Đòi ly hôn vì chồng không like ảnh trên facebook, câu trả lời nhận được khiến vợ xúc động phát khóc

Phuong Thao 08:25 22/03/2018

Và nghĩ là làm. Tối hôm ấy, Ngân hờn giận, nói hết tất cả những ấm ức trong lòng ra, rồi đề nghị Khánh giải thoát cho cô, tức đề nghị ly hôn...

Ngân và Khánh vốn từng là bạn học hồi đại học. Ngày ấy, Ngân bị ấn tượng trước hình ảnh một chàng trai chân chất, thật thà và luôn cố gắng hết mình trong việc học tập. Thế nên khi Khánh tỏ tình, Ngân đã không ngần ngại nhận lời. Chuyện tình yêu của những năm tháng sinh viên diễn ra ngọt ngào, êm đẹp. Ra trường, hai người kết hôn mà không gặp phải bất kỳ trở ngại, sự ngăn cấm nào.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như thời gian gần đây Ngân không bắt đầu nghiện facebook còn Khánh lại không để ý đến việc dùng mạng xã hội. Mâu thuẫn cứ bắt đầu len lỏi dần khi Ngân trách Khánh vô tâm, chẳng bao giờ like nổi một bức ảnh “sống ảo” của vợ, những lời có cánh cũng không biết gõ cho thiên hạ ghen tị với cô. Khánh càng không biết thế nào là "thả tim" gì gì như Ngân nói.

Chưa hết, tin nhắn Ngân gửi cho Khánh qua facebook có những khi chỉ thấy facebook báo “đã xem” mà không hề thấy Khánh trả lời. Hoặc vợ gõ được 10 câu thì Khánh mới trả lời lại được một chữ “ừ” hay “thế à!”. Khánh luôn khiến Ngân tụt hứng vì không khiến cho cô cảm nhận được tình yêu... trên facebook. Nhiều lần Ngân giận, bảo Khánh thay đổi nhưng rồi cũng chỉ đâu vào đấy.

Đòi ly hôn vì chồng không like ảnh trên facebook, câu trả lời nhận được khiến vợ xúc động phát khóc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngân thấy vợ chồng người ta yêu đương sướt mướt trên facebook, lúc nào cũng gửi cho nhau những lời thật ngọt ngào, đến ngày lễ tết gì là chủ động viết thư cảm ơn vợ… Hay chỉ cần bức ảnh nào của vợ đăng lên là chồng vào nhấn nút thả tim, còn bình luận yêu không để đâu cho hết. Nhưng đằng này, Ngân cảm thấy mình chẳng khác gì “single mom” trên facebook, hoặc là cứ như kiểu Ngân cố tình “làm màu” lắm không bằng.

Rồi nhìn về cuộc sống hàng ngày, Ngân càng thấy Khánh nhạt nhẽo, vô tâm hơn. Có bao giờ Ngân thấy Khánh chủ động làm những điều lãng mạn đâu. Đã bao giờ biết bỗng dưng rủ vợ trốn làm, trốn con đi xem phim? Chồng người ta có thể vì vợ mà mua hết món quà này kia, xong lại còn làm cho vợ bất ngờ bằng đủ cách tặng quà? Mà Khánh thì đâu có gì? Suốt ngày cắm mặt nơi cơ quan, tối tối mới xách túi về!

Nói tóm lại là Ngân không thể chịu nổi cái sự khô cằn của Khánh nữa. Cuộc sống vợ chồng, đến với nhau bằng tình yêu chứ có phải bị ép buộc đâu mà lại trở nên nhàm chán đến thế? Làm gì khó khăn đến mức mà một tấm ảnh vợ đăng lên facebook cũng không biết like? Gõ vài câu đơn giản trên facebook cho vợ tự hào thì mất gì nhiều thời gian, hay chụp cùng vợ một bức ảnh đang tình cảm chẳng hạn, thì cũng có gì là mất thể diện?

“Chẳng qua là vì Khánh không hề yêu thương gì mình”, Ngân nghĩ. Nếu yêu, người ta có thể làm được rất nhiều việc lớn lao cơ, chứ không kể đến mấy việc be bé không tốn thời gian, công sức, tiền bạc ấy. Thôi, ly hôn! Đằng nào thì Ngân cũng luôn nhận được những lời tán dương vô cùng ngọt ngào trên facebook. Có mấy anh chàng còn si mê Ngân, còn khen Ngân nhìn như gái còn son kia mà. Chứ khô như ngói giống Khánh thì thôi, tiễn!

Và nghĩ là làm. Tối hôm ấy, Ngân hờn giận, nói hết tất cả những ấm ức trong lòng ra, rồi đề nghị Khánh giải thoát cho cô. Cô muốn đi tìm người khác đồng điệu với cô hơn, có thể trân trọng cô hơn. Chứ Khánh bây giờ đã khác Khánh ngày xưa rồi, không còn yêu thương gì cô nữa hết. Thế nhưng, đáp lại tất cả những lời hờn trách, tung hê của Ngân, Khánh chỉ ngạc nhiên căng mắt ra nhìn vợ.

Đòi ly hôn vì chồng không like ảnh trên facebook, câu trả lời nhận được khiến vợ xúc động phát khóc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Rồi sau cùng, đợi vợ nói hết, Khánh mới điềm tĩnh nói với Ngân: “Nếu em muốn ly hôn vì em không còn yêu anh nữa, thì anh cũng đồng ý. Nhưng hãy nghe anh nói! Anh không muốn lên facebook vì rất mất thời gian và xin lỗi em, anh thấy nó rất vô bổ. Công việc của anh là nghiên cứu, chỉ khoảng 5 phút sao nhãng là anh đã phải mất cả buổi để tìm lại những suy nghĩ, kết luận vừa với nghĩ ra trước đó...

Anh luôn muốn cố gắng làm việc để kiếm tiền đảm bảo cuộc sống cho nhà mình. Nếu như anh cũng chỉ biết lang thang facebook “thả thính” suốt ngày, thì em nghĩ tương lai nhà mình sẽ ra sao? Hơn nữa, anh luôn trân trọng những giá trị thật. Sao em chỉ luôn nhìn thấy việc anh không quan tâm em trên facebook mà không nhìn những việc anh vì em hàng ngày? Cứ đi làm về là anh lại tắm rửa cho con. Ăn xong, anh phụ em rửa bát, dọn dẹp vì sợ em mệt...

Anh không biết cách nói ra những từ ngọt ngào, nhưng anh luôn cố gắng dùng hành động để chứng minh. Em trách anh không để ý đến cảm xúc của em, nhưng có khi nào em nhìn thấy những việc tốt anh làm cho em chưa? Hay em chỉ soi vào cảm xúc của chính mình?”, những lời Khánh nói khiến Ngân không khỏi ngỡ ngàng.

Bắt đầu suy nghĩ lại, bình tâm nghĩ về những điều nhỏ bé nhưng rất ấm áp mà Khánh đã làm cho mình, Ngân bắt đầu rơi nước mắt. Khánh nói đúng, từ khi nào, mạng xã hội lại chi phối hết mọi cảm xúc của cô như thế. Chẳng phải Ngân đã từng yêu Khánh vì vẻ chân chất, thật thà ấy hay sao? Chẳng phải là Khánh luôn nghĩ về cô, về gia đình này. Chứ còn cô chỉ luôn ích kỷ, chỉ nghĩ được đến mấy bức ảnh “sống ảo” mà thôi? Ngân hiểu rồi, người duy nhất thay đổi, người duy nhất sai trong tình yêu của hai người, là chính cô, chứ không phải là Khánh. Ngân hối hận, nhìn vào mắt Khánh nói: “Em xin lỗi!” trước khi bị Khánh cướp lời bằng một nụ hôn. Hóa ra, yêu thương ở ngay đây, chứ không phải trên facebook màu mè kia.

Theo Afamily

Loading...