Fotomarathon 2022 - Thi tài nhiếp ảnh cùng Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn

Diem My 16:50 31/05/2022

Ngày 23/5/2022 vừa qua, Gala trao giải cuộc thi nhiếp ảnh Fotomarathon 2022 đã diễn ra tại trường Đại học FPT TP. HCM. Sự kiện có sự góp mặt của các nhiếp ảnh gia đại tài với vai trò Ban Giám Khảo và Diễn giả. Quán quân chung cuộc của Fotomarathon 2022 chính thức gọi tên đội Clowns.

Fotomarathon 2022 - Thi tài nhiếp ảnh cùng Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn
Người tham dự Gala trao giải Fotomarathon cùng Ban giám khảo cuộc thi

Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn được thành lập năm 2008, trực thuộc trường ĐH FPT TP. HCM. Với sứ mệnh kết nối những người trẻ có niềm đam mê trong lĩnh vực truyền thông để cùng tạo nên những sự kiện mang lại giá trị cho cộng đồng, Cóc Sài Gòn đã thành công tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn, xây dựng các sân chơi đa dạng cho sinh viên trong và ngoài trường ĐH FPT. Đến thời điểm hiện tại, Cóc Sài Gòn đã thực hiện được 90+ dự án cùng hơn 100 thành viên. 

Fotomarathon 2022 - Thi tài nhiếp ảnh cùng Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn

Thành viên Cóc Sài Gòn tham gia Team Building 2022 tại Thành phố Đà Lạt

Cuộc thi nhiếp ảnh Fotomarathon 2022 là một trong những dự án quy mô được tổ chức bởi CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn. Người tham gia sẽ bước vào chặng đua nhiếp ảnh đầy thử thách để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo trong một khoảng thời gian định sẵn. Fotomarathon 2022 đã lấy chủ đề NGỘ làm nguồn cảm hứng cho vòng Sơ loại online nhằm đề cao những góc nhìn riêng biệt và sự chiêm nghiệm của người chụp để nhận ra những vẻ đẹp ẩn giấu đằng sau các khoảnh khắc đời thường.

Chính vì thế, Fotomarathon không chỉ là sân chơi về kỹ thuật và tài năng nhiếp ảnh, mà đó còn là nơi để các bạn trẻ thể hiện cảm quan đầy riêng biệt của cái tôi nghệ sĩ trong mình. Cuộc thi đã nhận được 64 bài dự thi đến từ các đội thi và cá nhân trên địa bàn TP. HCM, cùng với sự thành công kết nối với các nhà tài trợ đồng hành: Fujifilm Việt Nam, Tucano, Bánh mì Huynh Hoa, Kian Academy Make up, Nhà hàng Sushi Ms.SIX’th, Hoivu cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông.

Fotomarathon 2022 - Thi tài nhiếp ảnh cùng Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn
Tác phẩm xuất sắc phòng thi Fashion Photography và Architecture Photography

Ngày 22/5/2022, Top 13 các đội thi và cá nhân xuất sắc nhất đã tiến vào chặng đua đầy khốc liệt tại vòng thi Marathon diễn ra trong khuôn viên trường ĐH FPT TP. HCM. Các đội thi đã lần lượt trải qua các lĩnh vực nhiếp ảnh khác nhau, bao gồm: Fashion Photography, Architecture Photography, Concept Photography, Portrait Photography, Food Photography.

Fotomarathon 2022 - Thi tài nhiếp ảnh cùng Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn

Tác phẩm xuất sắc nhất phòng thi Concept Photography, Portrait Photography, Food Photography

Ban giám khảo của cuộc thi là những nhiếp ảnh gia kỳ cựu: Hậu Lê, Khánh Phan, Bánh Cam, Harry Vũ và thầy Lâm Huỳnh - giảng viên tại trường ĐH FPT TP. HCM. Tại đêm Gala trao giải, Ban Giám khảo đã có những nhận xét giúp thí sinh hoàn thiện hơn tác phẩm của mình. Nhiếp ảnh gia Hậu Lê đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề “Nhiếp ảnh thời trang hiện đại” nhằm trang bị cho khán giả cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực này. 

Fotomarathon 2022 - Thi tài nhiếp ảnh cùng Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn
Nhiếp ảnh gia Hậu Lê chia sẻ tại đêm Gala trao giải Fotomarathon 2022

Quán quân của cuộc thi Fotomarathon 2022 thuộc về đội thi Clowns, bao gồm bạn Đào Như Mai và Nguyễn Hữu Thành, hiện là sinh viên K17 trường ĐH FPT TP. HCM. Chia sẻ về quá trình dự thi của mình, Như Mai nói: “Yếu tố quan trọng khiến bài dự thi của mình chiến thắng đó là hướng đi khác biệt hơn so với những gì mình nghĩ các đội khác sẽ thực hiện. Điều mình rút ra được trong chặng đua này đó là hãy lắng nghe chỉ dẫn của con tim và luôn có một người bạn đồng hành sát cánh bởi vì một mình thì sẽ rất khó để đạt được thành công. Mình muốn nhắn gửi đến các bạn có niềm đam mê nghệ thuật rằng hãy sống hết mình và đừng bỏ lỡ cơ hội đến với mình nhé!”.

Fotomarathon 2022 - Thi tài nhiếp ảnh cùng Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn
Đội thi The Clowns nhận giải Quán quân cuộc thi

Đêm Gala trao giải cuộc thi Fotomarathon 2022 cùng buổi trò chuyện đầy bổ ích với nhiếp ảnh gia Hậu Lê đã để lại nhiều cảm xúc cho người tham dự. Giám khảo Harry Vũ chia sẻ: “Anh khá bất ngờ với các bài dự thi của thí sinh, dù vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu về lĩnh vực này nhưng các bạn đã có các phương pháp sáng tạo đột phá.”. Về phía Giám khảo Khánh Phan, chị nhắn nhủ: “Khi chúng ta bắt đầu làm một việc gì đó, dù chỉ là đam mê, hãy đầu tư thời gian và chất xám một cách nghiêm túc, nghiên cứu các xu hướng nhiếp ảnh mới để có thể sáng tạo nhiều hơn nữa!”.

Cuộc thi Fotomarathon 2022 đã chính thức khép lại, đánh dấu một trong những sân chơi về nhiếp ảnh nghệ thuật có quy mô lớn nhất tại ĐH FPT TP. HCM, mở ra cơ hội tranh tài, học hỏi cho các bạn trẻ có niềm đam mê nghệ thuật. Đó cũng chính là sứ mệnh của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn, mong muốn mang lại không gian gắn kết người trẻ có niềm đam mê học hỏi, tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo và mang lại giá trị phát triển cộng đồng bền vững.