Đúng là "Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò", đi học muộn vì thủng săm nên mang luôn săm hỏng lên lớp để "làm chứng"

Phuong Thao 16:56 20/11/2018

Cô bạn đáng yêu trong câu chuyện dưới đây sẽ khiến nhiều người nhớ lại khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Chắc chắn mỗi chúng ra ai cũng có rất nhiều "kế sách" để qua mặt thầy cô mỗi khi phạm lỗi đúng không nào?

Dân gian có câu "Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" quả đúng không sai khi học trò chính là những đứa trẻ quậy phá nhiều nhất. Nhưng khoảng thời gian còn đi học chính là những kí ức đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, đó là những lúc trốn học đi chơi, những lần bị trách phạt và cả những lần bày trò để qua mặt thầy cô mỗi khi mắc lỗi nữa.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện của một nữ sinh đi học muộn, câu chuyện tưởng chừng như rất bình thường với mỗi học sinh nhưng cách xử lí của cô bé này lại khiến nhiều người phải bật cười nghiêng ngả.

"Bạn em đi học muộn vì bị thủng săm, cô bé ôm săm lên tận lớp làm bằng chứng trước thầy cô. Lên khóc lóc 1 hồi thì thầy cũng đồng ý bỏ qua cho tội đi học muộn, chỉ sổ đầu bài vì tội gây мất trật tự thôi” – Câu chuyện của nữ sinh đi học muộn được một người bạn chia sẻ lên mạng đang nhận được sự chú ý rất lớn.

Chỉ vì sợ thầy không tin lý do đi học muộn vì bị hỏng săm, cô bé này đã mang "bằng chứng" lên tận lớp học để "đối chất". Kết quả thì thấy cũng tha tội đi học muộn nhưng có lẽ cô học sinh này cũng không thể vui mừng được vì vẫn bị ghi vào sổ đầu bài vì tội khóc lóc làm mất trật tự của lớp.

"Tang chứng, vật chứng" rõ ràng thế này làm sao thầy có thể trách tội đi muộn được.

Mặc dù không thoát khỏi "vận đen" nhưng sự đáng yêu và cách xử lí tình huống "bá đạo" của nữ sinh này vẫn khiến nhiều người thích thú và công nhận cho câu học trò là lứa tuổi quậy phá nhất.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet