Facebook tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Thuong Nguyen 09:00 08/08/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và nhằm hướng tới mục tiêu tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để mang lại những tác động tích cực, hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam, Facebook đã mang lại nhiều thay đổi tích cực với cộng đồng.

Cụ thể, trong thời gian người dân chống chọi với dịch COVID-19 vừa qua, Facebook đã có nhiều hoạt động kịp thời đóng góp vào nỗ lực ứng phó đại dịch của quốc gia như ra mắt Mô-đun Tìm kiếm Thông báo và Tin nhắn trên Newsfeed để hướng mọi người đến trang web chính thức của Bộ Y tế Việt Nam về Covid-19, và hỗ trợ tín dụng quảng cáo cho cổng thông tin Chính phủ Việt Nam.

Bên cạnh đó, Facebook đã tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để mang lại những tác động tích cực, hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam trong thời kỳ dịch bệnh thông qua chương trình SocialforGoodVN thực hiện cùng 90 nghệ sĩ Việt. Qua 2 tuần phát động, chương trình đã kêu gọi được hơn 10 tỷ đồng giá trị tiền mặt và hiện vật và gửi đến hội  Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ y tế, người nhiễm và nghi ngờ nhiễm được cách ly để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

Facebook tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Trong lĩnh vực kinh tế số, từ 2017 Facebook đã ra mắt chương trình Bệ phóng doanh nghiệp (Facebook Community Boost) và Phụ nữ là Doanh nhân (SheMeansBusiness). Ngoài ra, Facebook còn tích cực hợp tác với chính quyền địa phương để tăng cường năng lực kỹ thuật số của các cơ quan chính phủ và hỗ trợ các nỗ lực quản lý thảm họa của thành phố.

Trong phạm vi hợp tác, Facebook cũng đã tổ chức buổi tập huấn về chương trình Dữ liệu vì Cộng đồng của Facebook và các công cụ truyền thông trong thời gian diễn ra thảm họa cho 60 cán bộ từ Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng và các cơ quan liên quan đến thảm họa khác tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, Facebook đã kết hợp cùng Bộ Kế hoạch Đầu tư và các doanh nghiệp phát động chương trình “Tự hào Việt Nam”, thông qua Yeah1 ra mắt MV “Bao La Việt Nam” với mục đích thúc đẩy sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng trong nước và quốc tế vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh và phát triển du lịch.

Nằm trong trụ cột “Facebook phục vụ Đổi mới Sáng tạo" của chiến dịch “Facebook vì Việt Nam”, vừa qua Facebook mở rộng chương trình “Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam” tới Hà Nội, tiếp tục đào tạo hơn 300 nhà phát triển khu vực phía Bắc nhằm trang bị cho các nhà phát triển trẻ những kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số.

Sắp tới đây, Facebook sẽ tiếp tục có kế hoạch hợp tác lâu dài với Bộ Kế hoạch Đầu Tư và để tiếp tục đem tới nhiều chương trình có ý nghĩa cho cộng đồng người dùng tại Việt Nam.  Để hiểu rõ về chương trình Hợp tác chính thức 2020-2022 của Facebook và Bộ Kế hoạch Đầu Tư, cùng đón xem vào lúc 19h00 ngày 07.08.2020 trên fanpage Facebook Vietnam: https://www.facebook.com/facebookappVietnam/

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.