Dù ai nói ngả nói nghiêng, kẹo bắp vẫn cứ là "đặc sản" ngày Tết đúng không cả nhà?

Phuong Thao 09:59 23/01/2019

Chắc chắn trên khay bánh mứt của mọi nhà trong ngày Tết khó mà thiếu được món "đặc sản" huyền thoại này được.

Chỉ còn hơn chục ngày nữa thôi, Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ đến. Không khí xuân đang thực sự len lỏi khắp mọi nẻo đường, những người xa quê đã bắt đầu chuẩn bị về quê đón Tết cùng gia đình, mai đào cũng đã khoe sắc rực rỡ trong nắng xuân.

Chắc chắn với những ai đã trưởng thành, khoảnh khắc được sum vầy bên gia đình thật quý giá biết bao trong những ngày Tết. Còn với những đứa trẻ con, bánh mứt kẹo chính là "ma lực" thu hút hơn bao giờ hết. Và có lẽ với nhiều người kẹo bắp chính là loại kẹo ngày Tết đã trở nên vô cùng quen thuộc từ những ngày xưa cho đến hiện tại.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, kẹo bắp vẫn cứ là đặc sản ngày Tết đúng không cả nhà?
Dù ai nói ngả nói nghiêng, kẹo bắp vẫn cứ là đặc sản ngày Tết đúng không cả nhà?

Cho dù ở hiện tại có rất nhiều loại bánh kẹo cao cấp, bắt mắt về mẫu mã lẫn chất lượng, thế nhưng mỗi lần nhắc đến kẹo bắp vẫn khiến người ta nôn nao đến lạ.

Đây là loại kẹo không phải quá cao cấp vì vậy gia đình nào cũng có thể mua về chưng Tết. Với màu vàng rực, nhai dai dai, thơm thơm khiến nhiều người ám ảnh vì thứ kẹo đơn giản này. Hiện tại nhiều gia đình vẫn sử dụng thứ kẹo đặc biệt này để đãi khách ngày Tết như một điều hiện hữu của hương vị ngày xưa vậy.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...