Doanh nghiệp e ngại quảng cáo trên YouTube

Huyền Trần 14:42 18/04/2019

Những kênh nội dung cổ xúy bạo lực, chửi tục, phản cảm trên Youtube bị phản ứng gần đây phần nào khiến doanh nghiệp lo ngại.

Chỉ khi các kênh YouTube bẩn bị tắt quảng cáo, khóa kênh hay thậm chí chủ kênh bị cơ quan chức năng bắt giữ, các doanh nghiệp mới giật mình lo lắng vì hình ảnh thương hiệu của mình đã từng xuất hiện trên những kênh này. Đành rằng, thuật toán xuất hiện quảng cáo là ngẫu nhiên bằng máy tính nhưng theo các chuyên gia, nói doanh nghiệp là nạn nhân cũng chưa chuẩn.

Doanh nghiệp e ngại quảng cáo trên YouTube

Đại diện của MeTub, một trong những network phân phối nội dung YouTube lớn ở Việt Nam cho rằng, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động được việc quảng cáo của mình xuất hiện ở đâu, tích cực hay tiêu cực. Đại diện này cho hay nhãn hàng của họ xuất hiện trong những nội dung “bẩn” là do doanh nghiệp không đưa ra một bộ lọc kỹ càng, không có target về các kênh YouTube mà doanh nghiệp muốn quảng cáo của mình xuất hiện.

Doanh nghiệp e ngại quảng cáo trên YouTube

Tất nhiên, việc đặt ra các bộ lọc chặt chẽ lại thường đi kèm mức chi phí cao hơn. Từ 40-50 đồng/lần hiển thị, các nhãn hàng có thể phải bỏ ra gấp 20 lần con số này. Do đó, nhiều nhãn hàng chấp nhận “tặc lưỡi cho qua”, chọn cho mình gói thầu rẻ. Theo những người trong ngành, để tốt cho thị trường nội dung, chính nhãn hàng phải là người có trách nhiệm. Họ phải làm sao để phân phối nhãn hàng chuẩn hơn để những nội dung “bẩn” không có cơ hội kiếm tiền, từ đó, hệ thống nội dung sẽ sạch hơn rất nhiều.

Doanh nghiệp e ngại quảng cáo trên YouTube

Và cho dù là YouTube hay bất cứ nền tảng truyền thông nào, có quảng cáo hay không và quảng cáo như thế nào sẽ là bài toán mà các doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về lời giải của mình. Đáp án chắc không khó, chỉ đơn giản là họ có sẵn sàng đầu tư cả về tiền bạc và công sức tương xứng với thương hiệu mà mình đang sở hữu hay không.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.