Đón sinh nhật một mình đúng ngày Noel, cô gái nhận được món quà bất ngờ từ chàng xe ôm công nghệ

Phuong Thao 21:59 24/12/2018

Những tưởng như ngày sinh nhật và cũng là ngày giáng sinh sẽ trôi qua một cách tẻ nhạt thì cô gái này lại nhận được một món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa từ một chàng trai chạy xe ôm công nghệ.

Cuộc sống này vốn rất khắc nghiệt không có ngoại lệ với bất kì ai. Những ồn ào, xô bồ và mệt mỏi của công việc hằng ngày khiến đôi khi ta quên đi việc phải duy trì các mối quan hệ quan trọng không được để mất. Để rồi một ngày khi quay đầu nhìn lại chỉ thấy cô đơn một mình, lẻ loi giữa cuộc đời không còn một ai bên cạnh.

Mới đây câu chuyện của một cô gái phải đón sinh nhật một mình được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xót xa và chạnh lòng cho hoàn cảnh của người con gái này. Tuy nhiên khi tiết lộ cô nhận được một món quà ý nghĩa từ người xa lạ là một anh chàng chạy xe ôm lại khiến nhiều người lạc quan và tin vào những điều kì diệu trong cuộc sống nhiều hơn.

Chuyện là cô gái này có ngày sinh trùng với ngày Noel, trong khi mọi người nô nức ra đường vui chơi thì cô lại phải đón sinh nhật một mình. Quyết định ra đường tự mua bánh kem và tự thổi nến, cô đã bắt một chuyến xe ôm công nghệ để đi. Trong quá trình di chuyển, người lái xe đã hỏi chuyện và biết được rằng cô nàng đang tự đi mua bánh kem về đón sinh nhật một mình nên đã quyết định dừng xe và mua tặng cho cô những cây kẹo mút làm quà.

"Hôm nay tuy là sinh nhật nhưng sáng mở mắt ra mình đã thấy tâm trạng hơi buồn, thì đúng là mọi thứ nó kì kì và nhạt thật. Cho đến tối mình quyết định bắt xe ôm đi mua bánh kem về thổi nến 1 mình, lúc về nhờ người ta bắt dùm vì không có 3G.

Tới nơi thấy mình đứng cầm bánh kem nhỏ thì ảnh kêu đi xa mà mua bánh nhỏ thế, mình mới nói hôm nay là sinh nhật em, không có gì nên em tự mua em ăn 1 mình.

Đang đi giữa đường ảnh kêu lát về đến tạp hoá nhắc anh mua cho cây kẹo mút tặng quà sinh nhật. Chuyến đi hết 13k nhưng mình đưa 15k thì ảnh nói thôi bây giờ anh đưa lại em tiền để em qua mua kẹo mút nhé, thì thiệt sự vừa tủi thân vừa cảm động mình khóc luôn, ảnh mới hỏi sao vậy chưa được tặng quà Noel bao giờ à, xong kêu thôi để anh qua mua luôn cho , kêu lên xe anh chở qua.

Vô tiệm anh hỏi "Ở đây kẹo mút nào to nhất?", sau đó anh mới đưa luôn 15k tiền công "Bán cho hết chỗ tiền này thì mua được bao nhiêu cây?", thế là đứng đợi , lấy kẹo xong cầm tặng mình rồi chúc "Chúc em Noel ấm áp và sinh nhật vui vẻ" , quay đầu xe ảnh còn ngoái lại nói mình "Chuyện gì qua cũng sẽ qua, vui vẻ lên em nhé".

Cứ hỏi chưa dc tặng quà Noel bao giờ à, mình gật mà nước mắt cứ trào ra vì đây là điều ấm áp nhất mình từng được nhận từ trước đến giờ. Đây là món quà sinh nhật tuyệt vời và dễ thương nhất đối với mình, lúc đó cứ cảm động nên chỉ biết gật gật bye bye cảm ơn mà về tới nhà mới ngưng rưng rưng rồi nghĩ đáng lẽ mình nên rủ anh ăn bánh kem cùng  Mong là anh cũng có ngày Giáng sinh vui vẻ và ấm áp" - Dòng chia sẻ của cô gái.

Cô gái nhắn tin cảm ơn anh xe ôm công nghệ đã giúp cô có một sinh nhật và giáng sinh đáng nhớ.

Tuy là những người xa lạ nhưng hành động của người lái xe ôm lại khiến cô gái kia ấm lòng. Món quà cũng không phải giá trị nhưng nó lại có tính khích lệ tinh thần rất lớn. Đôi khi những người không quen biết lại khiến cho chúng ta mỉm cười hạnh phúc, tin rằng trên thế giới đầy bộn bề và khó khăn này vẫn còn những góc nhỏ, những con người nhỏ bé quan tâm đến sự tồn tại của ta. Chỉ cần thế là đủ.

Theo Phương Thảo/Infonet