Đừng có trêu người ta nữa, mập cũng là một cái tội sao?

Phuong Thao 10:16 21/09/2018

Mập không hề có lỗi mà chỉ là sự vượt trội đôi chút về cân nặng so với người khác mà thôi. Vì thế đừng có đem cái vượt trội của người ta ra mà làm trò cười và chê bai nhé!

Người ta vẫn thường hay nói ngoại hình thì không quan trọng bằng tính cách, nhưng phải có ngoại hình đẹp thì người mới có hứng thú để tìm hiểu tính cách của bạn xem nó tốt hay xấu. Một người có vóc dáng thon gọn, gương mặt xinh đẹp bào giờ cũng dễ gây chú ý với người đối diện hơn là hình ảnh mập ú, quá cỡ.

Béo là một cảm giác như thế nào? Chắc cũng chỉ có những người đồng cảnh ngộ này mới hiểu được nhau. Trong nhóm bạn thân, sẽ luôn có một đứa cao 1m65 nhưng cân nặng không quá 45 kg. Mỗi lúc nó than "dạo này tớ gầy quá, không làm gì cũng sụt cân", thì ngay lập tức hội phụ huynh sẽ bảo "ráng ăn uống vào nha, gầy quá sẽ không có sức khỏe đâu", còn đám con gái xung quanh thì nhìn vào với ánh mắt đầy ghen tị, hỏi thăm bí quyết để... không làm gì cũng giảm cân!

Người béo không chỉ có một, hai nỗi khổ liên quan đến biệt danh hay chuyện ăn uống mà có cả ti tỉ nỗi khổ khác mà có dành cả ngày kể ra cũng không hết. Đặc biệt trong số đó là những lời dèm pha, trêu chọc của những người xung quanh, đi đâu cũng được gắn thêm biệt danh mà bản thân không hề mong muốn "mập", "ú", "tròn"...

Chưa hết, bạn bỗng dưng bị cướp mất cái đặc quyền được ăn uống một cách thoải mái. Ngồi vào bàn ăn bạn trót gắp nhiều một tí, thì thế nào cũng nhận được những câu nói đầy mỉa mai kiểu "sắp lăn được rồi đấy", "nghe nói đang giảm cân mà", "để xem nhịn ăn được bao lâu".

Thực ra thì mỗi người có một quan điểm khác nhau về ngoại hình, có người cho rằng mập một chút mới đáng yêu, nhưng cũng có người chỉ chuộng thân hình thon gọn, mảnh khảnh. Chính vì vậy chúng ta cũng chẳng thể làm vừa lòng tất cả. Mỗi người một ý thì làm sao chiều hết được, vậy nên hãy cứ sống với chính những gì mà bản thân có và cảm thấy vui vẻ, thoải mái là được.

Hình ảnh một cô bé đăng clip khóc lóc trên mạng vì bị mọi người trêu chọc khiến nhiều người vừa thương vừa thấy được hoàn cảnh của mình trong đó.

Mập một chút cũng chẳng sao, xem như chúng ta có chút vượt trội về thể lực hơn người khác. Mập vẫn cứ là xinh đẹp khi chúng ta biết chăm sóc cho bản thân đúng cách, đẹp đúng chuẩn "tròn" vì hiện tại trên thế giới những "nàng mẫu mập" cũng không hiếm đâu đấy. 

Vậy nên những con người có thân hình mảnh khảnh ngoài kia đừng có mà trêu chọc những đứa mập nữa nhé. Mập không phải là một cái tội đâu!

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet