Doanh nhân Bùi Anh Dũng: Thiện nguyện bằng cả vật chất và tinh thần

Thuong Nguyen 12:00 20/11/2020

Xuất thân trong hoàn cảnh khó khăn, CEO Bùi Anh Dũng hy vọng tấm lòng của mình sẽ giúp đỡ phần nào cho những người kém may mắn trong cuộc sống.

Doanh nhân Bùi Anh Dũng: Thiện nguyện bằng cả vật chất và tinh thần

CEO của Vàng bạc Dũng Dung – Bùi Anh Dũng.

Anh Bùi Anh Dũng hiện là Giám đốc Công ty TNHH vàng bạc đá quý Đăng Dương - Vàng bạc Dũng Dung, chủ sở hữu vườn lan đột biến với hơn 50 loại. Dù công việc rất bận rộn nhưng anh Dũng vẫn dành thời gian để thực hiện những hoạt động từ thiện.

Chia sẻ về điều này, anh Dũng cho biết: “Thiện nguyện xuất phát từ trong tâm mỗi người, đối với tôi từ thiện không chỉ là cho đi của cải vật chất, mà đôi khi chỉ là một cái nhìn ấm áp, một nụ cười, hay một cái bắt tay, một lời động viên cũng là cho đi rồi…

Cách làm từ thiện thời hiện đại đã thay đổi rất nhiều, anh Dũng và những người cộng sự của mình đều mong muốn những chuyến thiện nguyện làm sao được thiết thực nhất. Với những người ở gần thì trực tiếp đến hỏi thăm, giúp đỡ, còn những người ở xa thì gửi quà và thư thăm hỏi.

Doanh nhân Bùi Anh Dũng: Thiện nguyện bằng cả vật chất và tinh thần

Anh Bùi Anh Dũng trong một lần thiện nguyện ủng hộ hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ tính riêng trong 2020, mặc dù Vàng bạc Dũng Dung cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi Covid-19 nhưng anh Bùi Anh Dũng vẫn có nhiều hoạt động ý nghĩa mùa dịch. Trong thời gian khẩu trang tăng giá cao và khan hiếm, Vàng bạc Dũng Dung đã cấp phát khẩu trang miễn phí cho mọi người. Đồng thời, ủng hộ quyên góp cho các vùng dịch Covid-19 bị cách ly như Sơn Lôi (Vĩnh Phúc).

Tháng 10/2020, hưởng ứng phong trào"Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" và triển khai tháng cao điểm "Vì người nghèo", Vàng bạc Dũng Dung và gia đình anh đã thực hiện nhiều hoạt động ủng hộ bằng cả tiền mặt và ủng hộ nhu yếu phẩm.

Doanh nhân Bùi Anh Dũng: Thiện nguyện bằng cả vật chất và tinh thần

Doanh nghiệp của anh Bùi Anh Dũng nhận được lời khen từ Thủ tướng Chính phủ với những hoạt động thiện nguyện đã làm.

Để thực hiện được nhiều hoạt động thiện nguyện như vậy, anh Bùi Anh Dũng không chỉ có tấm lòng mà còn kinh doanh giỏi với nền tảng kinh tế tốt. Hai lĩnh vực thành công nhất của anh hiện tại là Vàng bạc đá quý Dũng Dung và vườn lan đột biến của mình.

Cửa hàng Vàng bạc Dũng Dung tại 247 Nguyễn Viết Xuân, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đang là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại vàng bạc, đá quý, kim cương có mẫu mã đa dạng và hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Theo tiết lộ của chủ doanh nghiệp thì doanh thu của cửa hàng đã đạt 50 tỷ/năm.

Doanh nhân Bùi Anh Dũng: Thiện nguyện bằng cả vật chất và tinh thần

Vàng bạc Dũng Dung – địa chỉ uy tín mua bán vàng bạc, đá quý, kim cương tại Vĩnh Phúc.

Đối với vườn lan đột biến, sở dĩ anh Dũng chỉ vì đam mê vẻ đẹp của loài hoa nên đã dày công tìm tòi cách chăm sóc, sưu tầm. Từ đó, vườn lan cứ thế ngày càng phát triển và mở rộng. Trong đó, vườn lan có nhiều giống lan quý hiếm, được thị trường săn đón như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Bảo Duy, 5 cánh trắng Người Đẹp Không Tên, 5 cánh trắng Thảo Chi, 5 cánh trắng Mắt Trâu, 5 cánh trắng Hiển Oanh…

Doanh nhân Bùi Anh Dũng: Thiện nguyện bằng cả vật chất và tinh thần

Trồng lan chính niềm vui của anh Dũng ngoài những giờ làm việc căng thẳng.

Cuộc sống văn minh hơn cũng là lúc con người chú  trọng vào những hành động ý nghĩa. Mỗi người có một cách làm từ thiện khác nhau nhưng hầu hết đều mong muốn chia sẻ tấm lòng cho những người kém may mắn hơn. Người nghèo khổ không thể giàu lên nhờ của cải của người từ thiện. Quan trọng nhất là họ sẽ có thêm niềm tin vào cuộc sống, lấy đó làm động lực để phấn đấu hơn vượt qua hoàn cảnh. 

Không có gì là dễ dàng, bởi ngay cả với doanh nhân như Bùi Anh Dũng, anh cũng từng phải trải qua những lúc vất vả nhất để có được những thành tựu như ngày hôm nay. CEO 8X từng chia sẻ câu nói anh yêu thích nhất là “Kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc, kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng” – Vince Lombardi.

Độc giả có thể theo dõi và tìm hiểu về anh Bùi Anh Dũng tại đây.

Theo Khoevadep