Gần 1 tháng có mặt ở Mỹ, xoài Việt Nam vẫn "ế"  

Huyền Trần 15:27 09/05/2019

Số lượng tiêu thụ xoài Việt Nam tại một siêu thị ở California ít hơn nhiều so với xoài Mexico.

Siêu thị Rạng Đông ở quận Cam, bang California là một trong những nơi bán lẻ xoài Việt Nam ngay từ khi mới được xuất khẩu sang Mỹ. Trong những ngày đầu, mức tiêu thụ khá nhanh, ai ăn thử cũng đều đánh giá cao. Thế nhưng các tuần sau đó, siêu thị này chỉ bán được khoảng 10 thùng xoài cát Hòa Lộc loại 10-12 trái, trong khi xoài Mexico là trên 40 thùng. Phần lớn khách chỉ mua một, hai trái ăn thử chứ không mua cả thùng như với xoài Mexico.

Gần 1 tháng có mặt ở Mỹ, xoài Việt Nam vẫn ế  

Theo chủ siêu thị Rạng Đông, có thể do xoài Việt Nam mới mẻ nên khiến người mua tò mò muốn thử, muốn xem liệu những trái xoài này có giống với xoài ở quê nhà hay không, nhưng quan trọng nhất là giá cả. Hiện xoài Việt Nam bán ở siêu thị này có giá cao hơn gấp 4-5 lần so với xoài Mexico. Hai trái xoài Mexico có giá 2 USD, trong khi hai trái xoài Việt Nam có giá gần 10 USD.

Gần 1 tháng có mặt ở Mỹ, xoài Việt Nam vẫn ế  

Theo một số nhà bán lẻ, trong 3 loại xoài Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ hiện nay, xoài cát Hòa Lộc và xoài tượng da xanh vẫn đang tiêu thụ được nhưng số lượng giảm dần, trong khi xoài cát chu đang tỏ ra khó cạnh tranh với xoài Mexico. Đây là vấn đề mà các nhà nhập khẩu cần tính đến để xoài Việt Nam có một vị trí và thế đứng nhất định, cạnh tranh được trên thị trường khó tính nhất thế giới này.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.