Hơn 1000 khách mời tham gia hội nghị phụ nữ Women's Summit do Forbes Việt Nam tổ chức

Uyen 09:32 19/10/2018

Tiếp nối thành công của Women’s Summit 2017, Women’s Summit năm nay có chủ đề Kiến tạo tương lai quy tụ đông đảo khách tham dự những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam, lãnh đạo trẻ, doanh nhân trong nước và quốc tế.

Sự kiện Women's Summit 2018 với mục đích ghi nhận và tôm vinh những phụ nữ đặc biệt dẫn dắt sự thay đổi, tạo ra cảm hứng cho hàng triệu người. “Women’s Summit do Forbes Vietnam tổ chức là nơi kết nối, trao đổi ý tưởng và thiết lập quan hệ hợp tác để phụ nữ có thể phát huy tối đa khả năng, vươn tới những tầm cao mới và định hình tương lai của mình.” ông Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch Công ty Truyền thông tương tác, đơn vị đại diện thương mại của Forbes Việt Nam cho biết.

Sự kiện thu hút khá nhiều phụ nữ tham gia

Women’s Summit 2018 quy tụ dàn diễn giả uy tín, trong đó có những gương mặt phụ nữ truyền cảm hứng, thành công trong nhiều lĩnh vực, để bàn về các chủ đề được phụ nữ ngày nay quan tâm như: Tinh thần Lãnh đạo, Tinh thần Kinh doanh, Giáo dục, Môi trường, Sức khỏe và Hạnh phúc.

Trong danh sách diễn giả, có các tên tuổi như bà Mai Kiều Liên, CEO Vinamilk; bà Thái Vân Linh, giám đốc chiến lược và vận hành quỹ đầu tư VinaCapital; bà Nguyễn Bạch Điệp, chủ tịch và CEO, FPT Retail; bà Trương Thanh Thủy, người sáng lập sáng kiến Ung thư Muối, bà Kathy Uyên, diễn viên, nhà sản xuất phim; ông Phạm Hồng Hải, tổng giám đốc, HSBC Việt Nam; ông Dominic Scriven, OBE, chủ tịch hội đồng quản trị Dragon Capital và hơn 10 diễn giả danh tiếng khác.

Các diễn giả trong phiên thảo luận đầu tiên với chủ đề "Tinh thần lãnh đạo – cách phụ nữ dẫn dắt"

Phiên thảo luận với chủ đề “Tinh thần lãnh đạo – Cách phụ nữ dẫn dắt”, các diễn giả có những chia sẻ về kinh nghiệm lãnh đạo tại các công ty, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Bắt đầu cuộc trò chuyện, bà Nguyễn Bạch Điệp, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, FPT Retail chia sẻ về ba giá trị cốt lõi của công ty mà bà đang lãnh đạo: sự tận tâm với khách hàng; tôn trọng, trung thực; và nhận trách nhiệm. “Ngoài ba giá trị đó, chính sách về nhân sự phải được xây dựng trên cơ chế minh bạch, không cảm tính”, bà nói.

Bà Trần Thị Thanh Định, Phó Chủ tịch, Ericsson Vietnam chia sẻ, thời điểm đầu bắt đầu sự nghiệp, là một người nữ kỹ sư trong một môi trường đa số là nam giới, kỹ năng chuyên môn là yếu tố quan trọng nhất để tạo ra giá trị cho riêng mình.

Bà Thái Vân Linh, Giám đốc chiến lược và vận hành, Quỹ đầu tư VinaCapital

Bà Thái Vân Linh cho biết, gia đình, đặc biệt là người chồng là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và sự nghiệp của bà. Mối quan hệ vợ chồng là sự hợp tác quan trọng nhất của mình. Hai bên phải thành thật và cởi mở với nhau, đó là cách để thành công, bà chia sẻ. Bà Nguyễn Bạch Điệp cho biết không quá quan tâm khi được gọi là “người đàn bà thép”. Bà chia sẻ, “tôi chỉ tin vào bản thân mình, mình làm có đúng hay không, hiệu quả không mà thôi”.

Với nội dung "Môi trường, sức khỏe và hạnh phúc" trong phiên thảo luận 2, các diễn giả khách mời Bùi Thị Thu Hiền - Điều phối chương trình biển và vùng bờ tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc gia; bà Tạ Thùy Minh - Người dẫn chương trình truyền hình, nhà phát triển nội dung sáng tạo; Bà Lê Bích Thảo - Nhà sáng lập, CEO Salora, Bà Lương Ngọc Tiên- Nhà huấn luyện phát triển con người và thiền trong doanh nghiệp One Life Connection

Các diễn giả cùng hướng dẫn "tập thở" với những khách mời tham dự chương trình

"Hạnh phúc là đạt được sự cân bằng nội tại, là cảm giác hài lòng với thực tại" bà Lê Bích Thảo, nhà sáng lập kiêm CEO của Salora chia sẻ. Rất nhiều người thành công và thành đạt, nhưng họ lại luôn cảm thấy trống vắng và hụt hẫng, nguyên nhân nằm ở việc họ không cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ngược lại, trẻ em rất dễ cảm thấy hạnh phúc, bởi các em không hoài niệm về quá khứ và băn khoăn về tương lai như những người trưởng thành.

Diễn viên và nhà sản xuất phim Kathy Uyên

Diễn viên và nhà sản xuất phim Kathy Uyên bổ sung thêm một yếu tố khác giúp ta sống trọn vẹn hơn chính là sống đúng với bản thân. Trong thời đại hiện nay, cuộc sống, công việc và các mối quan hệ xã hội đang tạo ra những áp lực vô hình đè nặng lên con người, đôi khi tâm trạng đang nặng nề nhưng ta vẫn phải mỉm cười với người khác. Bà nhận định rằng chỉ khi tâm trí và hành động đồng nhất, con người mới cảm thấy tự do, và đó là chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc.

Khác biệt với hai diễn giả trên, bà Lương Ngọc Tiên, nhà huấn luyện, phát triển con người và thiền trong doanh nghiệp One Life Connection, lại nhìn nhận hạnh phúc trên khía cạnh trải nghiệm. Một khi đã vượt qua những thời khắc mất mát, khổ đau hay thất vọng thì khi rời xa chúng, ta sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và trân trọng hơn những khoảng khắc tươi đẹp hơn. Nói cách khác, hạnh phúc không phải là mục tiêu, mà là một hành trình của trải nghiệm và suy ngẫm.

Hạnh phúc cá nhân rất quan trọng, nhưng hạnh phúc ấy sẽ càng có giá trị hơn nếu đời sống của chúng ta có thể hòa hợp với thiên nhiên, bởi lẽ con người không phải là thực thể duy nhất trên thế gian. Ta trở nên thịnh vượng và giàu có hơn nhờ khai thác tài nguyên có sẵn trong tự nhiên, có sức lao động hằng ngày nhờ những bữa ăn làm từ nguyên liệu thiên thiên ban tặng. Con người là một mắt xích trong mạng lưới sự sống toàn cầu, thế nhưng rất nhiều người trong chúng ta vô tình quên đi điều đó.

Bà Bùi Thị Thu Hiền, điều phối chương trình biển và vùng bờ, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN)

Hậu quả là môi trường bị hủy hoại, biến đổi khí hậu diễn ra ngày một gấp gáp và nghiêm trọng. Tần suất thiên tai trên toàn thế giới xảy ra ngày một dồn dập. “Tình huống xấu nhất là trong tương lai gần, mực nước biển sẽ dâng cao thêm một mét, khiến khoảng 40% đồng bằng sông Cửu Long ngập trong nước vĩnh viễn”, bà Bùi Thị Thu Hiền, điều phối chương trình biển và vùng bờ, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), cảnh báo.

Trong phiên thảo luận 3 với chủ đề "Giáo dục và phát triển bản thân" có sự tham gai của các diễn giả: Bà Nguyễn Phương Mai, Phó giáo sư, Tiến sĩ, ĐH Kinh doanh quốc tế Amsterdam (AMSIB) và ĐH Khoa học ứng dụng Amsterdam; Bà Trần Ly Ly, Giám đốc, Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam; Bà Lê Thị Kim Chi, CEO tập đoàn, Apollo; Bà Nguyễn Linh Chi, Giám đốc điều hành (Phụ trách Kĩ thuật số), Havas Media Việt Nam; Điều phối: Bà Irene Ohler, Tác giả, nhà tư vấn và huấn luyện.

Đặc biệt, tại Women’s Summit 2018, Forbes Việt Nam lần đầu tiên vinh danh và trao giải “Thành tựu trọn đời” cho bà Mai Kiều Liên, CEO của Vinamilk vì những thành tích và đóng góp có tầm ảnh hưởng của bà đối với cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

Bà Mai Kiều Liên, CEO của Vinamilk

Song song với đó đại diện Forbes Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị đồng hành cùng Forbes để tạo nên một chương trình thật sự chuyên nghiệp và hoành tráng, mang đến những giá trị về kiến thức cũng như mở rộng tầm nhìn cho những người phụ nữ thế hệ mới.

Đại diện Yeah1 Network (giữa) cùng các đơn vị khác nhận hoa cảm ơn từ Forbes Việt Nam 

Không chỉ có các phiên thảo luận và phỏng vấn hấp dẫn trên sân khấu, Women’s Summit 2018 cũng thực sự là một ngày hội của nữ giới với không gian sắc màu truyền cảm hứng, lễ hội ẩm thực phong phú và các hoạt động giải trí tương tác như tư vấn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, tư vấn thiền, hướng dẫn lựa chọn trang phục, dạy cắm hoa…

Theo Nhi Huỳnh/Infonet