Đừng cố đối xử tốt với mẹ chồng vì mãi mãi bà ấy không coi mình như đứa con trong nhà đâu!

Anh Quân 21:28 13/06/2018

Chỉ sau 1 năm cưới thì sự thật thì dù Yến có làm bất cứ điều gì, mẹ chồng vẫn luôn có tâm lý ích kỷ. Với mẹ chồng Yến chỉ mãi là nàng dâu, không hơn không kém và nếu có được thêm người để đỡ phải thuê ô sin.

25 tuổi Yến lên xe hoa về nhà chồng, ngày cưới mẹ chồng niềm nở cầm lấy tay Yến nói trước họ hàng, khách khứa.

- Con về làm dâu nhà mẹ, mẹ thương con như con gái ruột vậy.

Có được câu nói ấy của mẹ chồng Yến mừng rớt nước mắt, hồi còn độc thân Yến cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý làm dâu rồi cách hành xử với mẹ chồng để tránh những mâu thuẫn không đáng có. Yến tự tin với khả năng khéo léo biết ăn nói, suy nghĩ của mình sẽ được mẹ chồng thương như con đẻ trong nhà. Sau khi cưới thay vì đòi ra ở riêng thì Yến chủ động bàn với chồng sẽ sống chung một nhà với bố mẹ chồng. Lúc Yến quyết định điều chồng cô không dám tin phải hỏi đi hỏi lại mấy lần.

- Em đã chắc chưa?? Có thật là muốn sống với bố mẹ anh không??

Yến gật đầu khẳng định, Yến biết là phận nàng dâu, mới cưới về mà đòi ra ở riêng thì càng khiến mẹ chồng ghét. Bà sẽ cho rằng con dâu đang cướp mất đi đứa con trai yêu quý của mình, hơn nữa Yến chắc chắn chồng mình không phải là người dễ bị tác động nên anh luôn biết dung hòa giữa vợ và mẹ để hai bên yêu thương, quan tâm nhau. Nghĩ vậy, Yến hết mực nghe lời mẹ chồng, cũng biết điều lo lắng chu toàn cơm nước. Thi thoảng khi có đồng ra đồng vào, cô cũng hay bàn với chồng mua biếu mẹ chồng quà nọ quà kia cho bà phấn khởi, để bà biết mình cũng thương bà như mẹ đẻ của mình vậy.

Cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của Yến tưởng sẽ khác với nhiều hoàn cảnh của chị em khác..ai dè cũng không khá khẩm gì. Mẹ chồng Yến mới đầu thì còn ngọt ngào 1 tiếng cũng là con dâu, 2 tiếng cũng là con dâu ngoan hiền. Vậy nhưng chỉ sau 1 năm cưới thì sự thật thì dù Yến có làm bất cứ điều gì, mẹ chồng vẫn luôn có tâm lý ích kỷ. Với mẹ chồng Yến chỉ mãi là nàng dâu, không hơn không kém và nếu có được thêm người để đỡ phải thuê ô sin.

Mỗi lần Yến nấu nướng mẹ chồng cứ đứng canh bên cạnh rồi chê bai, chề môi này nọ. Lúc đó Yến nhẫn nhịn, cô hỏi chồng những món mà mẹ chồng thích rồi hì hục nấu cho bà. Tưởng mẹ chồng vì thế mà cảm động ai dè chưa kịp bưng bát lên thì bà đã buông đũa nói.

- Nấu thế này mà cũng cho người ta ăn à?? Trước khi gả con đi mẹ đẻ con không dạy con nấu nướng hả??

Lúc đó Yến đơ người, rõ ràng món ăn đó ai cũng khen ngon, chỉ có mẹ chồng là chê. Hôm nào Yến nấu món này thì ngày mai mẹ chồng lại đi chợ mua đúng nguyên liệu rồi nấu đúng món đó để chứng minh việc bà nấu ngon còn Yến nấu thì chẳng ai ăn nổi. Lần nào cũng vậy nên khiến cho Yến mệt mỏi vô cùng, Yến có ý tốt mua đồ ăn bổ dưỡng hoa quả về cho mẹ chồng nhưng bà lại đem đi vứt vào sọt rác hết rồi bảo Yến mua toàn đồ rẻ tiền nên bà chẳng ăn.

