24h
Yeah1 News

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Hiệp: “Kinh doanh bất động sản không thể đánh nhanh thắng nhanh”

Thứ ba, 27/02/2024 | 18:51 (GMT+7)

Dù đã vào độ tuổi xế chiều, ông Nguyễn Tuấn Hiệp (1971) còn đang rất tận tâm, từng bước đi lên mở rộng thị trường với đủ mọi ngành nghề để rồi bén duyên với nghề môi giới – đầu tư bất động sản.

Có điều thú vị là trước khi đến với lĩnh vực bất động sản, cuộc sống ông Nguyễn Tuấn Hiệp đã từng trải qua các giai đoạn khó khăn, từ bé do hoàn cảnh gia đình khó khăn không được đi học phải đi chăn trâu, cắt cỏ,... Năm 21 tuổi, "ông chú" quê Long An này phải vào thành phố Hồ Chí Minh kiếm tiền với nhiều công việc, ngành nghề khác nhau, từ bưng bê, bốc vác,.. những công việc vô cùng nặng nhọc với đồng lương ít ỏi để kiếm sống qua ngày.

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Hiệp: “Kinh doanh bất động sản không thể đánh nhanh thắng nhanh” - ảnh 1

Do từng làm nhiều công việc, tiếp xúc với nhiều tầng lớp trong xã hội… Ở những thời điểm ấy, ông Nguyễn Tuấn Hiệp lại càng tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ, làm quen với nhiều khách hàng trong từng lĩnh vực khác nhau. Với nghị lực và ý chí vươn lên trong cuộc sống, ông Hiệp từng bước tích lũy từng đồng tiền nhỏ mình kiếm được và đã có một số vốn nhất định để có thể khởi nghiệp sau này. nhận thấy xung quanh môi trường làm việc của mình của khá nhiều người giàu có từ bất động sản, ông Hiệp quyết định làm quen rồi đi theo họ làm việc để có thể học hỏi thêm kim nghiệm, cách làm việc của họ. 

Cuối cùng, sau hơn 7 năm trao dồi, học hỏi tích lũy kim nghiệm từ con số 0, đến năm 2020, ông Nguyễn Tuấn Hiệp chính thức dấn thân vào "thương trường" bất động sản khi ông dùng toàn bộ tiền tích lũy của mình suốt những năm tháng tuổi trẻ để đầu tư vào một dự án nhỏ và bất ngờ thành công khi thu về số tiền gấp nhiều lần so với số vốn ban đầu. Nhận thấy đây là thời cơ tốt để mình phát triển, ông Hiệp liền liên kết mở rộng các mối quan hệ và chia nhỏ số tiền thu được vào đầu tư thêm một số dự án bất động sản khác, với sự giúp đỡ của người thân, đối tác và bạn bè anh em, ông Hiệp liên tiếp thu về những thành quả đáng tự hào và cuộc sống của Nguyễn Tuấn Hiệp cũng bắt đầu thay đổi từ đây.

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Hiệp: “Kinh doanh bất động sản không thể đánh nhanh thắng nhanh” - ảnh 2

Giờ đây, ở độ tuổi 52, ông Nguyễn Tuấn Hiệp đã có thể mua nhà, mua xe, sống một cuộc sống sung túc, đủ đầy cùng gia đình ở tại Hà Tĩnh - mảnh đất lành đã giúp ông thu về hàng loạt các bất động sản và có được thành công như ngày hôm nay.

Nguyễn Tuấn Hiệp chia sẻ, việc tự đầu tư vào bất động sản giúp Hiệp cảm thấy như mình đang sở hữu một doanh nghiệp nhỏ. Ông hoàn toàn chịu trách nhiệm từ việc lo cấp vốn, đàm phán giá và quản lý các bất động sản của chính mình. Vị doanh nhân lão làng này cho biết, khoảng 1 nửa danh mục đầu tư của ông là bất động sản “mua để nắm giữ”. Đây là những khu vực mà ông mua, sau đó cho thuê và kiếm lợi nhuận. Một nửa còn lại bao gồm các bất động sản phải “sửa chữa và cải tạo”. Đây là một chiến lược mà Nguyễn Tuấn Hiệp mua, cải tạo lại bất động sản và sau đó bán lại với giá cao hơn và đó cũng là bí quyết thành công của ông chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bén duyên với bất động sản.

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Hiệp: “Kinh doanh bất động sản không thể đánh nhanh thắng nhanh” - ảnh 3

Nguyễn Tuấn Hiệp chia sẻ thêm, nhà đầu tư cũng cần tạo những kế hoạch đầu tư dài hạn và hạn chế nợ, vì trong bất động sản, thời gian là bạn và không phải kẻ thù của nhà đầu tư. Thời gian sẽ giúp bất động sản tăng giá trị. Đồng thời, đầu tư dài hạn giúp nhà đầu tư thoải mái về thời gian và có điều kiện khảo sát, nghiên cứu thị trường chi tiết, lập kế hoạch bài bản và tính toán các vấn để một cách cụ thể để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn. Nhà đầu tư cũng cần đảm bảo việc thực hiện phải đúng tiến độ, đúng thời hạn để không bỏ lỡ những cơ hội "vàng".

Ngoài ra, ông Hiệp trong thời gian học nghề từ những người đi trước cũng học hỏi được nhiều kỹ năng đàm phán, quản lý chi tiêu từ các anh, chị sếp cũ. “Công việc bồi bàn của tôi trước đó mang tính dịch vụ. Chính vì vậy, đó là trải nghiệm rất quý báu. Nhờ đó mà tôi biết rõ hơn tâm lý khách hàng, biết phải làm thế nào để có được sự hài lòng của khách hàng. Ngoài ra, những lúc rảnh rỗi, tôi thường đọc sách, tìm hiểu các dự án mới, xu hướng mua bán hoặc đi đến những công ty bất động sản lớn để học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng”, Hiệp nói.

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Hiệp: “Kinh doanh bất động sản không thể đánh nhanh thắng nhanh” - ảnh 4

Về những dự định trong tương lai, Nguyễn Tuấn Hiệp chia sẻ: “Sắp tới, tôi đang ấp ủ một dự án mới về bất động sản khi hợp tác trực tiếp với Vinhomes ở Hà Nội . Còn việc lấn sân để làm thêm một mảng khác nữa có lẽ là câu chuyện của tương lai. Hiện tại, tôi vẫn muốn dồn hết 100% tâm huyết và thời gian cho những "đứa con tinh thần" này và cả những khách hàng thân yêu của mình”.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục