Đức Thành: bật mí những điều lầm tưởng phổ biến về pin điện thoại

Thuong Nguyen 16:00 04/06/2021

Đam mê khám phá thế giới các loại điện thoại nhất là các dòng máy Iphone, anh chàng Đức Thành đã đem đến cho mọi người nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng pin điện thoại hợp lý và tiết kiệm.

Đức Thành: bật mí những điều lầm tưởng phổ biến về pin điện thoại

Trong phạm vi bài viết, mặc dù rất nhiều thông tin về vấn đề này trên nhiều kênh thông tin đã đưa nhưng Đức Thành muốn nhấn mạnh vài điểm đáng lưu ý để mọi người dễ ghi nhớ mỗi khi sử dụng các dòng điện thoại Iphone.

Chiếc điện thoại trong xã hội công nghệ, có thể nói là vật bất ly thân đối với mỗi người, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về tầm quan trọng của bộ nguồn và sử dụng pin dành cho máy, điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của điện thoại.

Đối với máy Iphone mới 100%

Nếu trước đây khi mua điện thoại về, nhân viên thường yêu cầu chúng ta cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng, thế nhưng từ 2016 các dòng điện thoại trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh chờ cho máy sạc đầy pin này quá phiền phức.

Đối với điện thoại mới mua về bạn nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, khi pin báo yếu bạn sẽ kết nối với bộ sạc, không nên để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc đầu tiên này.

Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và sạc đến khi đầy 100% là được. Đặc biệt ở 5 lần sạc đầu tiên bạn tuyệt đối “không" để điện thoại hết pin hoàn toàn và sụp nguồn, còn các lần sau thì sụp nguồn cũng không sao. Bạn cũng có thể tắt nguồn để sạc pin nhanh hơn.

Đức Thành: bật mí những điều lầm tưởng phổ biến về pin điện thoại

Những điểm cần nhớ với điện thoại Iphone mới hay cũ khi sạc pin

Lời khuyên đầu tiên, bạn chỉ nên dùng bộ phụ kiện sạc chính hãng đi kèm theo máy khi mới mua. Nếu trường hợp mua máy cũ thì chúng ta nên đến những điểm uy tín mua bộ sạc mới để đảm bảo an toàn cho máy.

Không nên để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy pin rồi ngắt sạc. Sau khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 - 10 phút rồi mới ngắt sạc.

Hạn chế việc vừa sạc điện thoại vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc), điều này khiến điện thoại nóng lên. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến trường hợp điện thoại phát nổ vì nhiệt độ quá cao.

Đức Thành: bật mí những điều lầm tưởng phổ biến về pin điện thoại

Bạn có thể sạc điện thoại bất cứ khi nào nhưng phải đảm bảo sạc lúc pin yếu và tháo ra lúc pin tầm 75% là được. Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu, hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc sụp nguồn vì sẽ làm pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước 1-2 tuần khi quyết định cho điện thoại nghỉ ngơi. Không nên để pin hết trong một thời gian dài, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa.

Đức Thành: bật mí những điều lầm tưởng phổ biến về pin điện thoại

Với những chia sẻ rất thiết thực trên, Đức Thành cũng mong muốn lan tỏa nhiều kiến thức công nghệ bổ ích đến mọi người. Thuộc thế hệ 9X, thế nhưng Đức Thành đã có những ý tưởng sáng tạo cũng như đam mê kinh doanh khi khám phá thế giới về công nghệ điện thoại. Từ những lần mày mò, “nghịch phá” điện thoại đã giúp Đức Thành nhận ra sở thích thật sự của mình. Trong thời gian tới, anh cũng hi vọng xây dựng cơ ngơi riêng của mình về lĩnh vực kinh doanh điện thoại và phụ kiện công nghệ.