Dũng Trang – Chàng trai mê lan rừng và hăng say làm thiện nguyện

Hue Nguyen 17:55 24/11/2020

Trải qua nhiều khó khăn và thăng trầm trong cuộc sống, anh Dũng Trang càng nỗ lực hơn để tìm kiếm cơ hội phát triển cho chính mình và mong muốn giúp đỡ người khác.

Dũng Trang – Chàng trai mê lan rừng và hăng say làm thiện nguyện

Những bước đi đầu tiên

Anh Dũng Trang (tên thật là Đỗ Bảo Dũng, 39 tuổi), là người con của vùng đất Xuân Trường - Nam Định, nơi ở hiện nay là Phương Lâm - Hòa Bình.

Trải qua nhiều công việc khác nhau như buôn bán nhỏ lẻ, cho thuê xe du lịch, kinh doanh nhà đất… Ở đâu thấy cơ hội thì Dũng Trang đều thử sức để mong muốn tìm ra được thế mạnh của bản thân.

Tuy nhiên, công việc không dễ dàng như anh nghĩ, thu nhập bấp bênh, không đảm bảo được cuộc sống. Có những lúc tưởng chừng như muốn từ bỏ hết tất cả, nhưng với một chàng trai đang tràn sức trẻ thì khao khát vượt lên hoàn cảnh luôn cháy bỏng.

Anh nghĩ rằng mỗi công việc đều mang lại cho anh những kinh nghiệm khác nhau, từ đó giúp anh tích lũy và sớm trở thành chàng trai nhanh nhẹn, thức thời. Nhờ những mối quan hệ của mình và khả năng chịu khó tìm tòi, học hỏi, như một cơ duyên, Dũng Trang đã tìm thấy đam mê của mình từ loại hoa nổi tiếng: Hoa lan rừng.

Dũng Trang – Chàng trai mê lan rừng và hăng say làm thiện nguyện

Anh Dũng với cây hoa lan 5 cánh trắng Bảo Duy đấu giá làm từ thiện.

Đam mê vẻ đẹp lan rừng

Chia sẻ về cơ duyên của mình với hoa lan, anh Dũng Trang cho biết: Với tình yêu vẻ đẹp của các loài hoa, đặc biệt là hoa lan rừng, từ năm 2016 tôi đã sưu tầm một số loài hoa, càng tìm hiểu sâu tôi càng thấy mình đam mê với cây lan. Thị trường hoa lan ngày càng phát triển, tôi đã nắm bắt và quyết định đầu tư sang lĩnh vực lan thân thòng và lan đột biến.

Ban đầu, anh dành một góc nhỏ trên sân thượng chỉ 30m2 để sưu tầm đa số các mặt bông lan quý hiếm. Cứ thế, số lan ngày càng nhiều, anh Dũng Trang còn nhân giống truyền thống thành công các loại lan nên mở rộng thêm vườn với quy mô 3000m2.

Hiện vườn lan của anh Dũng Trang có hầu hết các loại lan nổi tiếng hiện nay, đặc biệt là lan phi điệp đột biến các loại.

Công việc trồng lan mà nói, đối với anh Dũng Trang không chỉ là nơi kiếm ra thu nhập cho anh và gia đình mà còn mang lại giá trị tinh thần to lớn. Có những khi mất phương hướng, gặp khó khăn trong cuộc sống và kinh doanh, nhìn vườn lan tươi đẹp, tâm hồn lại trở nên lạc quan hơn.

Dũng Trang – Chàng trai mê lan rừng và hăng say làm thiện nguyện

Bông lan Duyên nợ Ban Mê nở tại vườn lan Dũng Trang

Từ khi đến với hoa lan, anh nhận thấy bản thân thay đổi rất nhiều từ các mối quan hệ, phong thái, tính cách… tất cả đều tích cực hơn và ngày càng thành công hơn.

Thiện nguyện để sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn

Bây giờ, khi cuộc sống đã đủ đầy hơn, anh Dũng Trang cũng dành nhiều thời gian để ưu tiên cho gia đình và những việc làm có ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Một trong những hành động ý nghĩa của anh Dũng Trang là chăm chỉ làm từ thiện cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Dũng Trang – Chàng trai mê lan rừng và hăng say làm thiện nguyện

Một chuyến thiện nguyện anh Dũng Trang tham gia

Quan điểm của tôi về việc từ thiện thời hiện đại là lá lành đùm lá rách, cho đi là còn mãi. Người làm từ thiện không nhất thiết phải là người có điều kiện kinh tế, mà quan trọng là tấm lòng tốt đẹp, dù là ủng hộ một vài món quà nhỏ thôi nhưng người khó khăn cần thì rất ý nghĩa…”, anh Dũng Trang cho biết.

Theo anh Dũng Trang, chỉ riêng trong năm 2020, anh đã tham gia tình nguyện tại địa phương trong mùa Covid-19 và lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Anh thực hiện tình nguyện bằng cách kêu gọi anh chị em yêu hoa lan toàn quốc quyên góp tiền, nhu yếu phẩm và trực tiếp tham gia cứu trợ miền Trung bão lũ.

Tìm hiểu thêm về Dũng Trang tại:

https://www.facebook.com/trang.hong.1848

Theo Khỏe và đẹp.