Đông trùng hạ thảo là gì và tác dụng mà nó mang lại?

Mỹ Trinh 12:03 08/03/2019

Đông trùng hạ thảo được xem là một loại thuốc quý rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy sử dụng nó như thế nào để mang lại những kết quả tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo là gì và tác dụng mà nó mang lại?
Đông trùng hạ thảo

Chúng ta vẫn truyền miệng nhau về đông trùng hạ thảo nhưng bạn có biết đông trùng hạ thảo là gì không? Tác dụng của nó như thế nào mà được người ta săn đón đến như vậy? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là gì và tác dụng mà nó mang lại?
Công dụng tuyệt vời của vị thuốc đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là kết quả kết hợp của cả yếu tố động vật và thực vật tạo nên. Loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes ký sinh trên cơ thể ấu trùng của loài bướm trong chi Thitarodes.

Khi mùa đông đến loại nấm này sẽ ký sinh vào cơ thể ấu trùng hút hết chất dinh dưỡng làm ấu trùng bị chết. Khi mùa hè sang nấm sẽ phát triển và hình thành đông trùng hạ thảo. Tới đây hẳn mọi người đã biết về khái niệm Đông trùng hạ thảo là gì rồi phải không ạ? Vậy tác dụng của nó là gì mà khiến nó nổi tiếng như vậy hãy tiếp tục tìm hiểu nhé.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được xem như một loại tiên dược dành cho con người. Cụ thể nó sẽ có những tác dụng bao gồm:

- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao khả năng hấp thụ, tiêu hóa cho con người. Giúp con người luôn khỏe mạnh, dẻo dai. Đặc biệt tốt cho tim mạch, huyết áp.

- Tăng cường sinh lý cho nam giới: Đông trùng hạ thảo giống như vị cứu tinh cho những anh chàng bị liệt dương, xuất tinh sớm. Nó sẽ giúp cải thiện tình trạng vừa nêu và giúp cường dương để chứng tỏ bản lĩnh phái mạnh.

- Rất có lợi cho sức khỏe người già, hạn chế quá trình lão hóa, tăng cường sức đề kháng, bệnh tật cho khi tuổi già.

- Với phái đẹp đông trùng hạ thảo cũng có những tác dụng không thể phủ nhận. Đó là giúp đẹp da, làm chậm quá trình mãn kinh, …

- Dùng loại đông dược này có thể giúp thải độc, thanh lọc cơ thể đem đến một cơ thể khỏe mạnh hơn cho con người

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo là gì đúng nhất

Để phát huy được hết tác dụng của đông trùng hạ thảo cần phải biết sử dụng đúng cách. Vì vậy có thể căn cứ vào mục đích và đối tượng để có cách dùng cho hợp lý.

Đông trùng hạ thảo là gì và tác dụng mà nó mang lại?
Phụ thuộc vào mục đích mà cách sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ khác nhau

- Đối với nam giới muốn cường dương thì nên nghiền đông dược thành bột sau đó mới uống. Hoặc muốn tiện lợi hơn thì có thể dùng cùng với nhân sâm và hãm uống như trà.

- Những đối tượng muốn tăng cường sức khỏe thì rửa đông trùng hạ thảo bằng nước ấm sau đó ngâm với nước nóng. Mục đích để làm mềm và dùng để nhai ăn trực tiếp.

- Đối tượng thường ăn ngủ kém, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng hoặc yếu sinh lý. Cách sử dụng hiệu quả nhất là rửa sạch sau đó ngâm với rượu trong khoảng 1 tháng. Mỗi lần trước khi đi ngủ uống một chén nhỏ sẽ cải thiện sức khỏe rất tốt.

- Nhóm đối tượng bị bệnh hô hấp thường phần lớn là người già và trẻ nhỏ. Cách chế biến đơn giản nhất là nấu cháo để ăn.

Hy vọng với những thông tin về đông trùng hạ thảo là gì mà chúng tôi vừa cung cấp. Các bạn sẽ có cơ sở để sử dụng loại đông dược này được hiệu quả nhất.

Theo Thành Nguyễn / Infonet

Loading...