( ảnh minh họa )

Từ những lần bị mẹ chồng chê Yên đâm ra sợ nấu ăn, khi cô nấu món mới được chồng khen ngon bảo ý mời mẹ nhưng Yến nào dám mời. Sợ bà lại bảo khoe khoang này nọ.

Mọi chuyện lên đến đỉnh điểm là dạo gần đây cô em chồng của Yến thường xuyên bế con qua nhà chơi. Lúc đó Yến mới thấy rõ câu nói mẹ chồng thương con dâu như con gái là hoàn toàn chỉ nói cho sướng mồm. Yến ốm nằm liệt giường cả tuần nhưng mẹ chồng chẳng hỏi han 1 câu nào, bà cũng không trông cháu giúp Yến mà lại bỏ sang trông con cho cô em chồng. Dù nhà cô em chồng có tới tận 2 ô sin lận. Có lần Yến đi làm về sớm thì mẹ chồng vui vẻ đi chợ mua nào gà, nào chim bồ câu rồi hầm thuốc bắc cho con gái ăn. Cô em chồng thấy Yến thì bảo là ngồi xuống cùng ăn thì ngay lập tức mẹ chồng đánh tiếng.

- Có mỗi 1 con gà bé tý tẹo chỉ cho 1 người ăn thôi mà mày mời lắm thế. Mày gầy xanh xao thì ăn đi, chị dâu mày béo ú thế kia ăn vào chỉ tổ thừa chất.

Nghe câu đó rồi thì mặt mũi nào mà Yến dám xuống ăn nữa chứ, bụng thì đói meo… Đúng là không ai thương mình hơn bố mẹ ruột, ở nhà bố mẹ cũng luôn muốn dành miếng ngon, miếng bổ dưỡng cho mình. Chứ còn đi làm dâu thì mấy ai quan tâm?? Tối về chồng Yến thấy mẹ và em cùng ăn uống mà không thấy vợ đâu mới hỏi.

- Vợ con đâu rồi, sao mẹ không gọi cô ấy xuống ăn cùng.

Lúc này mẹ chồng vùng dậy nói lớn.

- Nó muốn ăn thì tự mò mặt xuống mà ăn, mẹ là mẹ chồng đã nấu nướng cho rồi lại còn phải bưng lên tận mồm à?? Cứ kệ nó đi, có đói thì có cơm nguội trong bếp ấy.

Dù bị mẹ chồng đối xử như vậy nhưng Yến cũng không dám trách bà, Yến nghĩ cứ cố gắng thêm rồi mẹ chồng sẽ yêu thương mình. Yến thường xuyên đưa mẹ chồng đi chơi, đi ăn, ăn không ngon hay không vừa ý bà là bà về chê. Bà gọi điện cho người này người kia kể lể. Yến thật sự không hiểu nổi bất cứ ai, bất kì gia đình nào cũng vậy cả, con hay cháu ruột của mình thì khen ngợi hết lời. Nhưng khi có chuyện thì tất cả cái sai đổ lỗi cho dâu, cho rể.

Dù có nỗ lực, cố gắng để chiều theo ý mẹ chồng, vậy nhưng đối xử tốt với mẹ chồng bao nhiêu thì Yến nhận lại chỉ được sự ghẻ lạnh của bà. Yến cứ tưởng lấy chồng, đối xử tốt với mẹ chồng thì có thể được bà yêu thương như đứa con trong nhà. Nhưng tất cả đã sai, sự thật thì vẫn mãi là sự thật. Dù con dâu có đối xử tốt với mẹ chồng thì mãi mãi bà ấy cũng không coi nàng dâu là con ở trong nhà. Yến muốn tốt với mẹ chồng nhưng bà cứ hành xử như này khiến cô thật sự không còn muốn cố gắng yêu thương bà thêm nữa. Lắm lúc Yến muốn hỏi thẳng mẹ chồng.

- Mẹ muốn con thay vì yêu thương, kính trọng quay ra ghét mẹ thì mẹ mới vừa lòng sao??

Yến cảm thấy bế tắc,cô không biết phải sống sao để vừa ý mẹ chồng nữa.

Xem clip:

Theo An Vy/ Thethaovanhoa

Loading...