, trong đó mẹ Minh Nhựt than thở tình hình bệnh tật, gia cảnh khó khăn và mong cho con trai được giảm án. Nhiều ý kiến lúc ấy cho rằng mẹ Minh Nhựt than nghèo kể khổ để nhằm giúp con trai được thoát án.

Gia cảnh khó khăn của thủ môn diễn trò hề trên sân Thống Nhất vừa được VFF giảm án - Ảnh 2.

Thực tế, gia cảnh khó khăn của gia đình Minh Nhựt là có thật. Bà Nguyễn Thị Chi, mẹ của Minh Nhựt sống trong một căn nhà dột nát, xiêu vẹo, lợp mái tôn ở tổ 14, ấp Bình Thành, xã Bình Mỹ, Châu Phú, An Giang.

Bà Chi có 4 người con trai, con cả Nguyễn Minh Tâm làm việc trong ngành công an ở huyện Châu Phú đã có gia đình riêng. Người thứ hai là Nguyễn Minh Tuấn, trước là thủ môn An Giang, nhưng đã giải nghệ hiện làm phó trưởng ấp Bình Thành. Sau đó đến Minh Nhựt và cậu con út Nguyễn Tứ Quý, không có công ăn việc làm.

Minh Nhựt lấy vợ và ở nhờ nhà vợ bên Long Xuyên, bà Chi sống với vợ chồng anh Nguyễn Minh Tuấn. Sở dĩ cậu út Nguyễn Tứ Quý chẳng thể làm được việc gì vì dành gần như toàn bộ thời gian để chở mẹ đi chạy thận.

Gia cảnh khó khăn của thủ môn diễn trò hề trên sân Thống Nhất vừa được VFF giảm án - Ảnh 3.

Thời điểm ấy, Minh Nhựt hưởng mức lương khoảng 20 triệu đồng/tháng, trong số này Minh Nhựt phải dành ra 10 triệu để lo cho mẹ chữa bệnh, 10 triệu còn lại để lo cho gia đình riêng, chăm cho hai con. Bà Chi bị bệnh thận mạn tính đã hơn 10 năm nay, nên cứ cách ngày bà lại phải đi chạy thận nếu không sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Vì lẽ đó, ngay sau khi nghe tin Minh Nhựt được giảm án, bà Chi đã bật khóc vì quá hạnh phúc. Minh Nhựt cũng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Ban kỷ luật VFF đã giảm án giúp anh được trở lại thi đấu, có tiền nuôi gia đình và mẹ đang bị bệnh nặng.

Gia cảnh khó khăn của thủ môn diễn trò hề trên sân Thống Nhất vừa được VFF giảm án - Ảnh 4.

Kể từ sau Tết Nguyên đán, Minh Nhựt đã tập luyện cùng Nam Định FC. Sau khi biết tình cảnh của Minh Nhựt, CLĐ Nam Định sẵn sàng dang tay giúp đỡ, tạo điều kiện cho thủ thành sinh năm 1986 được thi đấu ở V.League 2018 sẽ khởi tranh vào ngày 10/3 tới.

Mong rằng sau cú ngã năm 2017 và giờ được VFF giảm án, Minh Nhựt sẽ rút ra được những bài học, chuyên tâm vào sự nghiệp.

Theo Kenh14

Loading...